Web tĩnh là gì Update 05/2024

Dynamic Web là một khái niệm rất rộng và có nhiều cách định nghĩa khác nhau. Trong bài viết này, mình hy vọng có thể đem đến một bản tổng hợplàm sáng tỏ khái niệm các khái niệm tương đồng và giải thích khái niệm trên một cách rõ ràng nhất . Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho những bạn “newbie” như mình.

Bạn đang xem: Web tĩnh là gì

Khi mới tiếp xúc, chắc hẳn các bạn cũng cảm thấy khó hiểu và mơ hồ. Với mỗi người, mỗi bối cảnh, cụm từ Dynamic Web lại có những ngữ nghĩa và những cách giải thích khác nhau. Đi kèm với nó là sự tương đồng giữa các khái niệm Web “tĩnh” và Web “động”, “Trang web tĩnh” và “Trang web động”. Các từ này hay bị nhầm lẫn và tùy tiện thay thế cho nhau. Mình sẽ cố gắng phân tách những khái niệm này và định nghĩa chúng một cách rõ ràng nhất có thể. Nếu có ai hỏi các bạn về Web tĩnh và Web động, mình nghĩ nên hỏi lại người đối diện để làm rõ câu hỏi, tránh trả lời sai.

Nội dung

Trang Web “động” là gì? (What is Dynamic Web Page?)Web tĩnh là gì? (What is Static Web?)Web động là gì? (What is Dynamic Web?)

Trang Web “tĩnh” là gì? (What is Static Web Page?)

Khi nói đến Trang Web, tức là đang nói đến giao diện hiển thị ở phía người dùng. Theo quan điểm của mình, Trang web “tĩnh” là một trang web có nội dung không đổi. Người dùng không thể tương tác làm thay đổi nội dung của nó.

Xem thêm: Công Nghệ Hdr Trên Tivi Hdr Là Gì, Hdr Và 4K Hdr Là Gì

Trang Web “tĩnh” có thể là một trang blog hoặc một trang tin tức với nội dung và hình ảnh được xây dựng sẵn. Người dùng cuối chỉ có thể đọc và chuyển trang qua các đường dẫn và không thể thay đổi được nội dung hiển thị. Có thể hiểu Trang Web “tĩnh” chỉ đơn thuần là một văn bản, chúng ta chỉ có thể đọc và không thể thao tác với nó.

Một trang Web được coi là “tĩnh” nếu nó chỉ chứa tài liệu HTML, Mã CSS và không chứa các đoạn mã JavaScript xử lý các tương tác.

*
*
*
*
*
*
*

Bài viết này mình đã trình bày những hiểu biết và làm rõ nhưng khái niệm có liên quan tới khái niệm Web động. Trong bài viết sắp tới mình sẽ đi sâu vào những ứng dụng của Web động và làm thế nào để các bạn tự triển khai một trang Web động đơn giản. Hẹn gặp các bạn trong bài viết tới.

Nguồn tham khảo:

https://www.quora.com/What-are-some-common-examples-of-static-websites-and-dynamic-websites

https://en.wikipedia.org/wiki/Static_web_page

https://en.wikipedia.org/wiki/Dynamic_web_page

https://en.wikipedia.org/wiki/Dynamic_HTML

Author: Nguyễn Văn Đức

Đăng ký nhận bộ tài liệu học Java trên 2 trang giấy tại đây

Submit a Comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *