Cách tạo trang web giới thiệu bản thân đơn giản, miễn phí Update 07/2024

Mạng Xã Hội nói riêng hay Internet nói chung đang là nơi để nhiều người khẳng định cái tôi và suy nghĩ của họ. Và theo mình nghĩ thì xu hướng sẽ là như thế !

Vậy tại sao bạn lại không tự tạo cho mình một trang web theo phong cách của riêng bạn, qua đó bạn có thể giới thiệu bản thân, liệt kê những ý tưởng hay ho và những điều mà bạn cảm thấy hứng thú…

Tuy nhiên, việc tạo ra một trang web sẽ mất khá nhiều thời gian, tuy là không khó nhưng chúng ta sẽ phải mất một chút chi phí và thời gian để nghiên cứu.

Nếu bạn muốn tạo ra một trang web để giới thiệu bản thân mình thì quá tốt rồi, nhưng nếu bạn không có thời gian để tìm hiểu sâu như vậy thì bạn cũng có thể làm thông qua một nền tảng khác.

Ví dụ như là nền tảng wordpress.com hoặc là blogger.com… Tuy nhiên, những nền tảng này lại không có những mẫu sẵn cho bạn chọn.

Vậy nên trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến bạn một công cụ trực tuyến có tên là mmm.page.

#1. Giới thiệu sơ qua về công cụ

Công cụ này sẽ giúp bạn xây dựng nhanh một trang web cá nhân bằng cách kéo thả các đối tượng có trong trang web và sau đó bạn có thể sắp xếp lại theo ý thích của bạn, tất nhiên là hoàn toàn miễn phí.

tao-trang-web-gioi-thieu-ban-than-don-gian (1)

Các mẫu có sẵn trong kho của mmm.page trông rất tự nhiên, pha chút nghệ thuật, cá tính và đôi khi trông có vẻ hơi lộn xộn… nhưng tổng hợp lại thì chúng sẽ giúp nội dung trên trang web được nổi bật và rõ ràng hơn.

Dịch vụ này không sử dụng được tên miền của riêng bạn nhé, mà sẽ được cấp theo dạng như sau:

https://mmm.page/tên-người-dùng

#2. Hướng dẫn sử dụng công cụ

+ Bước 1: Để sử dụng bạn truy cập vào trang build.mmm.page và làm theo những bước hướng dẫn nhé.

+ Bước 2: Sau đó bạn nhấp vào Sign Up để đăng ký một tài khoản, mmm.page sẽ yêu cầu bạn nhập Email và nó sẽ tự động gửi link đăng nhập đến Email của bạn.

=> Sau khi truy cập vào link trong email bạn có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ mà không cần phải thiết lập bất cứ mật khẩu nào.

tao-trang-web-gioi-thieu-ban-than-don-gian (2)

+ Bước 3: Tiếp đến là thiết lập tên người dùng, tên này bạn có thể sử dụng chữ cái, số và dấu gạch dưới. Lưu ý là cái tên này rất quan trọng nhé các bạn, vì nó sẽ xuất hiện ở trên URL của trang web. Bạn nên đặt ngắn gọn và dễ nhớ thôi nhé !

tao-trang-web-gioi-thieu-ban-than-don-gian (3)

Sau khi vào bảng điều khiển của mmm.page thì bạn sẽ được hướng dẫn ở một vài bước quan trọng.

tao-trang-web-gioi-thieu-ban-than-don-gian (4)

Nếu bạn không thích màu sắc hay font chữ hiện tại thì bạn có thể nhấn vào Chaos Monkey để xem các mẫu có sẵn khác.

Lưu ý là bạn nên làm bước này lúc đầu vì mỗi lần nhấn nó sẽ xóa các nội dung mà bạn đã thêm trước đó.

tao-trang-web-gioi-thieu-ban-than-don-gian (5)

Trong mẫu sẽ có các bước hướng dẫn như thêm ảnh, buttons,.. Bạn đọc xong thì có thể nhấn chọn mẫu, rồi nhấn dấu X để xóa nó đi.

tao-trang-web-gioi-thieu-ban-than-don-gian (6)

Kéo xuống bên dưới sẽ là nơi để mọi người biết thêm về bạn qua các trang mạng xã hội. Nhấn chọn khung, chọn nút buttons bên menu dọc để thêm link trang cá nhân của bạn vào nhé.

tao-trang-web-gioi-thieu-ban-than-don-gian (7)

Bạn cũng có thể thay đổi font chữ, kích thước chữ và màu sắc tùy ý.

tao-trang-web-gioi-thieu-ban-than-don-gian (8)

Tất cả các thành phần trân mmm.page đều có thể thay đổi vị trí và kích thước, nếu bạn không thích hay cảm thấy thiếu cái gì đó thì bạn có thể thêm những thứ bạn thích qua thanh công cụ dọc bên trái trang web.

tao-trang-web-gioi-thieu-ban-than-don-gian (9)

Những thứ bạn có thể thêm như ảnh GIF, nút bấm chuyển trang, chữ, ảnh, các hình khối, video Youtube và màu nền của trang web.

tao-trang-web-gioi-thieu-ban-than-don-gian (10)

tao-trang-web-gioi-thieu-ban-than-don-gian (11)

Sau khi có được trang web ưng ý, bạn có thể đưa nó vào hoạt động bằng cách nhấn PUBLISH ở góc trên bên phải màn hình.

tao-trang-web-gioi-thieu-ban-than-don-gian (12)

Trên góc này bạn cũng có thể đổi tên URL của trang, xóa trang hay thêm một trang mới,.. Có thời gian thì bạn nên tìm hiểu thêm, rất thú vị đấy.

tao-trang-web-gioi-thieu-ban-than-don-gian (13)

Khi mmm.page đưa trang web của bạn vào hoạt động, nó sẽ hiển thị thông báo bên dưới trang web để bạn truy cập.

tao-trang-web-gioi-thieu-ban-than-don-gian (14)

Hình ảnh sau đây là ví dụ demo về trang web mình đã tạo ra bằng mmm.page, mình thiết kếdemo nên có thể sẽ chưa đẹp nha các bạn ?

Ngoài việc duyệt web trên máy tính khi bạn dùng thiết bị di động thì cũng sẽ được tự động điều chỉnh để phù hợp với kích thước màn hình nhỏ.

tao-trang-web-gioi-thieu-ban-than-don-gian (15)

#3. Lời kết

Vâng, đây là một cách đơn giản để giúp bạn tạo ra trang cá nhân của riêng bạn, tất nhiên là nó sẽ không thể chuyên nghiệp được như trên trang web bạn tự làm nhưng mình nghĩ với một người dùng phổ thông thì như vậy cũng là OK rồi.

Bạn có thể tạo thử một trang trang giới thiệu thông qua nền tảng này, vì nó khá là đơn giản và sau này có thể giúp bạn quảng bá thương hiệu cá nhân rất tốt nữa đấy. Chúc bạn thực hiện thành công nhé !

CTV: Trương Quang Nhật – Blogchiasekienthuc.com