Tìm hiểu về Cake by VPBank: Đăng ký, kích hoạt và phát hành thẻ Update 07/2024

Trong khoảng thời gian gần đây, ứng dụng Cake by VPBank đang là cái tên khá là hot trong lĩnh vực ngân hàng số, nó đang được phát triển và vận hành bởi ngân hàng VPBank và Be.

Tại sao lại hot ư? Đơn giản bởi vì Cake by VPBank cung cấp cho người dùng rất nhiều những tiện ích thiết thực trong cuộc sống, giúp giảm thiểu những khó khăn hay rào cản trong việc chi tiêu, thanh toán, cũng như quản lý tiền bạc.

Mà các bạn biết rồi đó, trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì các ứng dụng ngân hàng số hay ví điện tử là vô cùng cần thiết, nó đã trở thành một phương tiện thanh toán không thể thiếu của giới trẻ hiện nay.

Vậy Cake by VPBank là gì? Làm thế nào để đăng ký, kích hoạt và nhận thẻ vật lý của ngân hàng số Cake? Mời các bạn bãy cùng mình tìm hiểu kỹ hơn ở trong bài viết này nhé.

I. Tìm hiểu về ứng dụng Cake by VPBank

cake-by-vpbank (1)

#1. Cake by VPBank là gì?

Trước khi đi sâu hơn vào các vấn đề như tạo tài khoản, kích hoạt tài khoản, cũng như cách sử dụng ứng dụng Cake thì điều đầu tiên mà các bạn cần phải nắm được đó là: Bạn phải hiểu được bản chất của Cake by VPBank là gì trước đã.

Cake by VPBank là một ứng dụng NGÂN HÀNG SỐ được phát triển bởi Công ty Cổ Phần Be Group (ứng dụng gọi xe Be đó các bạn), cùng với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (chính là VPBank).

Phải công nhận một điều là VPBank rất “chịu khó” chạy theo công nghệ, trước ứng dụng ngân hàng số Cake này thì VPBank cũng đã hợp tác phát triển rất nhiều ứng dụng khác như Timo, uBank, Neo, Yolo…

#2. Những ưu điểm nổi bật của Cake by VPBank

cake-by-vpbank (2)

Vì là một ứng dụng ngân hàng số nên Cake by VPBank đương nhiên sẽ có các tính năng, dịch vụ, tiện ích… của các ngân hàng như: Chuyển khoản, nhận tiền hay mở tài khoản thanh toán,… cụ thể hơn thì:

+) Miễn phí phí dịch vụ, phí quản lý thẻ, phí duy trì tài khoản, phí tin nhắn…

+) Free luôn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống.

+) Số điện thoại có thể dùng luôn làm số tài khoản Cake (rất tiện lợi và dễ nhớ).

+) Thanh toán hóa đơn trực tuyến nhanh gọn lẹ (hoán đơn tiền điện, tiền nước, tiền internet…).

+) Chỉ cần vài đường thao tác cơ bản và đơn giản là đã có thể mở được tài khoản rồi (tất cả đều online) và hơn hết là nó rất dễ cài đặt cũng như sử dụng.

+) Công nghệ eKYC khá tiện, đỡ phải tốn công đi đâu. Nếu bạn chưa biết công nghệ này là gì thì xem mục #2 trong phần III của bài viết này ha.

+) Tính năng Super Saver với lãi suất là 3,6% – một con số khá chất chơi so với các ngân hàng khác.

Giải thích một cách đơn giản và dễ hiểu về Super Saver: Thông thường số tiền có trong tài khoản của bạn sẽ được tính lãi suất là 0,2%/ năm (lãi suất không kỳ hạn).

Nhưng khi bạn kích hoạt tính năng Super Saver của Cake lên thì bạn sẽ được hưởng với mức lãi suất cao hơn là 3.6%/năm.

Và khi bạn bật tính năng Super Saver lên thì cứ mỗi cuối ngày, nếu số dư tài khoản lớn hơn 200.000 đồng thì ứng dụng Cake sẽ chuyển tiền từ tài khoản thanh toán đó qua tài khoản Super Saver để đăng ký các gói Super Saver, hưởng lãi suất 3,6%/năm.

