Vilemaw là gì Update 07/2021

Baron Nashor, Vilemaw, Rồng là những con quái vật đáng sợ, hùng mạnh và được biết đến nhiều nhất LMHT, tuy nhiên, ai mới là mạnh nhất?

Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game vô cùng nổi tiếng với lối chơi độc đáo mang tính phối hợp đồng đội cùng với đó là sự đa dạng về số lượng tướng cũng như cốt truyện về họ. Bên cạnh những nhân vật chính diện, những nhân vật phản diện như quái vật trong các khu rừng cũng tạo nên yếu tố thành công cho tựa game này. Baron Nashor, Vilemaw, Rồng là 3 đại diện nổi bật nhất cho các chủng loại quái vật trong toàn cỏi lục địa Valoran nói chung và ở LMHT nói riêng, nhưng đâu mới là con quái vật đáng sợ và mạnh mẽ nhất? Hãy cùng EXP.GG bọn mình tìm hiểu chi tiết về 3 con quái khủng này nhé!

Mục lục

1. Dòng họ nhà Rồng2. Vilemaw3. Baron Nashor

1. Dòng họ nhà Rồng

*

Truyền thuyết

Rồng là một loài bò sát có cánh, hơi thở có thể phát ra những nguyên tố của tự nhiên, chúng có thể đạt được kích thước siêu lớn trong suốt quãng đời trong suốt quãng đời siêu dài của mình. Đáng sợuy nghiêm là những từ có thể dùng để miêu tả giống loài này, chúng có một tổ chức, cấp bậc xã hội riêng dựa trên sức mạnh và thể chất của riêng chúng. Rồng được xem là kẻ thống trị của bầu trời, với bản ngã và lòng tự hào về chủng loại của mình, chúng xem bất cứ những loài khác ngoài rồng là những kẻ thấp kém, yếu đuối và kinh tởm cần phải loại trừ.Bạn đang xem: Vilemaw là gì

Tương truyền rằng, con Rồng mạnh mẽ nhất đang nắm giữ những mãnh Cổ ngữ thế giới (thứ Ryze đang ra sức tìm kiếm để tránh rơi vào tay kẻ có mục đích xâu) giúp chúng trao sức mạnh nguyên tố cho các đồng loại khác.

Bạn đang xem: Vilemaw là gì

Tình đến thời điểm hiện tại, người ta chỉ mới khám phá ra 4 loại Rồng nguyên tổ là Lửa, Nước, GióĐất cùng với đó là Rồng ngàn tuổi.

Chỉ số cơ bản

*

Các Rồng nguyên tố cùng chia sẽ 1 chỉ số cơ bản tương đối giống nhau:

Máu: 3500 máu (+240 mỗi cấp)Sát thương: 50 (Rồng gió); 100 (Rồng lửa); 150 (Rồng đất); 100 (Rồng nước)Tốc độ đánh: 1.0 (Rồng gió); 0.5 (Rồng lửa); 0.25 (Rồng đất); 0.5 (Rồng nước)Tầm đánh: 500Giáp: 21 (41 – Rồng đất) + 5 – 69 (dựa theo cấp)Kháng phép: 30 (50 – Rồng đất) + 3 – 43 (dựa theo cấp)Tốc độ di chuyển: 330

Rồng ngàn tuổi mạnh mẽ hơn các rồng khác:

Máu: 6400 máu (+180 mỗi phút trước khi xuất hiện)Máu phục hồi: 250 máu/giâySát thương: 150Tốc độ đánh: 0.5Tầm đánh: 500Giáp: 120 + 5 – 69 (dựa theo cấp)Kháng phép: 70 + 3 – 43 (dựa theo cấp)Tốc độ di chuyển: 330

Kỹ năng

*

Tất cả các rồng đều chia sẽ chung các kỹ năng:

