Touch bar là gì Update 08/2021

MacBook Pro 2016 của Apple đã được trình làng với nhiều nâng cấp so với các thế hệ tiền nhiệm. Đáng chú ý nhất là nó được bổ sung thêm thanh Touch Bar cảm ứng để hỗ trợ các tính năng chuyên dụng. Nếu bạn chưa biết Touch Bar là gì? Touch Bar trên MacBook Pro 2016 có gì hay? thì bài viết dưới đây sẽ rất hữu ích với bạn đó.

Bạn đang xem: Touch bar là gì

*

Touch Bar MacBook Pro 2016

Đây là một thanh cảm ứng hỗ trợ các tính năng đặc biệt cho từng ứng dụng trên MacBook, thanh này được đặt thay thế vào vị trí các phím chức năng từ F1 tới F12 trên các dòng MacBook trước đây.

Touch Bar là một dải màn hình cảm ứng đa điểm dùng công nghệ hiển thị OLED, có độ phân giải Retina giúp ghi nhận các thao tác chạm và vuốt từ người dùng.

Điều đặc biệt là tính năng của Touch Bar sẽ thay đổi tương ứng với phần mềm mà người dùng đang sử dụng. Thanh Touch Bar hiện tại đã hỗ trợ tất cả các ứng dụng của Apple và và vô số ứng dụng của các bên thứ ba sắp tới.

2. Touch Bar làm được gì trên MacBook?

*

Touch Bar MacBook Pro 2016

Như đã nói, các tính năng Touch Bar sẽ thay đổi tương ứng với mỗi ứng dụng mà bạn đang dùng. Hiện tại, Touch Bar chỉ mới hỗ trợ cho các ứng dụng của Apple, bộ API của Touch Bar sẽ được gửi sớm tới các nhà phát triển ứng dụng để triển khai tích hợp với các phần mềm của họ.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Vram Là Gì – Dedicated Video Ram Là Gì

Một điều đáng chú ý là thanh Touch Bar tỏ ra vô cùng mạnh mẽ với phần mềm xử lý ảnh và video chuyên dụng đến từ Adobe, có thể cắt, ghép dễ dàng chỉ bằng các thao tác chạm. Apple đã phải làm việc với hãng Adobe để tối ưu tính năng này.

3. Touch Bar

Với thanh Touch Bar, việc Mix nhạc trên MacBook Pro mới cũng trở nên vô cùng dễ dàng. Có thể cảm thấy thanh Touch Bar của MacBook mới có vai trò khá giống với Surface Dial được Microsoft giới thiệu trên chiếc Surface Studio, chiếc máy tính AIO được hãng giới thiệu gần đây.

Apple cũng cho biết thêm rằng người dùng sẽ có khả năng tự tùy biến các tính năng trên thanh Touch Bar để phù hợp với sở thích và nhu cầu của cá nhân với từng ứng dụng khác nhau, khá tiện lợi.

Sự xuất hiện của thanh Touch Bar vô cùng tiện lợi và nút nguồn kết hợp cảm biến vân tay trên chiếc MacBook Pro mới có lẽ sẽ thu hút người dùng MacBook cũ bỏ tiền ra nâng cấp lên thế hệ mới nhất.

Xem thêm: Definition Of Trung Đoạn Là Gì ? Nghĩa Của Từ Đường Trung Đoạn Trong Tiếng Việt

Hãy cùng tham khảo các thông tin tất cả những điều cần biết về MacBook Pro 2016 tại gocnhintangphat.com.

Chuyên mục: Định Nghĩa