Sư đoàn là gì Update 07/2021

Đối với những người đang phục vụ nam giới, có thể dễ dàng hiểu khái niệm trung đoàn và lữ đoàn, cũng là ự khác biệt giữa chúng. Tuy nhiên, đối với một

*

NộI Dung:

Trung đoàn vs Lữ đoàn

Đối với những người đang phục vụ nam giới, có thể dễ dàng hiểu khái niệm trung đoàn và lữ đoàn, cũng là sự khác biệt giữa chúng. Tuy nhiên, đối với một người bình thường trên đường phố, rất khó hiểu sự khác biệt giữa trung đoàn và lữ đoàn. Bài gocnhintangphat.comết này cố gắng làm nổi bật các đặc điểm của các sư đoàn phụ này của quân đội để giúp dễ hiểu hơn về sự khác biệt giữa trung đoàn và lữ đoàn. Khi hiểu được sự khác biệt, chúng ta sẽ chú ý đến nhiệm vụ của từng đội hình và cách thức thực hiện của từng loại phân chia phụ. Điều đó có thể giúp bạn hiểu sự khác biệt giữa một trung đoàn và một lữ đoàn.

Bạn đang xem: Sư đoàn là gì

Trung đoàn là gì?

Các chế độ là đơn vị được tạo thành từ 3 tiểu đoàn và chúng có thể khác nhau tùy thuộc vào cách sử dụng của chúng. Nếu nó là một trung đoàn bộ binh, nó có các tiểu đoàn bộ binh, v.v. Một trung đoàn không phải là tự cung tự cấp, và hoạt động như một bộ phận của một sư đoàn lớn hơn, nơi có 3-5 trung đoàn làm gocnhintangphat.comệc cùng nhau.

Trong thời cổ đại, một trung đoàn là một khối xây dựng truyền thống của quân đội. Khi một vị vua ra trận, ông ta phải nâng cao trung đoàn của mình và chỉ huy nó trong trận chiến. Chẳng bao lâu, các vị vua đã học được bài học giữ 2-3 trung đoàn toàn thời gian luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu. Điều này có nghĩa là một số trung đoàn đã được nuôi dưỡng và huấn luyện và tách biệt với nhau, và họ được tập hợp lại với nhau bất cứ khi nào có chiến tranh.

*

Trong thời hiện đại, trung đoàn là một đơn vị trong quân đội bao gồm một số phi đội hoặc tiểu đoàn, và do trung tá hoặc đại tá chỉ huy. Nếu chúng ta lấy ví dụ về Quân đội Ấn Độ, thì phần là đơn vị nhỏ nhất, bao gồm 10 người. Nó được chỉ huy bởi một Chỉ huy khu vực. Đơn vị tiếp theo là một trung đội gồm 3 phân khu, do một Trung đội trưởng chỉ huy. Sau đó đến đại đội gồm ba trung đội. Điều này được chỉ huy bởi một Thiếu tá. Sau đó, có tiểu đoàn, có bốn đại đội súng trường. gocnhintangphat.comệc này được chỉ huy bởi một Đại tá. Tiếp theo trong hàng là một trung đoàn, có thể được coi là một loại tiểu đoàn hoặc một nhóm của một số tiểu đoàn (ví dụ Trung đoàn Gorkha). Lữ đoàn là lữ đoàn lớn nhất trong số họ, bao gồm 3 tiểu đoàn hoặc trung đoàn trở lên, và do một Chuẩn tướng cấp cao chỉ huy.

Lữ đoàn là gì?

Mặt khác, một lữ đoàn có thể tự túc hoặc không, mặc dù bình thường là như vậy. Thông thường, người ta có thể thấy một tổ hợp 3-5 tiểu đoàn hoạt động như một lữ đoàn. Những lữ đoàn này có mục đích trong tâm trí. Thường thì một lữ đoàn lớn hơn một trung đoàn. Các tiểu đoàn này không thuộc cùng một lực lượng. Chúng là sự kết hợp của nhiều sức mạnh khác nhau như bộ binh, pháo binh và xe tăng.

Bất chấp sự khác biệt rõ ràng này, đã có sự khác biệt lớn giữa các trung đoàn và lữ đoàn trong các quân đội quốc gia khác nhau. Trong Quân đội Ấn Độ chẳng hạn, lữ đoàn là một tính năng thường trực. Trong Quân đội Úc, một lữ đoàn bao gồm khoảng 5500 nam giới, trong khi số lượng nam giới trong một lữ đoàn trong Quân đội Hoa Kỳ là khoảng 4000 người. Mặc dù một lữ đoàn là đơn vị thường trực ở Úc, nhưng lữ đoàn này chỉ được thành lập cho các nhiệm vụ ở Hoa Kỳ.

*

Sự khác biệt giữa Trung đoàn và Lữ đoàn là gì?

Cả trung đoàn và lữ đoàn đều là các đơn vị chiến thuật trong một quân đội.

• Định nghĩa về Trung đoàn và Lữ đoàn:

• Một trung đoàn là một đơn vị quân đội thường có một số tiểu đoàn cùng lực lượng. Ví dụ, nếu bạn lấy một trung đoàn xe tăng, nó có ba tiểu đoàn xe tăng.

• Lữ đoàn là một đơn vị của quân đội có một số tiểu đoàn thuộc nhiều đơn vị. Nó là một loại đơn vị hỗn hợp. Vì vậy, nếu chúng ta nghĩ về một Lữ đoàn xe tăng thì lữ đoàn đó có thể có hai tiểu đoàn xe tăng, một tiểu đoàn pháo binh, một tiểu đoàn bộ binh cơ giới và một số đơn vị cỡ đại đội cung cấp vận tải, công binh và những thứ như vậy.

Xem thêm: Tf Là Gì ? Những Cách Thức Hiệu Quả Để Nâng Cao Chỉ Số Tf Những Cách Thức Hiệu Quả Để Nâng Cao Chỉ Số Tf

• Tự túc:

• Trung đoàn không tự cung tự cấp và được cố định theo loại.

• Lữ đoàn thường tự cung tự cấp, mặc dù có những đội hình mà 3 lữ đoàn làm gocnhintangphat.comệc cùng nhau.

• Uyển chuyển:

• Trung đoàn không linh hoạt. Đó là bởi vì nó chỉ chứa một số trong cùng một tiểu đoàn.

• Một lữ đoàn rất linh hoạt. Điều này là do nó chứa các loại tiểu đoàn khác nhau.

• Số lượng Tiểu đoàn:

• Một trung đoàn thường có ba tiểu đoàn.

• Một lữ đoàn có từ ba đến năm tiểu đoàn.

• Một lữ đoàn lớn hơn một trung đoàn thường.

• Sĩ quan chỉ huy:

• Một trung đoàn do Trung tá hoặc Đại tá chỉ huy.

Xem thêm: Đường Tiệm Cận Là Gì ? Nghĩa Của Từ Tiệm Cận Trong Tiếng Việt

• Nhiệm vụ chỉ huy của một lữ đoàn nằm trong tay của một Chuẩn tướng.

Hình ảnh Lịch sự:

Trung đoàn Dogra của Pranav21391 (CC BY 2.0)Một lữ đoàn bộ binh Hoa Kỳ qua Wikicommons (Miền công cộng)

Chuyên mục: Định Nghĩa