Tsukuyomi là gì Update 08/2021

Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn – Mangekyou Sharingan trong Naruto là một dạng cao cấp của Tả Luân Nhãn từ gia tộc Uchiha. Không giống Tả Luân Nhãn thông thường, Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn khác nhau ở mỗi người nên ảo thuật mà họ thi triển được cũng khác nhau.Bạn đang xem: Tsukuyomi là gìDưới đây là những ảo thật mạnh nhất mà nhãn thuật Mangekyou Sharingan có thể mang lại cho chủ sở hữu nó trong Naruto. Nhưng trước khi đọc bài biết này, hãy nhớ rằng bài viết này chỉ mang tính chất liệt kê, không sắp xếp theo thứ tự mạnh nhất nhé!

10. Kamui – tầm gần

Kamui là khả năng Mangekyou Sharingan của Obito Uchiha. Kamui tạo ra chiều không – thời gian riêng biệt hình xoáy ốc cho phép Obito có thể dễ dàng dịch chuyển chính bản thân hay vật thể qua không gian đặc biệt đó. Kích thước của vật thể cần dịch chuyển tỉ lệ thuận với lượng chakra cần sử dụng.Bạn đang xem: Tsukuyomi là gì

Ngoài ra, trong cuộc đại chiến ninja lần thứ tư khi Obito đối mặt với Hatake Kakashi, cả hai đều bị di chuyển đến cùng một vùng không gian bằng cách sử dụng khả năng Kamui của Mangekyou Sharingan.

Bạn đang xem: Tsukuyomi là gì

9. Kamui – tầm xa

Kamui tầm xa là năng lực thị giác Mangekyou Sharingan của Kakashi Hatake do được Obito Uchiha tặng cho Sharingan. Kakashi Hatake có thể gửi bất cứ thứ gì ở một khoảng cách nhất định đến vùng không gian trong Kamui. Kakashi Hatake đã thể hiện khả năng này khi anh chiến đấu chống lại các thành viên của tổ chức Akatsuki ngay trước cuộc chiến tranh ninja lần thứ tư.

8. Kotoamatsukami

*

Kotoamatsukami là loại ảo thuật cao cấp cực mạnh chỉ có mình Shisui Uchiha thực hiện được. Sử dụng Kotoamatsukami, Shisui có thể thâm nhập vào tâm trí người khác và điều khiển họ mà ngay cả nạn nhân cũng không thể nhận ra mình đang bị điều khiển. Chính nhờ ảo thuật này (được kích hoạt bởi mắt trái Shisui cấy trên con quạ) nên Uchiha Itachi đã thoát khỏi sự khống chế của Uế thổ chuyển sinh và xử đẹp Kabuto.

Sức mạnh mà Kotoamatsukami mang lại khiến rất nhiều kẻ tham vọng quyền lực thèm muốn. Điều đáng nói, ảo thuật này phải cần đến 10 năm mới có thể tái kích hoạt.

7. Tsukuyomi

*

Tsukuyomi là một trong những ảo thuật mạnh nhất của thế giới ninja được thi triển bởi người sở hữu đôi mắt Mangekyou Sharingan. Uchiha Itachi dùng mắt phải của mình để thi triển Tsukuyomi nhưng vì thuật này gây nguy hiểm lên bản thân người dùng nên anh rất hạn chế sử dụng nó.

Tsukuyomi đòi hỏi phải có sự “tiếp xúc mắt” nên bắt buộc người dùng phải nhìn thẳng vào mắt đối phương thì mới có thể cài đặt ảo thuật. Người bị trúng thuật sẽ rơi vào ảo giác và bị khống chế hoàn toàn, mất hết khả năng phản công. Tuy thời gian của Tsukuyomi chỉ kéo dài vài giây nhưng người sử dụng có thể hành hạ nạn nhân, gây những tổn thương tinh thần kéo dài trong ảo giác bao nhiêu lâu tùy thích.

Đối với một người bình thường, muốn thoát khỏi Tsukuyomi là việc bất khả thi nhưng nếu là một người của tộc Uchiha thì lại khác. Đặc biệt những ai có Mangekyou Sharingan thì đó là điều dễ như trở bàn tay.

Ngoài ra, Tsukuyomi chính là ảo thuật mà Uchiha Madara sử dụng để thực hiện kế hoạch Nguyệt Nhãn của hắn.

