Nên sử dụng ví điện tử nào: Airpay, MoMo hay Viettelpay…? Update 05/2024

Như các bạn cũng đã biết, hiện nay có rất nhiều loại ví điện tử uy tín và chất lượng. Ví dụ như là MoMo, Airpay, Zalopay, Viettelpay… Vậy bạn đã sử dụng qua loại ví điện tử nào rồi?

Vâng, đối với cá nhân mình, mình đã và đang sử dụng tất cả các ví điện tử kể trên, chỉ trừ Zalopay ra là mình chưa dùng mà thôi.

Lý do mình chưa dùng Zalopay không phải là vì nó không tốt, mà là vì mình chưa có LÝ DO để dùng mà thôi ? Bởi vì các ứng dụng mà mình đang dùng đều có một lý do nhất định nào đó. Cụ thể đó là:

nen-su-dung-vi-dien-tu-nao-1

1/ Momo là ví điện tử đầu tiên mà mình đăng ký, mình dùng Momo từ năm 2016 – lúc đó thẻ cào điện thoại vẫn còn rất thịnh hành. Nhưng mình đã dùng Momo để nạp thẻ điện thoại hoặc mua thẻ cào điện thoại từ thời đó rồi.

Hiện nay thì mặc dù Momo cũng đã hỗ trợ hình thức chuyển tiền và nhận tiền nhanh chóng nhưng mình chỉ dùng để nạp tiền điện thoại, và thanh toán một số dịch vụ của Google mà thôi.

2/ Tiếp theo là ứng dụng Viettelpay, như mình có chia sẻ với các bạn trong bài viết trước, vào năm 2017 mình bắt đầu tuyển CTV viết bài cho blog.

Số lượng CTV tham gia là khá nhiều, trong khi đó mỗi lần thanh toán cho CTV thì mình đều bị trừ ~10.000 tiền phí. Cụ thể hơn là 9.900 VNĐ (lúc đó mình hay dùng Vietinbank để thanh toán).

Vậy là mỗi tháng tự dưng mình mất thêm cả trăm nghìn tiền phí phát sinh. Vậy là mình đã tìm hiểu về các hình thức chuyển tiền không mất phí. Và Viettelpay đã xuất hiện đúng lúc (có thể là trước đó rồi nhưng mình không biết).

Và cho đến nay, Viettelpay vẫn là ứng dụng chuyển tiền miễn phí mà mình dùng thường xuyên nhất. Ngay cả khi đi ăn, đi cắt tóc, mua quần áo… mình cũng dùng Viettelpay để quét mã QRcode để thanh toán, thi thoảng mới dùng đến thẻ VISA.

nen-su-dung-vi-dien-tu-nao-2

3/ Tiếp đến nữa là Airpay, mình đăng ký và sử dụng ví điện tử này là để liên kết với một số app như mua đồ ăn như NOW, Foody…

Việc liên kết này sẽ giúp bạn thanh toán nhanh gọn lẹ hơn, và nhiều khi còn được triết khấu phần trăm khi mua đồ nữa ? Chả tội gì mà không dùng cho tiết kiệm cả đúng không ạ ^^

Còn về Zalopay, có lẽ trong thời gian tới mình cũng thử qua xem sao? vì thấy bảo cũng có nhiều ưu đãi và quà tặng khi dùng.

Vậy tóm lại là nên dùng ví điện tử nào?

Việc đăng ký và sử dụng ví điện tử hiện nay là rất nhanh chóng, đơn giản và an toàn. Vậy nên mình thì cứ đăng ký hết thôi, bởi vì nó cũng không mất tiền duy trì hàng năm như khi bạn mở thẻ.

Chính vì thế, mình nghĩ các bạn cũng nên tham gia và sử dụng mấy loại ví điện tử cho tiện. Cần loại ví điện tử nào là có ngay loại đó, rất tiện lợi trong việc thanh toán và giao dịch.

Mà nhiều khi các ví điện tử này hay có chương trình giảm giá hoặc là họ liên kết với các đối tác của họ để tung ra chương trình khuyến mại nữa.

Biết đâu sản phẩm khuyến mại đó lại rất phù hợp với nhu cầu hiện tại của bạn thì sao, đúng không nào! May mắn là do mình tạo ra mà ?

Đọc thêm:

Còn đối với những bạn vẫn chưa có thói quen sử dụng ví điện tử hay các hình thức thanh toán online thì mình khuyên các bạn nên làm quen ngay đi nhé.

Chỉ một vài năm nữa thôi là bạn không muốn cũng phải dùng, vì thế đừng là người đi sau và mãi tụt hậu nhé.

nen-su-dung-vi-dien-tu-nao-3

Lời kết

Bài viết chỉ mang tính chất chia sẻ và đưa ra lời khuyên chân thành dành cho các bạn độc giả của Blog Chia Sẻ Kiến Thức.

Bởi vì mới đây thôi, mình có đi mua đồ cùng với một người anh, anh mình 38 tuổi, nhưng ông anh mình lại không sử dụng bất kỳ một loại ví điện tử nào, và hãn hữu lắm mới sử dụng đến hình thức thanh toán online, vì anh bảo không quen.

Đáng lẽ ra, những việc như vậy mình có thể xử lý trong phút mốt, nhưng ông anh mình lại làm việc tưởng chừng như vô cùng đơn giản đó quá là mất thời gian.

Vậy nên mình mới nghĩ là, không phải ai cũng chủ động để tiếp cận với những cái mới và bỏ dần đi những thói quen cũ, những thói quen cũ đó không xấu nhưng nó sẽ khiến ta không theo kịp thời đại.

Bài viết này có lẽ dành cho những người lớn tuổi hơn mình, vì giới trẻ bây giờ nhanh lắm, có khi còn biết nhiều hơn mình ấy chứ ? Thế nhé, hãy chủ động làm quen với những cái mới nhé anh em !

À quên, các bạn, những người đã và đang sử dụng ví điện tử rồi thì hãy comment những trải nghiệm của bạn về loại ví điện tử mà bạn đang dùng nhé, để anh em có cái nhìn khách quan nhất nha ^^!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com