10 cách sửa lỗi kết nối WiFi bị giới hạn trên điện thoại cực hiệu quả Update 05/2024

Khi sử dụng smartphone để lướt web đôi khi bạn sẽ bị mất mạng do lỗi WiFi bị giới hạn. Vậy đâu là nguyên nhân và cách sửa lỗi kết nối WiFi bị giới hạn trên điện thoại? Cùng theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé!

Dấu hiệu nhận biết WiFi bị giới hạn trên điện thoại:

Khi bị ngắt kết nối Internet do lỗi WiFi bị giới hạn thì trên biểu tượng cột sóng WiFi sẽ xuất hiện dấu X màu đỏ hoặc dấu chấm than. Điều này có nghĩa là điện thoại bạn vẫn đang bắt được WiFi, nhưng lại không thể kết nối được do các tác vụ liên quan đến mạng.

1. WiFi bị cài đặt giới hạn người dùng

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng này có thể là do người chủ WiFi chủ động cài đặt giới hạn số lượng người dùng. Cài đặt này chỉ cho phép một số lượng người truy cập nhất định, để đảm bảo đường truyền WiFi ổn định, không bị giật lag, chập chờn.

Để khắc phục, bạn có thể liên hệ chủ WiFi để xin phép sử dụng hoặc chuyển sang một mạng WiFi khác, hay dùng 3G/4G thay thế nhé.

Chủ WiFi cài đặt giới hạn người dùng

Chủ WiFi cài đặt giới hạn người dùng

2. Khởi động lại điện thoại

Nếu nguyên nhân không đến từ việc WiFi bị cài đặt giới hạn người sử dụng, thì rất có thể điện thoại của bạn đã gặp một số lỗi dẫn đến việc không thể truy cập mạng.

Bạn hãy tiến hành ngắt WiFi, khởi động (restart) lại điện thoại và sau đó mở nguồn lại kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

3. Khởi động lại router WiFi

Nếu khởi động lại điện thoại mà vẫn chưa sửa được lỗi kết nối WiFi bị giới hạn thì bạn hãy thử khởi động lại router WiFi của mình.

Để khởi động, bạn nhấn nút OFF trên router, sau đó đợi vài giây và nhấn vào một lần nữa để bật lại.

Khởi động lại router WiFi

Khởi động lại router WiFi

4. Kiểm tra lại ngày giờ trên điện thoại

Một nguyên nhân cũng khá phổ biến khác chính là do thời gian và ngày tháng trên điện thoại của bạn bị sai. Bạn hãy tiến hành kiểm tra lại ngày giờ xem có lệch so với thời gian thực hay không và điều chỉnh lại cho khớp nhá.

5. Quên WiFi và thử kết nối lại

Một cách khắc phục khác bạn có thể thử là xóa/quên WiFi đi và kết nối lại.

Hướng dẫn nhanh trên iPhone: Vào Cài đặt > WiFi > Nhấn vào biểu tượng (i) kế bên địa chỉ WiFi bạn muốn xoá > Quên mạng này.

Hướng dẫn nhanh trên Android: Vào Cài đặt > Kết nối > WiFi > Nhấn vào tên WiFi > Quên.

Xem hướng dẫn cách làm chi tiết tại: Cách quên mạng WiFi, xoá mạng WiFi đã lưu trên iPhone, Android

Chọn Quên  WiFi và kết nối lại

Chọn Quên WiFi và kết nối lại

6. Đổi DNS của điện thoại

DNS (Domain Name System) là một hệ thống phân giải tên miền, có vai trò kết nối tên miền website tới các địa chỉ IP của máy chủ. Đổi DNS trên máy có thể giúp duy trì kết nối ổn định và tăng tốc độ kết nối Internet cho máy.

Hướng dẫn nhanh trên iPhone: Vào Cài đặt > WiFi > Nhấn vào tên WiFi > Định cấu hình DNS > Thủ công > Thêm máy chủ > Nhập địa chỉ IP mới > Lưu.

Hướng dẫn nhanh trên Android: Vào Cài đặt > Kết nối > WiFi > Nhấn vào tên WiFi > Nâng cao > DHCP > Tĩnh > Nhập địa chỉ DNS mới.

Xem danh sách các nhà mạng cũng như hướng dẫn chi tiết tại: Cách tăng tốc độ mạng bằng DNS của Google, Viettel, VNPT, FPT, Singapore,…

7. Xóa ứng dụng

Nếu trước đây bạn vẫn sử dụng mạng WiFi này bình thường, nhưng do sau khi tải một số app về máy thì lại gặp tình trạng trên thì rất có thể điện thoại của bạn đang gặp phải lỗi xung đột ứng dụng.

Để khắc phục, bạn hãy tìm những ứng dụng vừa tải đó và gỡ chúng đi nhé.

Xóa ứng dụng gây xung đột

Xóa ứng dụng gây xung đột

8. Đặt lại cài đặt mạng trên điện thoại

Cách tiếp theo bạn có thể thử là đặt lại các cài đặt mạng của điện thoại, phòng khi trong quá trình sử dụng bạn đã thực hiện một số cài đặt nào đó dẫn đến lỗi kết nối WiFi bị giới hạn.

Hướng dẫn nhanh trên iPhone: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng > Nhập mật khẩu (nếu có) > Xác nhận Đặt lại cài đặt mạng.

Hướng dẫn nhanh trên Android: Vào Cài đặt > Chọn Hệ thống > Tùy chọn đặt lại > Đặt lại Wi-Fi, di động và Bluetooth > Đặt lại các tùy chọn cài đặt > Đặt lại các tùy chọn cài đặt.

9. Liên hệ với nhà mạng

Nếu đã thử hết các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được thì bạn hãy tiến hành liên hệ đến các nhà mạng mình đang sử dụng dịch vụ WiFi để được hỗ trợ nhanh chóng và cụ thể hơn nhé.

Liên hệ đến các nhà mạng mình đang sử dụng dịch vụ WiFi

Liên hệ đến các nhà mạng mình đang sử dụng dịch vụ WiFi

10. Linh kiện IC WiFi bị hư

Linh kiện IC, hay còn được gọi là chip WiFi, là linh kiện giúp điện thoại của bạn có thể kết nối và sử dụng WiFi. Nếu đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được thì có thể linh kiện này trong máy của bạn đã bị hư.

Để kiểm tra, bạn hãy lấy điện thoại khác, hoặc tablet hay laptop thử kết nối WiFi, nếu các thiết bị trên vẫn kết nối được bình thường thì bạn hãy mang máy ra các trung tâm sửa chữa uy tín. Nếu còn bảo hành thì mang đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Và đó là 10 cách giúp khắc phục lỗi kết nối WiFi bị giới hạn trên điện thoại. Hy vọng bạn thích bài viết, chúc bạn thực hiện thành công!