Khi bị “cà khịa”, Rồng sẽ ngay lập tức bay lên và đẩy lùi mọi kẻ địch xung quanh.Đòn đánh của rồng bỏ qua 30% giáp của kẻ địch.Đòn đánh của rồng gây sát thương vật lý cộng thêm 7% máu hiện tại của mục tiêu.Ngoại trừ Rồng ngàn tuổi, Rồng sẽ có một nội tại Ancient Grudge (Hận thù truyền kiếp), giúp chúng gây thêm 20% sát thương và giảm 7% sát thương nhận vào khi đối đầu với kẻ địch có những điểm cộng dồn Sát long nhân.Rồng gió có khả năng tấn công rất nhanh và gây sát thương lên nhiều mục tiêu, gây cực nhiều sát thương nếu chỉ có một mục tiêu.Rồng nước : sẽ làm chậm mục tiêu khi tấn công.Rồng lửa : đòn đánh gây sát thương diện rộng.Rồng đất : cứng cáp hơn các rồng khác và đòn đánh gây sát thương diện rộng, bù lại tấn công rất chậm.Rồng ngàn tuổi : đòn đánh sẽ gây sát thương diện rộng, lớn hơn các Rồng nguyên tố.

Bùa lợi 

*

Sự tự cao của loài rồng là hoàn toàn cũng có lí do cả, chúng phải bảo vệ bản thân mình để tránh những kẻ xấu với mưu đồ tiêu diệt chúng để sở hữu một phần trong nguồn sức mạnh vĩ đại của chúng. Mỗi một loài rồng sẽ mang đến các loại sức mạnh khác nhau, tuy nhiên, mỗi khi tiêu diệt rồng, chúng cũng trao cho kẻ sát hại chúng một bùa hại mang tên Sát Long Nhân.

Rồng lửa khi bị tiêu diệt sẽ cho người khác khả năng cường hóa sức mạnh của mình. Giúp gia tăng sát thương vật lý và sức mạnh phép thuật.Rồng nước sẽ ban tặng cho những kẻ hạ gục chúng khả năng phục hồi xuyên suốt trận đấu. Miễn là ở ngoài giao tranh đủ lâu.Rồng gió gia tăng tốc độ di chuyển trong giao tranh và tăng nhiều hơn khi không giao chiến với ai.Rồng đất giúp gây thêm sát thương lên công trình và các quái vật khủng khác, điển hình là đồng loại của chúng.Rồng ngàn tuổi với nguồn sức mạnh tích tụ qua một khoảng thời gian dài, chúng sẽ cho kẻ tiêu diệt chúng khả năng thiêu đốt kẻ địch mỗi khi gây sát thương và cường hóa các bùa lợi rồng khác.

Hoạt ảnh khi bị tiêu diệt

*

Sau khi bị đánh bại, chúng sẽ quằn quại trong đau đớn bởi một ngọn lửa hắc ám sẽ thiêu rụi cơ thể chúng, khiến cơ thể Rồng dần phân hủy và biến mất vào cỏi hư vô. Đây là một minh chứng cho thấy, Rồng tuy mạnh mẽ nhưng vẫn có thể bị hạ gục.

https://gocnhintangphat.com/wp-content/uploads/2019/08/All-Elemental-Dragons-League-of-Legends-online-video-cutter.com_.mp4

2. Vilemaw

Truyền thuyết

Vilemaw là một sinh vật trong hình hài của một con nhện to lớn, phát triển một cách đột biến và sống ở một nơi ẩm thấp. Con quái vật không thuộc về trái đất này thường xuyên lấp ló trong các cái hố tăm tối nhất bên dưới Quần đảo bóng đêm. Không một ai biết được sự xuất hiện của con quái vật này bắt đầu từ đâu, và chắc chắn rằng đây không phải là sinh vật bị đột biến sau sự kiện Làn sương đen xảy ra ở quân đảo này.

Vilemaw có được một sức mạnh thế chất vô cùng khủng khiếp cũng như sức mạnh về ma pháp của nó. Thực thể sinh vật này không chỉ bị ảnh hưởng bởi Làn sương đen – Thứ đã biến Hecarim, KalistaMaokai có hình hài như lúc bấy giờ – thậm chí nó còn có thể xua tan làn sương này một cách dễ dàng. Với sức mạnh áp đảo đó, Vilemaw quyết định xây tổ cùng với hàng ngàn con nhện khác trên quần đảo này.