Một ví dụ cho các bạn dễ hình dung hơn đó là, ví dụ trong tài khoản của bạn có 900.000 VNĐ thì Cake sẽ chuyển 800.000 VNĐ sang tài khoản Super Saver (số tiền này sẽ được hưởng lãi suất 3.6%/năm). Còn 100.000 VNĐ thì vẫn nằm trong tài khoản thanh toán bình thường.

Khi bạn thực hiện giao dịch với số tiền vượt quá số tiền trong tài khoản thanh toán (ví dụ ở đây tk thanh toán chỉ còn 100.000) thì nó sẽ trừ vào tài khoản Super Saver.

Nói tóm lại là tiền sẽ được trừ theo thứ tự là hết tài khoản thanh toán rồi mới đến tài khoản Super Saver.

Cake by VPBank cam kết với người dùng là sẽ miễn phí suốt đời và không phát sinh thêm bất kỳ khoản chi phí nào, cụ thể là:

  • Không thu phí chuyển tiền (kể cả là trong hay ngoài hệ thống).
  • Không thu phí tin nhắn SMS
  • Không thu phí dịch vụ, phí quản lí, phí duy trì tài khoản.

#3. Nhược điểm của ứng dụng Cake by VPBank là gì?

Vâng, nói đi thì cũng phải nói lại. Mặc dù ứng dụng Cake by VPBank đem đến cho người dùng khá nhiều ích lợi nhưng không phải là không có khuyết điểm.

+) Nói là có Free nhiều thứ phí nhưng không phải tất cả, bởi Cake vẫn sẽ thu một số loại phí, bao gồm phí phát hành lại thẻ vậy lý là 50.000 đồng, phí giao dịch nước ngoài là 1,1% và phí chuyển đổi ngoại tệ là 3,3%/ giao dịch. Cái này thì nó cũng như bao ngân hàng khác..

+) Vì là một ứng dụng ngân hàng số nên Cake vẫn chưa đạt đến được “cảnh giới” như một ngân hàng thực sự, bởi về cơ bản thì nó cũng khá giống với những ví điện tử hiện nay trên thị trường.

+) Tính năng vẫn “hơi ít”, vẫn nằm ở mức cơ bản như nhiều ứng dụng ví điện tử khác, chưa có nhiều sự đột phá về tính năng.

+) Phí chuyển đổi ngoại tệ là 3,3%/giao dịch như đã nói ở trên, mình đã so sánh thử với các ngân hàng khác thì phí chuyển đội ngoại tệ của Cake là cao hơn hẳn đấy. Tuy nhiên, nếu bạn không làm gì liên quan đến giao dịch nước ngoài thì cũng không ảnh hưởng gì cả ?

II. Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Cake by VPBank

#1. Cách đăng ký tài khoản Cake nhanh trong 1 phút

Đầu tiên bạn cần phải tải ứng dụng Cake trước đã, link mình sẽ để ở ngay đây.

Bạn có thể xem clip hướng dẫn đăng ký tài khoản Cake by VPBank sau đây:

Hoặc tham khảo hướng dẫn bằng hình ảnh ở các bước bên dưới:

Bước 1: Nhập tất cả các thông tin cần thiết, phần quốc tịch hãy để Vietnamese và nhập số điện thoại mà bạn đang sử dụng vào ô Số điện thoại.

NOTE: Phần số điện thoại giới thiệu bạn có thể bỏ qua hoặc nhập mã khuyến mại 0977417291 để được + 50.000 vào tài khoản của bạn.

cake-by-vpbank (3)

Bước 2: Lúc này mã OTP sẽ gửi về SĐT mà bạn vừa đăng ký.

Bạn nhập mã OTP và tiến hành xác thực tài khoản, rồi hoàn thành tiếp các thủ tục như trong hình.

cake-by-vpbank (4)

Bước 3: Tiếp đó bạn hãy chụp ảnh CMND hoặc CCCD và ảnh chân dung để hoàn thành bước xác thực và đăng ký.

cake-by-vpbank (5)

Bước 4: Bạn hãy nhập Tên đăng nhập, mật khẩu, nhận tiếp mã OTP qua tin nhắn điện thoại và sau khi hoản tất các thao tác thì bạn đã có tài khoản cake cho riêng mình rồi đó.

cake-by-vpbank (6)

#2. Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản Cake

Việc nạp tiền vào tài khoản thì cũng rất đơn giản thôi, nếu bạn đã dùng ví điện tử hay một ứng dụng ngân hàng số nào khác, ví dụ như ViettelPay rồi thì nó không khác gì cả.

