10 cách khắc phục lỗi không full màn hình khi xem phim cực hiệu quả Update 05/2024

Có bao giờ khi xem phim bạn cảm thấy khó chịu với việc bộ phim mình yêu thích không thể xem được video toàn màn hình? Việc đó ảnh hưởng rất lớn đến những trải nghiệm của người dùng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không xem được video toàn màn hình cực hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!

1. Tải lại trang web xem phim

Khi gặp phải lỗi này, nếu bạn đang dùng máy tính, hãy thử tải lại trang một lần nữa bằng cách nhấn phím F5, hoặc click vào nút Refresh/ Reload. Nếu bạn dùng điện thoại, hãy kéo từ trên xuống dưới để tải lại trang web.

Nếu lỗi không xem được toàn màn hình được khắc phục thì có nghĩa việc truy cập chỉ gặp vấn đề tạm thời, không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm xem phim của bạn.

Tải lại trang web xem phim

Tải lại trang web xem phim

2. Nhấn nút F11 trên máy tính

Chế độ mặc định khi duyệt web có thể là nguyên nhân gây ra lỗi không full màn hình khi xem phim. Bạn hãy thử kiểm tra xem máy tính của bạn có thể phóng to màn hình được hay không bằng cách nhấn nút F11 (hoặc tổ hợp phím Command + Shift + F, đối với dòng máy tính MacBook).

Ấn phím F11 để bật chế độ toàn màn hình

Ấn phím F11 để bật chế độ toàn màn hình

3. Thử chế độ ẩn danh

Trong trường hợp, bạn sử dụng trình duyệt trên máy tính để xem phim nhưng do trình duyệt chứa quá nhiều tiện ích khiến việc kết nối giữa thiết bị và server gặp trục trặc, gây ra lỗi hệ thống, xung đột các phần mềm với nhau. Do đó, hãy thử mở ẩn danh (mode incognito) trên máy tính hoặc điện thoại để thử.

Tham khảo cách mở chế độ ẩn danh trên máy tính, điện thoại tại bài viết dưới đây:

Mở chế độ ẩn danh trên điện thoại, máy tính

Mở chế độ ẩn danh trên điện thoại, máy tính

4. Tắt và mở lại ứng dụng, phần mềm xem phim

Một nguyên nhân khác gây ra lỗi không full màn hình khi xem phim có thể là do có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trên máy nên gây xung đột, từ đó gây ra lỗi. Vì vậy, hãy thử tắt hết các ứng dụng chạy ngầm và mở lại thử xem các ứng dụng, phần mềm xem phim đã được khắc phục chưa nhé.

Tham khảo bài viết sau để biết cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại:

Tắt và mở lại ứng dụng xem phim

Tắt và mở lại ứng dụng xem phim

Nếu sử dụng máy tính, bạn chỉ cần tắt đi và mở lại ứng dụng, phần mềm xem phim một cách dễ dàng. Hoặc bạn cũng có thể vào task manager và kiểm tra xem trình duyệt xem phim có đang chạy ngầm không. Nếu có thì nhấn chuột phải chọn End Task để tắt đi và mở lại ứng dụng xem phim trên web.

5. Đổi sang trình duyệt khác

Lỗi không xem được toàn màn hình khi xem phim có thể xảy ra do xung đột trong trình duyệt của bạn. Trong trường hợp này, bạn hãy đổi sang trình duyệt khác để truy cập vào trang web.

Đổi sang trình duyệt khác để khắc phục

Đổi sang trình duyệt khác để khắc phục

6. Khởi động lại máy tính, điện thoại

Một giải pháp dễ thực hiện, đơn giản và phổ biến mỗi khi điện thoại và máy tính gặp lỗi mà mang lại hiệu quả bất ngờ chính là khởi động lại máy tính, điện thoại.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại

Để khởi động lại máy tính, người dùng nhấn vào biểu tượng Windows góc trái bên dưới màn hình > Chọn Power > Chọn Restart.

Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính

7. Xóa cache và bộ nhớ đệm

Đôi khi chính bộ nhớ đệm khiến cho trình duyệt của bạn không thể mở tràn màn hình khi xem phim. Trong trường hợp này, hãy thử xóa cache và bộ nhớ đệm của trình duyệt rồi tải lại trang để khắc phục trước khi thử các phương thức phức tạp hơn.

Để xóa cache và bộ nhớ đệm của ứng dụng trên điện thoại Android, vui lòng tham khảo bài viết:

Xóa cache và bộ nhớ đệm

Xóa cache và bộ nhớ đệm

8. Xóa lịch sử duyệt web

Một biện pháp khác để cải thiện tình trạng không thể mở full màn hình khi xem phim là xóa lịch sử duyệt web và mở lại trang web. Lúc này, bạn có thể xem full màn hình khi xem phim như bình thường.

Xóa lịch sử duyệt web

Xóa lịch sử duyệt web

9. Cập nhật ứng dụng, phần mềm xem phim

Nhiều khi, việc quên cập nhật ứng dụng, phần mềm khi xem phim cũng có thể gây ra lỗi không thể xem full màn hình. Cập nhật ứng dụng sẽ giúp sửa lỗi những phiên bản trước, giúp ứng dụng hoạt động trơn tru hơn. Vì vậy, nếu bạn xem trên YouTube thì cập nhật Youtube bằng cách truy cập Youtube trên CH Play hoặc Youtube trên App Store.

Nếu bạn xem trên trình duyệt máy tính thì hãy tham khảo cách cập nhật trình duyệt tại bài viết dưới đây:

Cập nhật ứng dụng, phần mềm Youtube

Cập nhật ứng dụng, phần mềm Youtube

10. Cập nhật phiên bản mới hệ điều hành

Một nguyên nhân khác có thể kể đến là phiên bản hệ điều hành Android, iOS hay Windows 10 mà bạn đang sử dụng đã bị cũ, lỗi thời nên mới gây khó khăn trong việc phóng to màn hình khi xem phim. Khi ấy, hãy cập nhật phiên bản mới hệ điều hành cho máy của bạn và thử mở lại xem khắc phục được chưa nhé!

Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất

Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi không full màn hình khi xem phim cực hiệu quả. Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!