Điện thoại báo lỗi GOOGLE TIẾP TỤC DỪNG và cách xử lý ! Update 06/2024

Vâng, trưa ngày 22 tháng 6 vừa qua, app Google đã xảy ra lỗi tự động dừng trên các thiết bị Android. Điều này gây ra khá nhiều phiền toái và cực kỳ khó chịu. Okay, mình cũng không lan man thêm nữa, bắt đầu xử lý thôi nào..

#1. Hiện tượng của lỗi “Google tiếp tục dừng”?

Khi bạn đang làm một số việc gì đó trên máy Android và tự nhiên xuất hiện một pop-up thông báo với nội dung là: Google tiếp tục dừng !

Và lúc này sẽ có 3 lựa chọn cho bạn, đó là: Thông tin ứng dụng, đóng ứng dụng và gửi phản hồi.

loi-google-tiep-tuc-dung-tren-android (1)

Bạn có thể bỏ qua cửa sổ đó, nhưng nó sẽ lại hiện lên ngay sau đó. Cho dù bạn có chọn bất cứ thứ gì đi chăng nữa, nó vẫn sẽ hiện lên.

Một khi lỗi này xuất hiện sẽ làm máy của bạn bị lag một cách lạ thường (nếu cấu hình phần cứng thấp), nhiệt độ máy sẽ tăng lên và liên tục làm gián đoạn tác vụ mà bạn đang thực hiện.

#2. Làm thế nào để xử lý lỗi “Google tiếp tục dừng”?

Khi thông báo này hiện lên, bạn hãy chọn dòng thông tin ứng dụng, và hãy Disable (vô hiệu hóa) nó đi, hoặc gỡ cài đặt bổ sung của nó là được.

loi-google-tiep-tuc-dung-tren-android (2)

Một cách đơn giản và hiệu quả hơn là bạn hãy vào Google Play và update nó lên phiên bản mới nhất. Và tất nhiên, trong và sau quá trình update thì thiết bị của bạn sẽ trở lại bình thường.

#3. Vậy tóm lại nguyên nhân của lỗi này là gì?

Chưa biết nữa. Nhưng cả thế giới đều bị thì không phải do máy bạn đâu ?

Có lẽ nguyên nhân vẫn là do một cái lỗi gì đó bắt nguồn từ bộ SDK mà thôi. Bản update có từ hôm qua, ngày 21 tháng 6, nhưng lỗi lại xảy ra vào ngày 22. Vậy thì rõ ràng, bản update không phải là để vá lỗi này..

loi-google-tiep-tuc-dung-tren-android (1)

#4. Lời Kết

Ok, bài viết này chỉ đơn giản thế thôi, chỉ là để nhanh chóng giúp các bạn xử lý cãi lỗi khó chịu này. Và tiện đây thì mình cũng chia buồn với mấy ông “tay nhanh hơn não” đã reset lại máy nhá ᵔᴥᵔ

Có thể bạn sẽ thích:

CTV: Nam Hoàng – Blogchiasekienthuc.com