Chỉ số cơ bản

Trong truyền thuyết của Elise, Vilemaw được đề cập như một sinh vật vô cùng mạnh mẽ, sở hữu sức mạnh uy lực hơn cả Baron Nashor, hơn bất kì sinh vật nào, bất kì một ai – nó được tôn sùng như một vị Thần – Thần Nhện.

Xem thêm: Starup Là Gì ? 8 Yếu Tố Mà Người Khởi Nghiệp Trẻ Cần Có Startup Là Gì

Tuy nhiên trong trò chơi để phù hợp với số lượng người chơi trong bản đồ Khu rừng quỷ dị, Vilemaw đóng vai trò như Baron Nashor nhưng có các chỉ số kém hơn đôi chút.

Máu: 5931 máu (+150 mỗi phút)Sát thương: 100 (+13 ở cấp độ 1, sau đó +8 sau mỗi phút)Tốc độ đánh: 0.658Giáp: 75Kháng phép: 45

Kỹ năng

Đòn đánh và kỹ năng của Vilemaw có khả năng gây hiệu ứng bất lợi lên nạn nhận, làm giảm giáp và kháng phép của chúng đi 0.5 mỗi cộng dồn (Tối đa 60 cộng dồn). Vilemaw có 3 hình thức tấn công chính:

Đòn đánh thường sẽ gây sát thương đồng thời cộng một tích trữ hiệu ứng bất lợi.Đòn đánh diện rộng tầm gần sẽ gây sát thương nhiều mục tiêu và cộng dồn 15 tích trữ.Những kẻ địch bỏ chạy hoặc gây sát thương tầm xa, Vilemaw sẽ phun tơ và kéo chúng về phía mình, gây sát thương lớn và cộng dồn 4 tích trữ.

Bùa lợi

Với quyền năng của một vị “thần” ở một quần đảo chết chóc, sau khi “đánh bại” Vilemaw, người chơi sẽ nhận được một bùa lợi Phẩn nộ tột cùng, giúp cường hóa các chỉ số của lính động mình. Bên cạnh đó, lính đồng mình còn có khả năng làm Hoảng sợ lính của kẻ địch khi chạm mặt lần đầu.

Bùa lợi này sẽ bị mất đi nếu người chơi bị hạ gục.

Hoạt ảnh khi bị tiêu diệt

Khác với mọi quài vật khác, người chơi đánh bài Vilemaw sẽ không được chứng kiến cảnh nó đỗ gục hay bị một ngọn lửa thần bí nào đó thiêu rụi thể xác. Nó chỉ đơn giản chầm chậm rút lui vào cái hang phía sau tạm thời. Từ đó cho thấy, việc giết Vilemaw gần như khá có thể thực hiện, nó chỉ tạm thời “nhượng bộ” kẻ địch mà thôi.

Bên cạnh đó, nếu bạn để ý vào ví trí khoanh đỏ ở tấm hình trên, bạn sẽ thấy được một bộ xương của loài Rồng nằm ngay bên cạnh hang của Vilemaw. Từ đó, chúng ta cũng có thể thấy được sức mạnh của Vilemaw thật không thể xem thường trong vũ trụ của LMHT rồi nhỉ?

3. Baron Nashor

Truyền thuyết

Baron Nashor là một sinh vật đến từ Hư Không và quyết định “nhập cư” vào Summoner’s Rift để sinh sống. Mang hình hài khá giống Đại mãng xà, Baron còn hàng tá những chiếc chân nhện phía thân dưới của mình và có thêm 2 khoang miệng ở khu vực vùng đầu. 

12 chính tổng số mắt mà con quái vật này có được, một vài trong số đó bị thương từ những trận đấu trong quá khứ. Hàm răng chi chít những chiếc răng nhọn có khả năng mở toang thật rộng để nuốt trọn con mồi cùng với những chiếc sừng mọc dọc theo sống lưng phải khiến cho bất kỳ một sinh vật nào phải khiếp sợ khi đối đầu.

