Chòm Sao Orion Là Gì Update 04/2024

*

Trong phần này, chúng ta sẽ thảo luận về Chòm sao và Tinh vân Orion (Lạp Hộ). Chúng ta cũng sẽ thảo luận về những khía cạnh tốt và xấu của chủng tộc Orion, cũng như lịch sử thiên hà có liên quan đến hệ thống sao này. Một số người cho rằng nhiều trong số những thực thể ngoài trái đất tiêu cực mà chúng ta nghe thấy rất nhiều trên Trái Đất có liên quan đến một số ngôi sao trong chòm sao Orion. Tuy nhiên, nhiều nguồn khác cho rằng Tinh vân Orion là “cánh cửa vũ trụ” nối đến Vô cực hay Địa hạt của Đấng sáng tạo, vượt trên vũ trụ vật chất, không gian và thời gian.

Bạn đang xem: Chòm sao orion là gì

Chòm sao Orion nằm trên bầu trời về phương Bắc, trên đường Xích đạo thiên cầu (celestial equator). Một trong những chòm sao sáng nhất và nổi tiếng nhất trên bầu trời đêm. Orion còn được gọi là Thợ săn và nó được liên kết với Thợ săn thần thoại Orion, người thường được mô tả trong các bản đồ sao (star maps) khi đối mặt với sự tấn công của Kim Ngưu – con bò đực, hoặc đuổi theo thỏ rừng (chòm sao Lepus) với hai con chó săn của mình (đại diện bởi các chòm sao gần đó là Canis Major và Canis Minor.

Orion có thể dễ dàng xác định trên bầu trời bởi 3 ngôi sao sáng liền kề nhau tạo nên Vành đai Orion – là một trong những chòm sao quen thuộc nhất trên bầu trời đêm cùng với chòm sao Bắc Đẩu (Big Dipper) và Nam Thập tự (Southern Cross) ở Vĩ độ nam. Bắt đầu với ngôi sao đầu tiên (ở Bán cầu Bắc) – tên của 3 ngôi sao lần lượt là Mintaka, Alnilam và Alnitak. Hai trong số 3 ngôi sao tạo thành Vành đai Orion là những Sao siêu khổng lộ̀ (supergiants).

*

Betelgeuse (Người khổng lồ đỏ/the Red Giant), Rigel và Bellatrix là một số ngôi sao nổi tiếng khác trong Chòm sao Orion. Ngôi sao sáng nhất trong chòm sao này là Rigel, Beta Orionis – có độ sáng biểu kiến là 0,18. Rigel cũng là ngôi sao sáng thứ 6 trên toàn bộ bầu trời đêm. Ngôi sao sáng thứ hai của Orion – Betelgeuse, Alpha Orionis có độ sáng biểu kiến là 0,43 và là ngôi sao sáng thứ 8 trên bầu trời đêm. Người Sumer liên kết nó với câu chuyện về người anh hùng của họ chiến đấu với con bò trời – được đại diện bởi Kim Ngưu. Họ gọi là Orion URU AN-NA – có nghĩa là ánh sáng của thiên đường.

*

Tên của họ đặt cho chòm sao Kim Ngưu là GUD AN-NA, hay Con bò trời. Trong thần thoại Hy Lạp – thợ săn Orion là người đàn ông đẹp trai nhất. Là con trai của Thần biển Poseidon và Euryale, con gái của vua Minos của đảo Crete. Trong huyền thoại, Orion đã yêu Pleiades (7 chị em gái), con gái của Atlas và Pleione. Orion bắt đầu theo đuổi họ và Zeus đã hất tất cả họ lên và đặt lên bầu trời. Orion vẫn đứng ở vị trí như đang đuổi theo Pleiades trên bầu trời vào ban đêm.

*

Một hiện tượng nổi tiếng khác trong chòm sao Orion là Tinh vân Orion vĩ đại – trong đó có hàng ngàn ngôi sao đang được sinh ra. Một số nhà thiên văn học cho rằng có một luồng sáng cực lớn và đẹp đẽ, nhiều màu đã được xuất hiện từ Tinh vân Orion và đang trên đường dịch chuyển hướng tới Trái Đất mặc dù với tốc độ khá chậm – với tốc độ này, “luồng sáng” hoặc “ngôi sao” này sẽ có khả năng đến Trái Đất vào khoảng những năm 3000.

Tinh vân Orion nằm trải dài hàng trăm năm ánh sáng vượt xa hơn cụm mở Orion và được xác định là “cửa ngõ” đi tới một cõi vô tận ngoài vũ trụ vật lý. Một số người thậm chí cho rằng đó là địa hạt thực sử của những Lực lượng ánh sáng và Nguồn vĩ đại (Source).

Điều này có thể liên quan đến lời tiên tri trong Khải Huyền 21 (Revelation 21) trong Kinh thánh Trái đất của chúng ta không?

Bởi chủng Draconian đang cố gắng để chinh phục “Thiên đường/Heavens” nên chúng đã thực hiện rất nhiều những nỗ lực vô ích nhằm xâm nhập ‘Cánh cổng Vô tận” và chặn đứng luồng sáng đang được hình thành. Điều này có thể giải thích cho sự hiện diện của người Dracon trong chòm sao Orion, mặc dù một số chủng tộc hình người khác cũng bị thu hút bởi Cánh cổng này và xuất hiện ở đây.

Bản thân cụm sao mở Orion là căn cứ của một đế chế chung của nhóm Reptilian và Grey, cũng như “nhóm kháng chiến” liên hành tinh chiến đấu chống lại chúng. Do cuộc xung đột ở Orion kéo dài hàng nhiều thiên niên kỷ, người ta cho rằng loạt phim Star Wars nổi tiếng mà tất cả chúng ta yêu thích trên Trái đất thực sự dựa rất nhiều vào tư liệu từ những cuộc chiến thuộc Orion.

Cho đến gần đây khi sự hợp nhất của Hệ thống Orion với Ý thức ánh sáng của Orion (Orion Light Consciousness), năng lượng vốn có của Orion đã luôn gắn liền với những xung đột phân cực. Trái đất hiện tại cũng đang cố gắng hướng đến sự hợp nhất này, do đó sẽ có nhiều người trên Trái Đất cảm thấy kết nối mạnh mẽ tới hệ thống sao Orion.

Thông tin thú vị: Ở Ai Cập cổ đại, những ngôi sao của Vành đai Orion là biểu tượng của Osiris, sự liên kết giữa các ngôi sao vành đai hoàn toàn khớp với bộ 3 kim tự tháp Giza, trong khi hướng của Orion vào Dải ngân hà khớp với hướng Kim tự tháp đối với sông Nile. Bởi vì điều này, người ta cho rằng bộ 3 Kim tự tháp vĩ đại không chỉ là lăng mộ mà còn đóng vai trò cửa ngõ cho những Pharaohs bước tới thiên đàng.

Nền văn minh Orion

*

Khi tôi thực hiện các bài đọc Akashic cho những Starseed từ Orion, tôi thường gọi Orion là một nồi lẩu thập cẩm của Thiên hà – tương tự như Hoa Kỳ trên Trái Đất.

Tôi cũng muốn so sánh những ngôi sao trong hệ thống Orion với sự đa dạng rộng lớn của những ngôi sao mà người ta nhìn thấy trong cảnh Cant Cantina nổi tiếng trong bộ phim Star War (Phần 4 – A New Hope, phát hành năm 1977).

Bởi Orion là một hệ thống sao lớn, và bởi thế có nhiều chủng loài khác nhau cư trú ở đó, và Orion nổi tiếng với sự đa dạng của mình. Trong cuốn sách “Lăng kính về Lyra/The Prism of Lyra” – viết bởi Lyssa Royal Holt, người ta đề cập rằng 75% dân số của Orion thuộc chủng Vega, 11% là chủng hình người Lyra và 14% những loài khác không có hình người (Bao gồm chủng côn trùng, chủng alien Grey, lưỡng cư (Amphibian) hoặc Bò sát (Reptilian)).

Vega là một ngôi sao trong chòm sao Lyra, vì vậy hầu hết các sinh vật trong hệ thống đó đều có nguồn gốc từ những người tị nạn Vegan (với làn da xanh, hình người) và sống chủ yếu tại các ngôi sao trong vành đai Orion, trong khi chủng Reptilian ở Orion thường từ hệ sao Betelgeuse và Rigel và có nguồn gốc từ chủng Draconia từ hệ thống sao Draco.

Trong số những người Orion có nhóm những Lyran trắng (11%), hầu hết có màu da nâu sáng, và 10% nhóm hình người da trắng/Caucasian có màu tóc sáng. Họ trông rất giống với con người Trái Đất. Mặc dù cơ thể của họ là nước giống chúng ta, họ có một phần khác giống như dầu/mỡ, và phần này hoạt động như một loại chất bôi trơn. Chủng tộc hình người Orion có nhiều đặc điểm của chủng Vegan – thường có đôi mắt rất nổi bật.

+ Màu mắt phổ biến của cư dân Orion là màu nâu

+ Chiều cao của họ thường vào khoảng 7 foot (~2,4m)

*

Ngoài ra, như đã nhắc đến cư dân Orion không ở hình người, nhóm Greys chiếm một tỉ lệ nhỏ trong dân số Orion; nguồn gốc của họ là từ Zeta Reticuli – một người hàng xóm của chòm sao Orion. Nhóm Greys cal (Tall Greys) cũng bao gồm những Orion không có hình người, cùng với Amphibian và Reptilian. Do đó, về tổng thể, sự khác biệt di truyền ở các sinh vật trên Orion là khá rõ rệt.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Sponge Là Gì ? Nghĩa Của Từ Sponge Trong Tiếng Việt

Cư dân Orion nổi tiếng sở hữu một bản tính khá hung hăng và đã tham gia vào nhiều cuộc chiến tàn phá kéo dài hàng thiên niên kỷ trong hệ thống Orion. Mặc dù mô hình hành vi này vẫn hoạt động trong thiên hà chúng ta, nhưng nó đã trở nên hạn chế hơn và nhiều cá nhân đã được đánh thức kể từ thời điểm Orion chuyển hóa sang giai đoạn Ý thức Ánh sáng (Orion Light Consciousness).

Đặc điểm hung hăng, độc đoán khá phổ biến trên Trái Đất hiện nay không phải là điển hình trong các nền văn minh ngoài trái đất nhân từ mà có được trực tiếp từ Orion. Dòng năng lượng của sự kiểm soát, gia trưởng nam tính có liên quan đến sự tiến hóa của những sinh vật từ hệ sao Orion và có liên quan đến Trái Đất, trong khi cư dân từ hệ thống sao Sirius – một hệ sao cũng có liên quan nhiều đến Trái Đất lại mang năng lượng nữ tính hoặc phân cực.

*

Mặc dù có mối quan hệ cộng sinh giữa Ý thức và Công nghệ, những chủng tộc của Orion đã đẩy nguyên tắc này đến giới hạn và phát triển công nghệ tiên tiến cùng lúc với việc tiến hành những cuộc chiến tranh và xung đột liên tục. Kịch bản điển hình tại Orion đó là Ánh sáng chống lại Bóng tối với những người Orion yêu chuộng hòa bình chống lại những Orion hung hăng, độc ác với quan điểm vì lợi ích bản thân (giống với những gì diễn ra trong series Star Wars).

Theo một số thông tin ghi nhận, có 3 nhóm chính trong Dải ngân hà:

Liên minh Thiên hà/the Intergalactic Confederation – giữa những hệ sao khác nhau trên khắp thiên hàLiên minh chủng Bò sát/the Reptilian Federation (một tập hợp của những chủng bò sát khác nhau)Đế chế Orion/ the Orion Empire – được cai trị bởi 1 nhà lãnh đạo duy nhất

Trong phạm vi của Đế chế Orion, có 3 nhóm được thành lập: 1) Đế chế Orion thống trị; 2) Liên minh Đen/the Black League (chống lại Đế chế) và 3) Nạn nhân của 2 nhóm này. Mặc dù có xuất hiện tính chất Tâm linh trong nền văn minh Orion, tuy nhiên vẫn không thể ngăn cản được cuộc xung đột không hồi kết giữa Đế chế Orion và những cuộc kháng chiến của Liên minh Đen.

*

Đế chế được điều hành chủ yếu bởi các Greys kết hợp với Liên minh Draconian/Reptilians (Federation of Draconian Reptilians) với mục đích mở rộng sự thống trị sang các hành tinh khác. Nhóm Greys này chủ yếu là những người đàm phán thông qua những hiệp ước và thỏa thuận bí mật với những nhóm cầm quyền khác nhau trên Trái Đất.

Nhiều người Orion, bao gồm cả những chiến binh quân Kháng chiến của Liên Minh đen – cuối cùng đã đến Maldek và định cư ở đó – đây là hành tinh trong hệ thống của chúng ta, nơi có sự cư ngụ của nhóm “những nhân tố tội phạm từ Orion” – những người được trao cơ hội để quay đầu.

Như đã biết, nền văn minh của người Maldekian đã không thể chuyển tiếp đến một hình thái tâm linh cao hơn và cuối cùng bị phá hủy hoàn toàn trong một cuộc nội chiến, những gì còn lại là một vành đai tiểu hành tinh nằm giữa sao Hỏa và sao Mộc.

