iPhone mã VN/A là gì? Có tốt không? Có dùng được ở nước ngoài không? Update 04/2024

Bạn muốn mua và kiểm tra iPhone với mã VN/A là loại iPhone gì, sử dụng có tốt không và có dùng được ở nước ngoài không. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một số thông tin về iPhone mã VN/A. Cùng xem ngay thôi!

1. iPhone mã VN/A của nước nào?

Đầu tiên, bạn cần phải biết rằng Apple không tự sản xuất những chiếc điện thoại iPhone mà mỗi linh kiện, bộ phận sẽ được sản xuất ở một quốc gia khác nhau trên khắp thế giới và được lắp ráp tại Trung Quốc.

Được biết, iPhone mã VN/A là những chiếc iPhone được Apple Việt Nam phân phối chính hãng ở nước ta. Như vậy, xuất xứ của iPhone mã VN/A có thể nói là Việt Nam (nếu bạn mang đi nước ngoài), còn nơi lắp ráp vẫn là Trung Quốc.

iPhone mã VN/A là iPhone được Apple Việt Nam phân phối chính hãng

Để tìm hiểu hơn về nguồn gốc của iPhone, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

2. iPhone mã VN/A có tốt không? Chất lượng thế nào so với các iPhone mã khác?

Tất cả những sản phẩm iPhone trên mọi quốc gia đều được sản xuất theo một quy chuẩn chung về chất lượng của Apple. Vì vậy, không có sự khác nhau về chất lượng, từ đó có thể thấy iPhone mã VN/A cũng giống như LL/A và giống với mọi iPhone khác (ví dụ iPhone CH/A, ZD/A, J/A,…).

iPhone mã VN/A cũng giống như LL/A và giống với mọi iPhone khác

Tuy nhiên, tùy theo thị trường, quốc gia hay khu vực và các quy định, luật pháp mà iPhone sẽ có chế độ bảo hành hoặc tính năng khác nhau một chút. Chẳng hạn, iPhone mã CH/A dành cho Trung Quốc không có FaceTime Audio và iPhone mã AE/A của thị trường Ả Rập không có FaceTime. Đối với bản VN/A, hiện tại không bị hạn chế tính năng nào.

3. Ưu điểm và nhược điểm của iPhone VN/A

Ưu điểm

– Dòng iPhone được sản xuất riêng cho Việt Nam và được các công ty phân phối chính hãng.

– Hướng dẫn trên bao bì cũng như sách hướng dẫn toàn bộ được in bằng tiếng Việt.

– Giá bán của iPhone chính hãng mã VN/A sẽ được niêm yết cùng một mức giá.

– Sản phẩm sẽ được bảo hành chính hãng tại cửa hàng bán lẻ và sửa chữa sẽ được chuyển đến trung tâm bảo hành Apple ủy quyền tại Việt Nam.

– iPhone chính hãng mã VN/A sẽ được dán tem ICT của Bộ Công nghệ thông tin khi phân phối và bán chính thức ở Việt Nam.

iPhone VN/A là iPhone được sản xuất riêng cho Việt Nam

Nhược điểm

– Đối với các dòng sản phẩm mới nhất sẽ có hàng muộn hơn tại Việt Nam so với các bản iPhone quốc tế nhập khẩu hay xách tay từ các thị trường quốc tế khác.

4. iPhone VN/A sử dụng SIM ghép là gì?

Hiện nay, chưa có bất kỳ nhà mạng nào tại Việt Nam đặt riêng iPhone để bán kèm với hợp đồng thuê bao di động. Vì vậy, các iPhone có mã VN/A nhưng lại sử dụng SIM ghép, thực chất là iPhone khóa mạng được các cửa hàng kinh doanh “phù phép” thành iPhone chính hãng.

iPhone VN/A sử dụng SIM ghép

Do các dòng iPhone Lock xách tay có giá cực kỳ thấp, chỉ bằng khoảng 1/3 so với giá của iPhone quốc tế (iPhone xách tay nhưng không bị khóa mạng) chứ đừng nói tới iPhone chính hãng. Hơn nữa, chất lượng của dòng iPhone này cũng rất “hên xui” nên người dùng cần phải thật cẩn trọng khi mua loại smartphone này, kẻo “tiền mất tật mang”.