Tương truyền, Baron Nashor đã chết nhiều thế kỹ trước đây, tuy nhiên, do những vết nứt giữa Thế giới Hư KhôngRuneterra ngày càng lớn dần, sinh vật này lại một lần nữa tái xuất hiện và “đóng đô” ở Summoner’s Rift.

Chỉ số cơ bản

Là sinh vật gieo rắc nổi khiếp sợ cho khắp Runeterra, các chỉ số cơ bản của con quái vật loằng ngoằng này khiến người khác phải choáng ngợp.

Máu: 9000 máu (+180 mỗi phút trước tính từ khi trận đấu bắt đầu)Sát thương: 285 – 435 (Dựa theo độ dài trận đấu)Tốc độ đánh: 0.625Tầm đánh: 955Giáp: 120 (dựa theo cấp)Kháng phép: 70 (dựa theo cấp)Tốc độ di chuyển: 330

Kỹ năng

Baron là quái rừng duy nhất có bộ kỹ năng cho riêng mình vô cùng đa dạng. Đòn đánh thường của nó được chia ra làm ba loại:

Đánh thường sẽ gây sát thương diện rộng trong một phạm vị nhỏ.Nó có thể tấn công đơn mục tiêu bằng cách Phóng gái từ dưới đất, gây sát thương và làm Choáng mục tiêu.Khi mục tiêu đứng xung quanh và phía sau Baron, nó sẽ phóng thích một lượng lớn gai xung quanh gây sát thương và làm Choáng tất cả mục tiêu.

Không chỉ vậy, sinh vật này còn có riêng nội tại cho riêng mình:

Baron Nashor miễn nhiệm với hiệu ứng khống chế (trừ trạng thái Tĩnh – Hóa vàng).Baron Nashor giảm 50% sát thương nhận vào đối với mục tiêu gần nhất mà nó vừa tấn công trong 15 giây.Baron Nashor liên tục giảm giáp và kháng phép của nạn nhân đi 0.5 cộng dồn tối đa lên tới 100 (50 giáp và kháng phép).Baron Nashor gây thêm sát thương theo thời gian trong 0.75 giây sau mỗi đòn đánh. Ưu tiên mục tiêu gần nhất và có lượng giáp và kháng phép bị giảm ít nhất.

Ngoài ra sinh vật này còn có 3 kỹ năng đặc biệt:

Hồ Axit: Baron nhổ ra 3 bãi axit phía trước mặt, gây sát thương và làm chậm tất cả mục tiêu.Phun Axit: Baron phun axit thành một đường thẳng, gây sát thương tất cả mục tiêu.Hất tung bằng xúc tu: gây sát thương và khiến nạn nhân bị hất văng.

Xem thêm: Std Deviation Là Gì ? Độ Lệch Chuẩn Bao Nhiêu Thì Chấp Nhận Được

Bùa lợi

Bùa lợi này tồn tại trong 210 giây và sẽ mất đi khi bị hạ gục.

Hoạt ảnh khi bị tiêu diệt

Tương tự như rồng, khi bị tiêu diệt, Baron Nashor sẽ bị thiêu đốt bởi một ngọn lựa màu đen kỳ bí và gào thét trong đau đớn. Cơ thể của nó dần bị xé toang và biến mất khỏi thực tại. Câu hỏi được đặt ra chính là nó đã thực sự chết hay chỉ là bị dịch chuyển trở về cõi Hư Không, chờ đợi thời cơ để quay trở lại? Hay liệu có nhiều hơn một Baron Nashor nhỉ?

https://gocnhintangphat.com/wp-content/uploads/2019/08/Baron-Nashor-Visual-Update-Spotlight-1v1-vs-New-Baron-to-the-Death-online-video-cutter.com_.mp4

Theo các bạn, nếu dựa theo cốt truyện hoặc chỉ số trong game, đâu là con quái vật đáng sợ và mạnh mẽ nhất trong LMHT? Hãy để lại quan điểm của mình ở phần bình luận nhé!

Chuyên mục: Định Nghĩa