Wax paper là gì Update 06/2024

Khi tìm hiểu về quy trình làm một số loại bánh, bạn sẽ nghe nhắc đến “giấy nến”. Nếu chưa biết giấy nến là gì và cách sử dụng giấy nến như thế nào thì tìm hiểu cùng gocnhintangphat.com nhé!

Việc biết rõ giấy nến là gì và có công dụng như thế nào không chỉ giúp bạn sử dụng giấy nến hiệu quả mà còn thể hiện sự am hiểucủa một đầu bếp chuyên nghiệp.

Bạn đang xem: Wax paper là gì

*

Bạn biết gì về giấy nến?

► Giấy nến là gì?

Giấy nến (Parchment paper) là loại giấy có bề mặt tráng lớp silicon – chịu mức nhiệt lên đến 250 độ C, có công dụng chống dính nên được sử dụng nhiều trong làm bánh. Giấy nến còn có tên gọi khác là giấy sáp.

► Giấy nến có màu gì?

Tùy vào chất liệu chống dính được sử dụng mà giấy nến có nhiều màu khác nhau. Giấy nến có thể có màu nâu, màu trắng hoặc trắng ngà.

► Cách sử dụng giấy nến

*

Với các loại bánh nướng không dùng khuôn, giấy nến sẽ được sử dụng lót bề mặt khay nướng, vừa để chống dính vừa giúp bánh không bị cháy mặt dưới.

*

Với các loại bánh nướng có khuôn và cần chống dính, giấy nến được dùng để bọc quanh thành khuôn hoặc lót dưới đáy khuôn – giúp dễ dàng lấy bánh sau khi nướng.

Xem thêm: Uid Facebook Là Gì – Cách Lấy Uid Nhanh Nhất 2019

*

Giấy nến còn được dùng để gói bột ủ hoặc lót mặt phẳng khi nhào bột

*

Bọc thực phẩm bằng giấy nến, giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn trong tủ lạnh

Ngoài những cách sử dụng trên đây thì giấy nến còn có nhiều công dụng mà có thể bạn không ngờ tới:

– Khi quay thức ăn trong lò vi sóng, nếu đậy kín miệng chén, đĩa bằng giấy nến sẽ không phải nghe âm thanh lục bục phát ra – gây khó chịu

– Đặt giấy nến vào đáy hộp bảo quản rau củ quả – trái cây trong tủ lạnh giúp giữ tủ lạnh sạch sẽ hơn

– Đặt giấy nến lên bề mặt thớt gỗ trước khi sử dụng sẽ bảo vệ thớt không bị xước

– Dùng giấy nến chà vết bẩn do nước rửa hoặc nước xà phòng bắn vào bám trên các bề mặt kim loại trong bếp hoặc nhà vệ sinh (vòi nước…)

– Chà giấy nến lên phần thanh trượt cửa chính, cửa ban công, cửa sổ để bôi trơn – đóng mở cửa một cách dễ dàng

– Lót giấy nến dưới đáy các ngăn tủ vừa chống ẩm vừa loại bỏ bụi bẩn bám lại bên trong

– Bọc vải hoặc quần áo bằng giấy nến giúp vải luôn sáng màu, không bị ố vàng

– Với rèm cửa khó kéo, chà giấy nến lên thanh treo sẽ giúp kéo rèm một cách dễ dàng hơn

– Chà giấy nến lên dụng cụ làm vườn bằng kim loại để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn còn sót lại và tạo ra lớp màng bảo vệ bề mặt dụng cụ

*

Bạn có thể sử dụng giấy nến để lau bề mặt bằng kim loại khu vực bếp

► Có thể thay giấy nến bằng gì?

Trong trường hợp cần chống dính cho khuôn bánh kiểu cách, không có đáy bằng phẳng thì bạn sẽ không thể sử dụng giấy nến. Khi đó, dùng dầu hoặc bơ nấu chảy quét lên bề mặt bên trong khuôn sẽ là giải pháp thay thế hữu hiệu.

► Mua giấy nến ở đâu? Giá bao nhiêu?

Hiện nay, bạn dễ dàng tìm mua giấy nến tại các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh, siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa lớn. Hoặc cũng có thể đặt hàng qua các website thương mại điện tử bán hàng online.

*

Bạn có thể tìm mua giấy nến tại cửa hàng bán dụng cụ làm bánh

Thông thường, giấy nến được bán theo cuộn, tờ lớn hoặc cắt sẵn phù hợp với kích cỡ của từng loại khuôn bánh. Giá bán giấy nến trên thị trường hiện nay khoảng từ 17.000 đồng/ cuộn 5m x 30cm.

Xem thêm: Work Out Là Gì Trong Thể Hình? Street Workout Là Gì Work Out Là Gì Trong Thể Hình

Với những gì gocnhintangphat.com chia sẻ, hy vọng đã giúp bạn biết rõ giấy nến là gì và cách sử dụng loại giấy này trong làm bánh lẫn đời sống hàng ngày…

Chuyên mục: Định Nghĩa