Để tìm hiểu về iPhone sử dụng SIM ghép, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

5. Cách phát hiện iPhone quốc tế fake thành iPhone VN/A

Công cụ đổi mã khu vực iPhone

Công cụ đổi mã khu vực iPhone có tên iRepare P10 với giá bán khoảng 5 triệu đồng, kích thước chỉ nhỏ bằng lòng bàn tay và hỗ trợ từ iPhone 6 đến iPhone X. Gần như toàn bộ những thông tin về hệ thống phần mềm như số Serial, địa chỉ WiFi, mã khu vực,… đều đổi được mà không cần động chạm tới phần cứng khi sử dụng bộ công cụ này.

Công cụ đổi mã khu vực iPhone iRepare P10

Để đổi mã khu vực iPhone, bạn chỉ cần chuyển iPhone sang chế độ DFU > Kết nối với bộ công cụ iRepare > Cắm vào máy tính và chạy phần mềm được phát triển riêng.

Cách phát hiện iPhone quốc tế fake thành iPhone VN/A

Tính đến thời điểm này vẫn chưa có cách nào có thể nhận biết, kiểm tra máy đang dùng hoặc chuẩn bị mua có bị FAKE thành VN/A hay không. Một số người dùng cho rằng, khi reset điện thoại (xóa tất cả nội dung và cài đặt) thì những mã này sẽ trở về ban đầu. Trong thời gian tới, hi vọng Apple sẽ đưa ra những hướng xử lý và khắc phục kịp thời để người dùng không còn rơi vào tình cảnh bị người bán “Treo đầu dê, bán thịt chó” nữa.

Giá bán của iPhone chính hãng mã VN/A sẽ được niêm yết cùng một mức giá

6. iPhone VN/A có dùng được ở nước ngoài không?

iPhone VN/A có thể dùng được ở nước ngoài một cách thoải mái.

7. Nên mua iPhone mã VN/A hay mã khác?

Những chiếc iPhone chính hãng VN/A sẽ có chế độ hậu mãi tốt hơn cho khách hàng bởi đây cũng là những sản phẩm chính hãng do Apple Việt Nam phân phối. Bạn có thể tìm mua iPhone VN/A tại các hệ thống phân phối uy tín như TGDD, FPT. Đối với các sản phẩm chính hãng VN/A bạn có thể mang đến các cửa hàng Apple ủy quyền để bảo hành và gần như không có rủi ro nào khác.

Những sản phẩm chính hãng VN/A mang đến sự tin tưởng nhờ chế độ bảo hành cho người dùng. Vậy thì, hãy cân nhắc để lựa chọn một sản phẩm phù hợp cho mình nhé.

Hãy cân nhắc để lựa chọn một sản phẩm iPhone VN/A phù hợp cho mình nhé

8. Chế độ bảo hành của iPhone VN/A tại TGDĐ

Đối với iPhone mã VN/A (mới 100%) đang được bán ra chính hãng tại , sẽ được bảo hành 1 năm, lỗi là đổi mới trong 1 tháng tại hơn 2200 siêu thị toàn quốc* (Xem chi tiết TẠI ĐÂY).

Nếu bạn mang iPhone mã VN/A ra nước ngoài bảo hành, thì có thể phải chịu thêm các mức phí khác tùy theo quy định của Apple hoặc các trung tâm ủy quyền ở nước sở tại.

(*) Lưu ý: Giá bán, tình trạng hàng hóa, chính sách bán hàng – giao hàng, bảo hành sản phẩm đề cập trong bài được cập nhật vào ngày 01.03.2021. Các thông tin này có thể thay đổi nếu bạn truy cập vào một thời điểm khác, mong bạn thông cảm!

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn đã có những thông tin về iPhone mã VN/A. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!