10 cách sửa lỗi không tải được nhạc trên Nhaccuatui cực hiệu quả Update 07/2024

Bạn yêu thích một bài hát và muốn tải về trên Nhaccuatui để nghe offline. Thế nhưng không biết vì lý do gì mà bạn không thể tải được nhạc. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn 10 cách sửa lỗi không tải được nhạc trên Nhaccuatui cực hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay nhé!

1. Một số bài hát sẽ không tải được

Bạn cần lưu ý rằng có một số bài hết chỉ có thể nghe trực tuyến chứ không tải được vì chúng được phát hành từ các đối tác nước ngoài như: Sony Music, Universal,… Vì vậy, nếu bản nhạc mà bạn muốn tải thuộc trường hợp trên thì bạn sẽ không thể tải bài hát được trên Nhaccuatui.

Không thể tải một số bài hát từ đối tác nước ngoài như Sony Music

Không thể tải một số bài hát từ đối tác nước ngoài như Sony Music

2. Kiểm tra lại kết nối Internet

Kết nối Internet không ổn định cũng là một nguyên nhân khiến cho việc tải nhạc không thành công. Vì vậy nên nếu như trong điều kiện mạng yếu thì chắc hẳn sẽ gây gián đoạn cho việc tải nhạc.

Trong trường hợp này, bạn hãy thử mở các ứng dụng khác trên thiết bị như Facebook, Instagram,… Nếu không truy cập vào được thì có thể do WiFi yếu. Lúc này bạn chỉ cần reset lại router WiFi và vào lại Nhaccuatui để tải nhạc xuống là được.

Kiểm tra lại kết nổi internet để tiếp tục tải nhạc

Kiểm tra lại kết nổi internet để tiếp tục tải nhạc

Còn nếu như bạn dùng 3G hay 4G trên điện thoại để tải nhạc nhưng không được thì rất có thể là do hết dung lượng. Để chắc chắn thì bạn hãy nhấn cú pháp *101# để kiểm tra dung lượng trên điện thoại nhé!

3. Bật tính năng tải qua WiFi trên điện thoại

Khi tính năng tải qua WiFi được bật trên điện thoại của bạn thì cũng đồng nghĩa rằng các tệp, bao gồm cả nhạc sẽ được tự động tải bằng WiFi. Ngược lại, nếu tắt tính năng này đi thì điện thoại của bạn sẽ tải bằng 3G/4G. Vì vậy, để đảm bảo tải được nhạc trên Nhaccuatui nhanh chóng hơn thì bạn nên bật tính năng trên nhé!

Để bật tính năng tải qua WiFi thì bạn thực hiện như sau:

Truy cập vào app Nhaccuatui > Nhấn nút 3 gạch > Bật Đồng bộ/tải qua WiFi.

Bật Đồng bộ/tải qua Wifi

Bật Đồng bộ/tải qua Wifi

4. Khởi động lại thiết bị

Có thể lỗi xảy ra bên trong thiết bị làm cho bạn không thể tải nhạc được như bình thường. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn hãy khởi động lại thiết bị và truy cập vào ứng dụng Nhaccuatui để tải nhạc như bình thường nhé!

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại

Tương tự, bạn có thể restart (khởi động lại) máy tính và vào trang Nhaccuatui để tải lại như bình thường.

Thử khởi động lại máy tính để khắc phục lỗi không tải nhạc được

Thử khởi động lại máy tính để khắc phục lỗi không tải nhạc được

5. Xóa cache và bộ nhớ đệm ứng dụng

Một nguyên nhân khác gây ra lỗi không tải nhạc được trên Nhaccuatui chính là do ứng dụng xảy ra sự cố. Vì thế nên bạn hãy thử xóa cache và bộ nhớ đệm ứng dụng. Điều tiện lợi nhất ở đây là đối với iPhone, bạn không cần phải truy cập vào Cài đặt để thực hiện như các ứng dụng khác vì Nhaccuatui có sẵn tính năng xóa cache ngay trên app.

Để xóa cache trên ứng dụng, bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Nhaccuatui > Chọn nút 3 gạch > Nhấn vào Cài đặt.