Nhiều trong số những thế lực tối từ Maldek đã gia nhập vào Trái đất và Sao Hỏa, và hiện tại vẫn đang tồn tại trên Trái đất (kể từ thời Atlantis); do đó bản chất hung hăng và độc đoán tràn ngập hành tinh chúng ta tại thời điểm này là kết quả của nhiều ngàn năm lưu truyền trên Trái Đất từ những nhóm linh hồn ngoài hành tinh này. Tuy nhiên, về mặt tích cực thì chủng Orion cũng đã đóng góp và giúp đỡ trong việc phát triển cũng như vận hành trơn tru các hệ thống trên nền văn minh của Trái Đất. Họ là nguồn gốc cho nhiều cấu trúc tổ chức của chính phủ, doanh nghiệp và nền công nghiệp.

Tuy nhiên, năng lượng hỗ trợ này chỉ liên quan đến tần số của hành tinh Trái Đất trong hiện tại, trong khi đó chúng ta sẽ sớm được nâng cấp lên một tần số cao hơn và khi đó, chúng ta có thể tiếp nhận được những khuôn mẫu khác từ những chủng tộc tiên tiến hơn – như Lyrans. Họ mang đến Tần số tia vàng (yellow ray frequency) giúp ổn định sức mạnh trực giác trong ý thức con người.

Cướp không gian Orion

*

Không có gì lạ khi các nền văn minh ngoài Trái đất sinh ra những thành viên nổi loạn bị tẩy chay khỏi những hành tinh bản địa của họ. Chúng tôi cũng đã từng đề cập đến một chủng tộc như vậy là Reptilians từ hệ thống sao Draco. Tuy nhiên, có một nhóm “cướp tàu không gian” bao gồm những cá nhân nổi loạn từ những nền văn minh tương đối tiên tiến của: Orion – Sirius và Pleiades.

Nhóm này là những phần tử mà mục đích không gì khác là cướp bóc trên những hành tinh như Trái đất và khám phá du hành thời gian trong mục tiêu là thực tế 3D. Những nhóm ngoài hành tinh khác nhau đã tìm kiếm những nguồn tài nguyên khác nhau, cho dù đó là nước biển, cát, thạch anh, khoáng chất hoặc vật liệu di truyền, thậm chí là buôn bán người, đồng thời là kiếm lời từ những hệ thống sao khác từ những vật phẩm này.

Những tên cướp không gian này rõ ràng đã học được cách để thực hiện những chính sách hợp tác và đàm phán với những tổ chức bí mật/ cầm quyền trên Trái đất nhằm trục lợi dựa trên những thỏa thuận với họ. Trong những năm qua, một số chính phủ trên Trái đất đã có được những công nghệ tiên tiến từ những chủng tộc ngoài hành tinh – là kết quả của những cuộc đàm phán và đã cho phép những sinh vật này bắt có nhiều người khác nhau trên Trái Đất để lấy vật liệu di truyền.

Ánh sáng Orion/Orion Light và Hội đồng ánh sáng Orion/Orion Light Council

*

Thuật ngữ “Orion Light” đề cập đến “điểm” trong quá trình tiến hóa của Orion nơi họ đã thành công trong việc Hợp nhất phân cực. Nó cũng có thể được xem là Ý thức tập thể Orion (Orion Mass Consciousness) – khía cạnh phi vật chất của Orion hoạt động từ ý thức về sự thống nhất và hòa nhập.

Hội đồng ánh sáng Orion rất phù hợp với Ý thức Elohim ban đầu (original Elohim Consciousness).

Một phẩm chất của Elohim là khả năng nhận thức với một tâm trí. Biểu tượng của họ là Con mắt nhìn thấy tất cả (All-Seeing Eye) – bởi họ có khả năng thu hút năng lượng của họ lại cùng nhau trong trong một Tâm trí tập thể hướng về Nhất thể. Họ là những người biết về những Bí ẩn vĩ đạ (Great Mysteries) và có trí thông minh to lớn cũng như khả năng truy cập đầy đủ vào Hồ sơ Akashic.

Hội đồng ánh sáng Orion quy định những luật được quản lý trong phần này của Vũ trụ. Đây là cơ quan quản lý cao nhất cho góc phần tư của vũ trụ này và không chịu sự điều chỉnh từ bên ngoài (ngoại trừ Great Divine Director hay từ Nguồn). Hội đồng này quy định nhiều hệ thống Sao và hành tinh khác nhau, Hội đồng Karmic (Karmic Council) cai quản Trái Đất và điều chỉnh các dạng sống đến và đi từ Trái Đất thông qua Arcturus và Chòm sao Bootes. Vì lý do này, hệ thống sao Mintaka trong Vành đai Orion được liên kết trực tiếp với hệ thống sao của Arcturus. Mintaka không chỉ là hệ thống lưu trú của Orion mà nó còn là một cánh cửa dẫn đến những Vũ trụ khác. Nó là ngôi nhà cho các thực thể ở chiều cao hơn, vật lý lẫn phi vật lý.