6. Kagutsuchi

*

Kagutsuchi là khả năng điều khiển ngọn lửa đen Amaterasu. Đây là ngọn lửa đen hủy diệt thiêu cháy tất cả mọi thứ trong phạm vi nhìn thấy của người thi triển Amaterasu mà không thể dập tắt trừ phi người (hay vật) dính thuật cháy thành tro hay người có Mangekyou Sharingan khống chế.

Xem thêm: Unwto Là Gì ? Tổ Chức Du Lịch Thế Giới

5. Kamui đôi

*

Kamui đôi là khả năng Mangekyou Sharingan ban đầu của Obito Uchiha nhưng sau cái chết của mình, hồn ma của Obito đã tặng lại cho Kakashi Hatake đôi Mangekyou Sharingan cùng khả năng này. Với sự giúp đỡ của Kamui đôi, Kakashi Hatake đã có thể lần đầu tiên sử dụng của cả Kamui tầm ngắn và tầm xa, đồng thời có thể triệu hồi thành công một Susanoo toàn chân thể, nhờ đó giúp Sasuke Uchiha và Uzumaki Naruto phong ấn Kaguya Otsutsuki.

4. Izanagi

*

Izanagi là một ảo thuật cực mạnh bị liệt vào hàng cấm thuật của gia tộc Uchiha. Điều kiện để sử dụng thuật này là người dùng phải có được sức mạnh của cả hai tộc Uchiha và Senju.

Khi Izanagi được kích hoạt, rào cản giữa thực tại và ảo ảnh dường như bị xóa bỏ, cho phép người sử dụng điều khiển sự tồn tại của chính mình trong không gian xung quanh. Thế nhưng, dù chiêu thức này có thể vô hiệu hóa mọi đòn tấn công của đối thủ nhưng cái giá phải trả cho ảo thuật này quá đắt. Đó là mỗi 1 lần sử dụng Izanagi tương ứng với 1 mắt sẽ vĩnh viễn mất đi ánh sáng và nhắm lại.

Thuật này đã được sử dụng bởi Madara, Obito và Danzo Shimura.

3. Izanami

Izanami là mộ loại ảo thuật bị cấm khác và được tạo ra để cứu rỗi những người quá phụ thuộc vào Izanagi. Thật ngạc nhiên, Ảo thuật này không cần bất kỳ loại tiếp xúc bằng mắt nào để có thể kích hoạt. Izanami hoạt động dựa vào cảm quan của người thực hiện và người bị dính thuật. Izanami giống như một nhẫn thuật định đoạt số mệnh người khác bởi dính phải thuật này thì sẽ không bao giờ thoát ra khỏi vòng lặp tuần hoàn của Izanami trừ khi người đó tự thừa nhận sai lầm và chấp nhận hiện thực thì ảo thuật sẽ tự giải.

Thi triển Izanami sẽ buộc người sử dụng phải đánh đổi điều gì đó, mà ở đây chính là mãi mãi mất đi 1 con mắt. Itachi Uchiha đã sử dụng thuật này trên Kabuto Yakushi.

2. Susanoo

Susanoo là một kỹ năng cuối cùng của Mangekyou Sharingan. Hầu hết những ai sở hữu Mangekyou Sharigan đều có thể sử dụng 2 mắt (ngoại trừ Shisui chỉ cần 1 mắt) để tạo 1 bóng ma cầm kiếm khổng lồ bao bọc quanh người gọi là Susanoo.

Hình dạng ban đầu của Susanoo chỉ là một bộ xương, nhưng theo diễn tiến câu chuyện, Susanoo có thêm da thịt, áo giáp và tùy vào người thi triển mà Susanoo sử dụng những loại vũ khí khác nhau. Ví dụ Susanoo của Sasuke sử dụng cung tên ở cánh tay trái còn Susanoo của Itachi sử dụng kiếm và tấm khiên.

Xem thêm: Luật Thanh Nieên Là Gì ? Vai Trò, Quyền Và Nghĩa Vụ Của Thanh Niên

Uchiha Madara và Uchiha Sasuke là 2 ngoại lệ có thể dùng Susanoo “tẹt ga” vì họ có Eternal Mangekyou Sharingan – loại sharingan được kết hợp bởi 2 Mangekyou Sharingan của hai anh em ruột.

1.Telekinetic manipulation

Ngoài ra, Shin còn sở hữu 1 con mắt Sharingan cho phép hắn có thể dịch chuyển một phạm vi nhất định đến 1 nơi khác. Con mắt này được gắn trên một vật thể sống vô dạng.Chuyên mục: ĐỊNH NGHĨAChuyên mục: Hỏi Đáp

Chuyên mục: Định Nghĩa