Vesak là gì Update 07/2021

Tin tứcPhật phápVăn hóaĐời sốngDanh nhânPháp âmHoằng phápThư việnGóc nhìnVẻ đẹpTừ thiện Toggle navigation

*

Bạn đang xem: Vesak là gì

Tự tác giáo tha là tự mình làm, rồi xúi người khác cùng làm – Ai chịu trách nghiệm cho nghiệp của mình?
Mai Ngọc Hiệp – Nữ Hoa Hậu Nhân Ái Bốn Mùa, Đi Trao Học Bổng, Đồng Hành Với Đoàn Trường Tiền Giang Trong Dịch COVID-19.
Phan Nguyễn Hoài Đức, MC Phạm Nghĩa có nhân duyên nhiều đời với cửa Phật – Chia sẻ với Búp sen bí ẩn.
MC Thanh Bạch, Vũ sư Hoàng Thông Đến Tham Dự Ngày Kỷ Niệm Hoa Hậu Mai Ngọc Hiệp, Tại Nhà Hàng Chay Giác Ngộ, Quận 5 T.P HCM
Đài Phật Sự và Ban Văn Hoá PhatSuOnlineTV triển khai sớm dự án Vu Lan – Cuộc Thi Nguyện Làm Con Thảo.
Đại Bảo Tháp Tôn Kính Đức Đệ Ngũ Tăng Thống thượng Quảng hạ Độ tại Tổ đình Long Quang, Cố đô Huế- Hướng Vọng Xá Lợi Ngài ngoài Biển Đông.
Để Trở Thành Một Cư Sĩ Phật Tử- “Gia Đình Phật Tử” Đang Tạo Khẩu Nghiệp Và Tà Tâm, Sai Với Tam Quy Ngũ Giới.

Xem thêm: Ad Ơi Có Thể Giải Thích Cho Mình Từ ” Trả Treo Là Gì ? Cảm Ơn Ad Nhiều!

Phan Phong TV, Trí thức trẻ làm Youtuber, một ẩn số hữu xạ tự nhiên hương qua những bình phẩm xã hội, Phật pháp.
Thánh Phàm Đồng Cư Địa- Thánh Hoá Phàm, Phàm Hoá Thánh. Nhưng Trái Tim Đại Sĩ Quảng Đức, Thật Phải Có.
Ai Là Người Tiếp Nối Tôn Hiến – Hãy Vì Hoà Thượng Thích Quảng Đức, Vì Một Phật Giáo Việt Nam, Không Cậy Danh, Cậy Oai Để Tự Làm Đơn Lẻ, Bất Đồng.
12 Tôn Đức Danh Tăng Gắn Bó Và Hầu Giáo Hội TN Suốt Quãng Đường Chông Gai.Và Nghiên cứu Hai Hiến Chương Qua Hai Thời Kỳ Của Phật Giáo Việt Nam.
Đức Phật đã dạy “hằng thuận chúng sinh”, TNPT Phật giáo Việt Nam chưa biết cách cài then, đóng cửa…trên tinh thần Lục hoà.
Liên đoàn kiểm tra đặc nhiệm Long An đến nhà ông Lê Tùng Vân để nắm rõ tình hình trái phép và báo cáo cấp trên sẽ giải tán… theo luật.

Xem thêm: Các Mô Hình Wlan Là Gì ? Phương Thức Hoạt Động Mạng Wlan Tổng Quan Về Mạng Wlan

Lễ Phật đản được công nhận thành Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc (LHQ) là một sư kiện vô cùng hy hữu của tổ chức lớn nhất thế giới này. Có lẽ đây là một trong những quyết định rất đặc biệt mà LHQ ban hành, vì đây là một lãnh vực đặc biệt tế nhị và nhạy cảm.

*

Vesak là tiếng Sinhalese của người dân đảo quốc Sri Lanka (Tích Lan), tiếng Pali là Vesakha, tiếng Phạn (Sanskrit) là Vaisakha, là tháng theo lịch Ấn Độ. Đó cũng là tháng đầu trong năm của lịch nước Nepal.

Riêng tại Việt Nam, trước năm 1964 các chùa và Hội Phật giáo đều tổ chức Lễ Phật đản vào ngày Mùng 8 tháng 4 Âm lịch. Khi Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất ra đời vào năm 1964, thống nhất Lễ Phật đản vào ngày Rằm tháng 4 âm lịch theo quyết định chung của Đại hội Liên hữu Phật giáo thế giới lần thứ nhất năm 1950 họp tại Tích Lan và lần thứ 3 năm 1952 họp tại Nhật. Từ đó đến nay, Phật giáo Việt Nam đều lấy ngày Rằm tháng 4 Âm lịch làm Đại lễ Phật đản.

Chuyên mục: Định Nghĩa