10 cách sửa lỗi đăng ký thẻ SIM Viettel, MobiFone, Vietnamobile cực dễ Update 04/2024

Lỗi SIM không đăng ký vào mạng là một trong những lỗi hiếm gặp trên điện thoại. Khi gặp phải lỗi này, người dùng sẽ không thể gọi điện, nhắn tin hay vào mạng di động được. Vậy tại sao lại xảy ra lỗi này? Cách khắc phục lỗi đăng ký thẻ SIM Viettel, MobiFone, Vietnamobile như thế nào? Cùng theo dõi tại bài viết dưới đây nhé!

1. Vệ sinh khe cắm SIM và SIM

Việc không vệ sinh khe cắm SIM và SIM trong một thời gian dài sẽ khiến bụi bẩn bám vào và gây ra lỗi đăng ký thẻ SIM. Để vệ sinh khe cắm SIM và SIM, bạn hãy tháo SIM ra, dùng khăn giấy khô mềm hoặc tăm bông để lau sạch, tuyệt đối không dùng giấy ướt vì có thể khiến SIM bị hư.

Vệ sinh khe cắm SIM và SIM

Vệ sinh khe cắm SIM và SIM

2. Tháo và lắp lại SIM

Nếu bạn gặp phải lỗi đăng ký thẻ SIM thì bạn có thể kiểm tra lại thẻ SIM của bạn đã lắp đúng chưa. Nhiều khi, có thể do SIM bị lệch khỏi khe cắm hoặc do người dùng lắp sai mặt SIM mà không biết nên mới xảy ra lỗi này.

Tháo và lắp lại thẻ SIM

Tháo và lắp lại thẻ SIM

3. Khởi động lại điện thoại

Một trong những cách đơn giản và phổ biến mỗi khi điện thoại gặp trục trặc đó là khởi động lại (restart) điện thoại xem đã khắc phục được chưa nhé!

Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị

4. Làm lại SIM mới

Đôi khi có thể SIM của bạn đã bị hư do sử dụng lâu ngày, lõi đồng của SIM sẽ bị oxy hóa, hư vi mạch dẫn đến việc sẽ gặp lỗi đăng ký thẻ SIM. Bạn hãy thử kiểm tra bằng cách lắp SIM vào điện thoại khác để chắc chắn lỗi do SIM hay khe cắm thẻ SIM. Nếu vẫn xuất hiện lỗi đăng ký thẻ SIM Viettel, MobiFone, Vietnamobile thì có lẽ SIM của bạn đã bị hư.

Để khắc phục sự cố, hãy đến các cửa hàng, điểm giao dịch của các nhà mạng và mang theo giấy tờ tùy thân để được hỗ trợ làm lại SIM mới.

Làm lại SIM mới khi bị lỗi đăng ký mạng

Làm lại SIM mới khi bị lỗi đăng ký mạng

5. Kiểm tra, sửa chữa khe cắm SIM

Khi bạn lắp SIM vào điện thoại khác, nếu SIM vẫn hoạt động bình thường mà máy vẫn hiển thị lỗi đăng ký thẻ SIM thì có thể nguyên nhân xuất phát từ khe cắm SIM trên điện thoại. Khi đó, bạn hãy thử vệ sinh khe cắm SIM. Nếu vẫn không có hiệu quả, bạn hãy nhanh chóng mang máy đến các cửa hàng sửa chữa, trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Để tra cứu địa điểm bảo hành của các thương hiệu điện thoại, vui lòng tham khảo bài viết dưới đây:

Thử lắp SIM vào điện thoại khác

Thử lắp SIM vào điện thoại khác

6. SIM bị nhà mạng khóa

Trong trường hợp, bạn để SIM sau một thời gian không nạp tiền, không phát sinh giao dịch mất phí như gọi điện, nhắn tin thì nhà mạng sẽ khóa và lấy lại SIM để chuyển bán SIM cho người khác. Bạn hãy nhập cú pháp *101# để kiểm tra thời hạn sử dụng của SIM, sau đó, nạp tiền vào SIM để sử dụng bình thường nhé!

Nếu chưa biết cách nạp tiền vào SIM, vui lòng tham khảo bài viết dưới đây:

SIM bị nhà mạng khóa

SIM bị nhà mạng khóa

7. Điện thoại đang bật Chế độ máy bay

Khi bạn bật chế độ máy bay cho điện thoại, các kết nối, sóng mạng hay sóng điện thoại sẽ không thể sử dụng các dịch vụ từ SIM. Vậy nên, bạn hãy thử kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang bật Chế độ máy bay hay không.

Tham khảo cách tắt chế độ máy bay trên điện thoại tại:

Kiểm tra xem điện thoại có đang bật chế độ máy bay hay không

Kiểm tra xem điện thoại có đang bật chế độ máy bay hay không

8. Mở khóa mạng cho điện thoại

Đối với một số dòng điện thoại xách tay từ nước ngoài bị khóa mạng khi về Việt Nam nên máy của bạn sẽ không thể nhận SIM từ nhà mạng. Hãy mang máy ra các cửa hàng điện tử uy tín để được hỗ trợ Unlock (Mở mạng) máy ngay nhé!

Mở khóa mạng cho điện thoại xách tay

Mở khóa mạng cho điện thoại xách tay

9. Cập nhật phần mềm điện thoại

Đôi khi quá bận rộn làm bạn quên mất việc cập nhật phần mềm điện thoại thường xuyên dẫn đến việc xung đột hệ thống gây ra lỗi trên SIM. Do đó, hãy cập nhật phần mềm điện thoại như cách khắc phục lỗi đăng ký thẻ SIM.

Cập nhật lại điện thoại

Cập nhật lại điện thoại

10. Nhà mạng đang nâng cấp dịch vụ

Cuối cùng, hiện tượng lỗi đăng ký thẻ SIM trên điện thoại có thể là do lỗi từ phía nhà mạng. Thỉnh thoảng các nhà mạng sẽ nâng cấp dịch vụ để phục vụ khách hàng tốt hơn nên trong thời gian nâng cấp bạn sẽ không thể dùng SIM được. Khi đó bạn hãy kiểm tra lại trong tin nhắn điện thoại xem có thông báo nào từ nhà mạng về việc này hay không và chờ khoảng một vài tiếng để đợi nhà mạng nâng cấp xong.

Nếu có việc gấp ngay lúc đó, bạn có thể dùng các phương pháp liên lạc khác như: Messenger, Line, Zalo,… hoặc bạn cũng có thể liên hệ đến tổng đài nhà mạng để được hỗ trợ.

Liên hệ đến tổng đài nhà mạng để được hỗ trợ

Liên hệ đến tổng đài nhà mạng để được hỗ trợ

Trên đây là một số cách sửa lỗi đăng ký thẻ SIM Viettel, MobiFone, Vietnamobile cực dễ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích đến bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.