Sshd là gì Update 06/2024

Ổ cứng SSHD FireCuda của Seagate là sự kết hợp của ổ SSD và công nghệ ổ cứng (HDD) là một trong các giải pháp ổ cứng có thể vừa đáp ứng nhu cầu về dung lượng lưu trữ và yêu cầu cao về hiệu năng được cải thiện trong giới hạn ngân sách của các cho việc lưu trữ dữ liệu ,ổ cứng SSHD mang hiệu năng cao của SSD và dung lượng lớn của ổ cứng HDD.

SSHD công nghệ ổ cứng lai được áp dụng trên FireCuda

Ổ cứng SSHD là gì

Ổ cứng SSHD: tốc độ nhanh chóng, lớn và giá hợp lý

Sự xuất hiện của công nghệ SSD (solid state hybrid drive) cung cấp một cách để người dùng có được hiệu năng cao hơn từ máy móc của họ, chạy các ứng dụng phong phú hơn và đóng góp nhiều hơn cho tổ chức – tất cả đều có giá thành.

Bạn đang xem: Sshd là gì

*

Ổ cứng SSHD FireCudacủa Seagate là sự kết hợp của ổ SSD và công nghệ ổ cứng (HDD) là một trong các giải pháp ổ cứng có thể vừađáp ứng nhu cầu về dung lượng lưu trữ và yêu cầu cao về hiệu năng được cải thiện trong giới hạn ngân sách của các cho việc lưu trữ dữ liệu ,ổ cứng SSHD manghiệu năng cao của SSD và dung lượng lớn của ổ cứng HDD.

*

Công nghệSSHD áp dụng trên Seagate FireCuda

Là sự kết hợp của dung lượng của HDD truyền thống và tốc độ cao của ổ cứng SSD

– Ổ cứng HDD máy bàn vốn đã chậm, HDD laptop lại còn chậm hơn (vì kích thước nhỏ hơn).Có 2 loại tốc độ là 5400 vòng/phút và 7200 vòng/phút. Loại 7200 vòng/phút chạy nhanh hơn nhưng nóng hơn. Laptop rất hạn chế về tản nhiệt, lại hay bị di chuyển nên các ổ này chóng hỏng hơn. Ổ cứng tốc độ 5400 vòng/phút sống thọ hơn nhưng chậm.

Xem thêm: Bài 4: Theo Platon, Trừu Tượng Là Gì ? Nghĩa Của Từ Trừu Tượng Trong Tiếng Việt

Ổ cứngSeagate FireCudabên trong dung lượng ổcó8 GB là bộ nhớ NAND (chip nhớ tốc độ cao mà SSD sử dụng). Nhiệm vụ của 8 GB bộ nhớ này là lưu lại các vùng nhớ được truy cập nhiều nhất (thường là các file của hệ điều hành và phần mềm), khiến các tác vụ hay dùng hàng ngày có thể nhanh gần bằng SSD.

Xem thêm: Typography Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Typography Những Gì Bạn Cần Biết Về Typography

*

Giảm tiêu thụ điện, tăng hiệu năng làm việc

Ổ cứng Seagate FireCudaáp dụng công nghệ đểhiệu chỉnh tiêu thụ ít điện năng hơn so với các dòng ổ cứng của hãng khác trên thị trường

=> nhờ vậy giúp giảm tiêu thụ điện năng và nhiệt độ giúp tăng hiệu năng xử lý của hệ thống và cải thiện độ bền, nhất là khi chơi game và chạy nhiều ứng dụng.

Chuyên mục: Định Nghĩa