Tuy nhiên, nếu bạn mới lần đầu sử dụng thì có thể xem video hướng dẫn sau đây:

#3. Cách đăng ký phát hành thẻ vật lý ATM (cái này tùy bạn)

NOTE: Nếu bạn muốn đăng ký lấy thẻ vật lý thì có thể đăng ký, mình thì ít khi đăng ký lấy thẻ vật lý lắm ?

Sau khi đăng ký xong tài khoản, hãy tiếp tục chờ thêm 30 giây nữa để bạn có thể đăng ký phát hành thẻ vật lý ATM thẻ ghi nợ.

Bạn có thể xem video hướng dẫn chi tiết sau đây:

 

Bước 1: Tại giao diện màn chính của ứng dụng Cake, bạn chọn tab Thẻ

Bước 2: Chọn Phát hành thẻ

Bước 2: Chọn màu của thẻ (có 4 màu tất cả lần lượt là xanh dương, xanh lá, hồng và vàng). Nhập thông tin nhận thẻ và thẻ sẽ được ship đến tận giường cho bạn sau khoảng 3 đến 5 ngày.

cake-by-vpbank (7)

Làm thế nào để kích hoạt thẻ Vật lý của Cake?

Thẻ bạn nhận được sẽ là thẻ ghi nợ thanh toán quốc tế MasterCard, bạn có thể dùng thẻ này ở tất cả các cây AMT có logo Mastercard.

Sau khi nhận được thẻ, điều tiếp theo bạn cần phải làm đó là tiến hành kích hoạt thẻ. Để đảm bảo tính bảo mật và sự an toàn, bạn cần phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn Cake hoặc tab Thẻ.

Bước 2: Bấm vào hình thẻ => rồi sau đó chọn Kích hoạt thẻ.

Bước 3: Nhập 16 con số trên thẻ mà bạn đã nhận được vào.

Bước 4: Thiết lập mã Pin và xác nhận mã Pin thẻ.

Bước 5: Hoàn thành hết quá trình kích hoạt thẻ và bây giờ bạn có thể đem ra sử dụng.

III. Cake by VPBank có lừa đảo không?

cake-by-vpbank (8)

Đây cũng là một trong những câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm bởi họ lo sợ rằng Cake by VPBank là một dịch vụ lừa đảo, nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Vâng, cái này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé. Bởi ứng dụng Cake là một sự kết hợp của một tập đoàn lớn mạnh, cùng với một ngân hàng có tiếng được nhiều người tin dùng nên các bạn không có gì phải lo nhé ?

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hoặc bạn chưa biết cách sử dụng tính năng gì trên ứng dụng Cake thì hãy xem chi tiết hơn tại đây nhé:

https://cake.vn/huong-dan-su-dung

Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể gọi lên tổng đài theo số: 1900 636 686

IV. Một vài ưu đãi khi bạn đăng ký thành công ứng dụng Cake by VPBank

Vâng, một công ty làm về ứng dụng xe công nghệ kết hợp với một ngân hàng thì tất nhiên, những ưu đãi “cây nhà lá vườn” sẽ là những chuyến xe giảm giá ?

Bạn sẽ nhận được 10 mã giảm giá 50% từ ứng dụng gọi xe Be. Cụ thể là:

  • Bạn sẽ được giảm 50% (tối đa là 50.000/ mã) x 10 chuyến BeBike (xem máy) hoặc BeCar (ô tô).
  • Mã giảm giá chỉ được áp dụng khi bạn thanh toán bằng ứng dụng Cake. Tất nhiên rồi ?

V. Lời kết

Okay, trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng về ứng dụng ngân hàng số Cake by VPBank mà bạn nên biết trước khi sử dụng.

Theo cá nhân mình thấy thì đây cũng là một ứng dụng ngân hàng số rất tuyệt vời mà các bạn nên trải nghiệm bởi sự uy tín và mức độ bảo mật cao. Chúc các bạn thành công !

CTV: Trần Quang Minh – Blogchiasekienthuc.com
Edit by Kiên Nguyễn