Chọn nút 3 gạch và nhấn vào Cài đặt

Chọn nút 3 gạch và nhấn vào Cài đặt

Bước 2: Chọn Xóa Cache.

Chọn Xóa Cache

Chọn Xóa Cache

Còn đối với điện thoại Android, bạn có thể tham khảo cách xóa cache đơn giản qua bài viết sau:

6. Xóa dữ liệu duyệt web trên máy tính

Khi bạn dùng máy tính để tải nhạc, có thể một vài lỗi xảy ra đối với trình duyệt web xuất hiện và cản trở quá trình tải xuống của bạn. Vậy nên bạn hãy thực hiện xóa dữ liệu duyệt web rồi truy cập lại vào Nhaccuatui để tải nhạc thử xem sao nhé!

Tìm hiểu cách xóa cache trên mọi trình duyệt web qua bài viết sau:

Xóa dữ liệu duyệt web trên máy tính của bạn

Xóa dữ liệu duyệt web trên máy tính của bạn

7. Gỡ và cài đặt lại ứng dụng

Nếu như đã thử nhiều cách mà vẫn không khắc phục được thì có thể vấn đề nằm ở chính ứng dụng. Bạn hãy thử gỡ và cài đặt lại ứng dụng Nhaccuatui trên thiết bị của mình và sau đó tải nhạc lại như bình thường nhé!

Sau khi gỡ thì bạn hãy cài đặt lại ứng dụng Nhaccuatui cho điện thoại của mình.

+ Trên điện thoại Android: TẠI ĐÂY.

+ Trên iPhone: TẠI ĐÂY.

Thử gỡ và cài đặt lại ứng dụng Nhaccuatui

Thử gỡ và cài đặt lại ứng dụng Nhaccuatui

8. Tìm xóa file .nomedia trên điện thoại Android

Nếu file .nomedia nằm ở ngoài cùng thẻ nhớ hay thư mục gốc thì tất cả file tải về như: Nhạc, hình ảnh,… đều sẽ bị ẩn hết. Với trường hợp trên, bạn cần phải tìm và xóa file này trên điện thoại Android của mình thì mới có thể tải file về được.

Bạn có thể thực hiện như sau:

Hướng dẫn được thực hiện trên điện thoại Samsung Galazy J7 Prime, hệ điều hành Android 8.1.0. Đối với các dòng điện thoại khác, bạn có thể thực hiện tương tự.

Bước 1: Truy cập vào File của bạn > Chọn Thẻ nhớ SD.

Chọn Thẻ nhớ SD

Chọn Thẻ nhớ SD

Bước 2: Trên thanh tìm kiếm gõ “.nomedia” > Nhấn vào tệp hiển thị > Chọn Xóa để xóa các tệp hiện lên.

Tìm kiếm

Tìm kiếm

9. Sử dụng trình duyệt khác trên máy tính để tải nhạc

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome mà không thể tải nhạc trên Nhaccuatui xuống thì có thể chuyển sang sử dụng trình duyệt khác như Cốc Cốc trên máy tính để tải lại xem sao. Trong một vài trường hợp, lỗi không tải được nhạc trên web cũng có thể là do trình duyệt bị lỗi đấy!

10. Sử dụng phần mềm IDM (Internet Download Manager)

Nếu bạn cảm thấy những cách trên không khả quan thì không sao cả, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng bên thứ ba để tải nhạc. Bạn có thể thử sử dụng phần mềm IDM (Internet Download Manager) để tải nhạc từ ứng dụng Nhaccuatui về máy đơn giản mà cũng không kém hiệu quả đâu nhé!

Xem cách tải nhạc về máy bằng phần mềm IDM chi tiết nhất:

Tải nhạc về máy bằng phần mềm IDM

Tải nhạc về máy bằng phần mềm IDM

Bài viết trên vừa giới thiệu đến bạn 10 cách khắc phục lỗi không tải được nhạc trên Nhaccuatui hiệu quả. Bạn có thể tham khảo và thử áp dụng trên thiết bị của mình để có thể nhanh chóng tải các bài hát yêu thích của mình ngay nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi.