Trổ mã là gì Update 07/2021

Tịt Tuốt cứ phải giải thích rằng những thứ thuộc về di truyền thì phải chấp nhận, vì không ai được chọn cha mẹ đẹp để mà kế thừa. Bạn gái nào chẳng may ngực như “màn hình phẳng” là lo sợ “liệu sau này có ảnh hưởng đến hạnh phúc?”.

Bạn nào sở hữu bộ ngực đồ sộ lại mong “bác sĩ chỉ cho bệnh viện nào cắt bớt kẻo ra đường tụi con trai cứ nhìn”, hoặc cứ nịt áo thật chật để nó không phát triển nữa. Những bạn gái tính nhút nhát thì lại sửa dáng lòm khòm để mong che bớt ngực, khiến dáng đi lại thêm thiếu tự tin.

Phóng to

Một số bạn gái được ba mẹ “chăm bón” kỹ, bị “bí phèo” nên gồng mình nhịn ăn, nhằm quyết “trả thù” cơ thể. Công cuộc giảm béo cứ như kiến leo cột mỡ, nhịn được bữa nay, đói không chịu được lại hối hả ăn bù rồi tự nhủ: cơ thể mình thiếu chất nên nó mới đòi như vậy.

Vụ “bí phèo” không chỉ riêng đám con gái rơi vào cảnh “tít mù nó lại vòng quanh” mà con trai cũng thế. Chả là các bạn đang phát triển, nên nhu cầu dinh dưỡng khá cao, lỡ ăn nhiều, trung tâm “ăn” quen thói cứ đòi, muốn thắng lại phải từ từ, chứ đâu có làm cái rụp được.

Dịp tết đồ ăn lu bù, nghỉ học 2 tuần để ăn, chơi và ngủ, phụ huynh lại dễ dãi nên các chàng và các nàng tăng cân rất nhanh. Nếu tui khuyên là đi chơi và ăn thêm rau thì phụ huynh tặc lưỡi “Ba ngày Tết mà, bác sĩ!”. Lối nghĩ ấy tồn tại ở cả các vị phụ huynh nên “cha mẹ nào con nấy”, cả nhà đều tròn trịa mỗi độ xuân về. Rồi sau đó họ không dừng được thì đại gia đình tiến lên béo phì là… phải đạo!

Cũng là chuyện ngoại hình, nhưng đám con trai thường lo lắng về chiều cao. Có bạn tâm tư: “Ba mẹ đều lùn, có cách nào để em cao 1m75 không?”. Có chứ! Mặc dù chiều cao bị ảnh hưởng bởi gien, nhưng nếu ăn uống hợp lý và tập luyện đều đặn thì “con hơn cha” là điều có thể làm được.

Khi các hiện tượng dậy thì đã xuất hiện nhưng chàng vẫn “mày râu nhẵn nhụi”, thế là mơ hồ: “hổng lẽ mình bị đồng tính?”. Rồi có lẽ nắm thông tin từ những trang web đen nên nhiều cậu đặc biệt quan tâm đến súng. Có chàng mô tả: “súng của em chỉ dài có 12cm, bác sĩ có cách nào làm cho nó dài và bự hơn không?”. 12cm là quá đẹp so với đàn ông Việt, vậy mà còn nài nỉ xin thêm, bởi các bạn tưởng là súng trường sẽ bắn ngon hơn súng lục.

Những “bệnh” thường gặp ở tuổi mới lớn:

Con gái có kinh nguyệt như sự kiện đánh dấu tuổi dậy thì. Dù đã biết chút ít qua bài học từ tiểu học, nhưng hầu hết các bạn đều rất lo lắng khi nó xảy ra, hoặc nó không như “bài bản”. Tỉ như: tự nhiên nó xuất hiện rồi bỗng dưng biến mất cả 6 tháng thì lo: “có phải sau này sẽ bị vô sinh?”.

Vụ này ngay cả phụ huynh cũng chưa chắc trấn an được con gái, vì không phải ai cũng biết đó là do hormone buồng trứng chưa hòa nhập ngay với hệ thống nội tiết được, giống như bạn học sinh vào lớp mới, phải mất một học kỳ mới hòa nhập, quen biết hết các bạn trong lớp vậy.

Cô bạn nào bị rong kinh thì cứ như trời sắp sập. Đòi uống thuốc, sợ bị ung thư, khóc lóc, làm cha mẹ rối tinh rối mù lên. Uống vài viên điều chỉnh nội tiết, hết rong kinh lại cười khâng khấc. Số bạn khác bị đau bụng kinh dữ dội đến mức phải nghỉ học, lại cho là buồng trứng của mình có vấn đề “nên trứng của em mới vỡ ra kinh khủng như thế…”.

Bạn đang xem: Trổ mã là gì

Xem thêm: Hội Chứng Stockholm Là Gì ? Phương Pháp Chẩn Đoán Và Cách Phòng Ngừa Hiện Nay

Xem thêm: Cách Sử Dụng Trackpad Là Gì, Trên Tay Apple Magic Mouse 2, Magic Trackpad 2

Thật ra đó là do sự co cơ trơn tử cung đẩy máu kinh ra, lại giải phóng yếu tố gây đau là prostaglandin. Uống vài viên giảm đau sẽ hết. Tính cách của độ tuổi này là cứ phải phóng to bệnh tật, mọi biểu hiện lạ chút đều trở thành vấn đề.

Còn bạn trai nằm ngủ mơ thấy nắm tay, ôm hôn bạn gái, thấy sướng quá, nhưng sáng ra quần ướt ướt, vừa sợ vừa ngượng không dám hỏi ba mẹ, chỉ thỏ thẻ với bác sĩ: “Có phải con bị ma làm?”. “Tại sao người con bình thường mà lại có cái chất gì tanh quá vậy?”. Tôi phải trưng ra bằng chứng là trong tinh dịch có kẽm nên nó hơi tanh.

Các cậu lại bí mật truyền tai nhau: “Đứa nào có mụn trứng cá là mạnh về chuyện ấy”. Mụn trứng cá vốn do testosterone quá thừa thãi làm da nhờn, bít lỗ chân lông mà thành. Mà thừa testosterone thì khoái đám con gái là có thật. Đọc đến đây chắc không ít cậu mắc cỡ vì sợ mấy cái mụn “chỉ điểm”.

Tuổi mới lớn yêu

Đây là vấn đề nhức nhối cho gia đình, nhà trường và xã hội. Một số phụ huynh thấy con dậy thì, trổ mã thì phấn khởi, khi thấy con dắt về một tên mặt búng ra sữa lại đùng đùng nổi giận, cấm đoán, mắng nhiếc mà quên mất đây là lứa tuổi ưa nói ngược làm ngược. Càng dọa dẫm, cấm đoán thì các cô cậu càng chọc tức, làm tới luôn, thậm chí bỏ nhà “đi theo tiếng gọi tình yêu”.

Khi hết tiền thì hoặc là sống vạ vật, hoặc quay về với thân tàn ma dại, sự học dang dở; ngang ngược hơn chứ không dễ hối hận. Nguy hiểm hơn là quan niệm “chứng tỏ tình yêu” bằng cách vào nhà trọ làm “người lớn”. Các cụ ngày xưa bảo: “Có con gái như chứa bom nổ chậm”, nó mà “bùm” một phát thì kể như ông bà già nát tim. Con trai là “tác giả” nhưng chưa lường trước hậu quả. Sau những cú làm đại, khi nghe bạn gái có bầu lại trốn luôn vì sợ trách nhiệm.

Theo thống kê thì nước ta nằm trong top nạo phá thai cao nhất thế giới, trong đó tuổi mới lớn góp phần chừng 20%. Cứ sau dịp lễ, Tết là bệnh viện phụ sản, phòng mạch tư lại đón tiếp những bà mẹ trẻ đến giải quyết hậu quả của “tình yêu học đường”. Cứ tưởng lấy nó ra rồi là xong, nhưng đâu đơn giản vậy. Sau đó là lây nhiễm bệnh, viêm âm ỉ ở cơ quan truyền giống… có thể dẫn đến vô sinh sau này. Chưa kể tâm lý “đã mất cái ngàn vàng” nên buông thả rồi không còn đường quay lại.

Dẫn chứng thì đầy rẫy, nhưng phong trào “yêu” vẫn cứ lan rộng như cái mốt. Điều nguy hiểm là tuổi này yêu bằng cảm xúc rung động chung chung, không bạn nào xác định được yêu vì lẽ gì nhưng lại tiến tới cái đích tình dục thì hậu quả trở thành nghiêm trọng.

Chuyên mục: Định Nghĩa