Sợi viscose là gì Update 07/2021

Sợi viscose là gì? Sợi viscose là một trong những loại vải dệt và rất thông dụng, được ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng Xoăn Shop hiểu thêm về loại vải này nhé!

1. Sợi viscose là gì?

Sợi viscose là chất liệu được làm từ chất xơ của sợi cenllulosse tái sinh của các loại cây như đầu nành, tre, mía… Hiểu nôm na đây là loại vải tổng hợp từ bột gỗ của một số loại cây.

Bạn đang xem: Sợi viscose là gì

*

Sợi viscose là một loại sợi mịn và không đàn hồi được xem là một giải pháp thay thế bền vững cho các chất liệu như cotton, polyester. Sợi viscose cũng rất được yêu thích trong ngành thời trang, đặc biệt là thời trang mùa hè.

2. Đặc tính của Sợi viscose

Sợi viscose có đặc tính, ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

Giá thành rẻCó khả năng thoáng khí hút cực tốtTính linh hoạt và có khả năng pha trộn với nhiều loại sợi khác nhau để giảm chi phí cũng như thời gian để tạo độ bóng, mềm mạiCó sức đề kháng vừa phải với axitSợi viscose nhẹ và không tích điện trong quá trình sử dụng

*

Nhược điểm:

Vì sử dụng nguồn chất xơ khá lớn để để sản xuất Sợi viscose sẽ có ảnh hưởng nhiều tới môi trường sống, đặc biệt là các khu rừng tự nhiênVải viscose dễ bị giãn và không thể phục hồi nguyên trạng ban đầuĐồ bền kém đặc biệt là khi ướtSợi viscose dễ cháy, khả năng chống mài mòn kémVệ sinh vải viscose cũng khó khăn, chỉ nên giặt khô

3. Phân loại Sợi viscose

Hiện nay, vải Sợi viscose được phân thành 3 loại chính:

Vải viscose thông thường: Đây là loại vải thông dụng nhất, nó được ứng dụng phổ biến, rộng rãi trong ngành thời trang và các đồ nội thất gia đình. Chất liệu này dễ bị co lại khi ướt mà nếu muôn sbaro quản chất liệu này phải sử dụng biện pháp giặt khô.

Xem thêm: Uncrush Là Gì – Cách Nhận Biết Bạn Đang Crush Hay Uncrush

*

HWM Rayon: HWM Rayon mang đầy đủ các đặc tính như vải Sợi viscose thông thường cùng khả năng hấp thụ độ ẩm cao. Tính linh hoạt của chất liệu này giúp cho quá trình làm bóng hay khi vệ sinh trở nên dễ dàng hơn. Chất liệu này có thể được giặt, vệ sinh bằng máy hoặc giặt khô đều được.

Rayon độ bền cao: Chất liệu này chủ yếu được dùng để sản xuất lốp xe và các mặt hàng dệt may công nghiệp đòi hỏi độ bền và khả năng chịu lực lớn. Chất liệu này có độ bền rất cao.

Xem thêm: Nhận Diện Anh Chàng Đào Hoa Là Gì ? Người Có Số Đào Hoa Được Coi Là Tốt Hay Xấu?

4. Ứng dụng của Sợi viscose trong ngành thời trang

Vải Sợi viscose được ứng dụng phổ biến nhất là trong ngành thời trang may mặc. Bạn có thể gặp chất liệu này trong các sản phẩm như: Đồ trượt tuyết, quần áo mặc nhà, sơ mi, váy, jacket… Ngoài ra, vải Sợi viscose cũng được dùng để làm khăn trải giường, rèm cửa. Trong nhiều trường hợp, vải Sợi viscose còn được ứng dụng trong sản xuất giấy bóng kính, vỏ bọc xúc xích…

Có thể thấy, vải sợi viscose xuất hiện rất nhiều trong đời sống hàng ngày. Với mỗi ngành khác nhau, vải sợi viscose lại có những hữu ích riêng. Bên cạnh đó cũng thấy được tầm quan trọng của vải sợi viscose hiện nay.

Chuyên mục: Định Nghĩa