10 lỗi trên app chụp hình SNOW và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả Update 08/2021

Bạn tải ứng dụng SNOW về chụp hình trên điện thoại nhưng lúc chọn các hiệu ứng thì bị lỗi, bạn không hiểu có phải do lỗi không hay là do điện thoại của bạn không sử dụng được ứng dụng đó. Cùng tìm hiểu 10 lỗi trên app chụp hình SNOW và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả qua bài viết này nha. Đọc ngay nào!

SNOW là gì?

SNOW là một trong những ứng dụng chụp ảnh được yêu thích đối với các bạn trẻ với tổng hợp kho nhãn dán phong phú, nhiều bộ lọc đẹp. Các tính năng chính của ứng dụng này là chỉnh sửa và tạo video một cách dễ dàng, cắt ghép ảnh nhanh chóng, hơn 1000 sticker độc đáo, công cụ makeup mạnh mẽ đơn giản, nhiều bộ lọc dành cho da,… sẽ khiến bạn thích thú khi sử dụng ứng dụng này.

1. Hiệu ứng không nhận diện được khuôn mặt

Khi bạn mở ứng dụng SNOW chụp hình nhưng các hiệu ứng không nhận diện được khuôn mặt, các sticker không hiển thị. Bạn hãy thử di chuyển mặt, nhấn vào mặt hay nhấn lại hiệu ứng xem có khắc phục được lỗi hay không. Nêu vẫn chưa khắc phục được thì bạn thoát khỏi ứng dụng, sau đó mở lại ứng dụng xem có cải thiện được không nhé!

Hiệu ứng không nhận diện được khuôn mặt

Hiệu ứng không nhận diện được khuôn mặt

2. Không tải được sticker

Bạn bắt gặp lỗi không tải được sticker, bạn nhấn tải về nhưng nó cứ quay tròn, có thể là do kết nối mạng của bạn không ổn định hoặc chưa kết nối. Bạn hãy thử mở các trình duyệt khác như Google, YouTube thử xem có tải được trang web không, nếu tải không được thì kiểm tra WiFi, hoặc sử dụng 3G/4G nhé! Nếu sau khi đã kiểm tra và chắc chắn rằng mạng của điện thoại đã được mở nhưng vẫn không tải được sticker thì bạn thử tắt ứng dụng rồi mở lại và thực hiện lại thao tác tải.

3. Mất các sticker cũ đã lưu

Bạn nhớ rằng sticker đó bạn đã tải về rồi nhưng khi sử dụng thì ứng dụng báo phải tải nó xuống, chứng tỏ đã mất các sticker cũ đã lưu. Việc bạn cần làm lúc này là kiểm tra lại trong mục MY, nếu không có các sticker đó thì có 2 nguyên nhân xảy ra là lúc tải mạng của điện thoại bạn không ổn định hoặc chưa kết nối nên ứng dụng chưa lưu hoặc ứng dụng đã bị lỗi. Bạn có thể tiến hành tải lại các sticker, nếu vẫn không tải được thì bạn hãy thử xóa và tải lại ứng dụng.

Kiểm tra Sticker trong MY

Kiểm tra Sticker trong MY

4. Ảnh có logo SNOW

Mỗi lần chụp ảnh nhưng lại xuất hiện logo SNOW trên ảnh của mình khiến bạn rất khó chịu và muốn xóa nó đi. Bạn thực hiện như sau:

Mở ứng dụng SNOW > Nhấn vào Dấu 3 chấm > Chọn Settings > Chọn Tắt mục Nhãn SNOW.

Chọn Tắt mục Nhãn SNOW

Chọn Tắt mục Nhãn SNOW

5. Ảnh selfie bị lật

Khi bạn mở ứng dụng SNOW để chụp hình cùng bạn bè, người thân,… nhưng lại phát hiện lỗi ảnh selfie bị lật ngược, bạn chưa biết phải sửa lỗi này như thế nào. Không sao, bạn hãy mở ứng dụng SNOW > Nhấn vào Dấu 3 chấm > Chọn Settings > Chọn Bật Chế độ gương.

Chọn Bật Chế độ gương

Chọn Bật Chế độ gương

6. Không thể tắt âm thanh khi chụp ảnh

Khi thao tác ấn vào màn hình máy ảnh sẽ không tắt được âm thanh vì sợ chụp lén đối với những điện thoại iPhone mã hàn (KHA), Nhật (JA),…

Khi bạn chụp ảnh thường phát ra các âm thanh tút tút, rắc,… sau khi ấn chụp hình. Bạn muốn tắt những âm thanh đó để thuận tiện hơn khi sử dụng ứng dụng.

Bạn vào Cài đặt > Chọn Ứng dụng > Chọn SNOW.

Chọn SNOW

Chọn SNOW

Chọn Thông báo > Tắt Hiển thị thông báo.

Tắt Hiển thị thông báo

Tắt Hiển thị thông báo

7. Không lưu được video

Bạn đã tải video về nhưng không lưu được video, có thể là do kết nối mạng của bạn không ổn định hoặc chưa kết nối. Bạn hãy thử mở các trình duyệt khác như Google, YouTube thử xem có tải được trang web không, nếu tải không được thì kiểm tra WiFi, hoặc sử dụng 3G/4G nhé! Nếu sau khi đã kiểm tra và chắc chắn rằng mạng của điện thoại đã được mở nhưng vẫn không lưu được video thì bạn thử tắt ứng dụng rồi mở lại và thực hiện lại thao tác tải. Nếu sau khi thực hiện mà lỗi vẫn chưa được khắc phục thì có thể dung lượng bộ nhớ của bạn gần đầy hoặc đã đầy, bạn nên xóa bớt bộ nhớ máy.

Kiểm tra kết nối mạng

Kiểm tra kết nối mạng

8. Không thể sử dụng nhạc

Bạn muốn chèn nhạc vào video quay lại bằng ứng dụng SNOW nhưng bị lỗi không thể sử dụng nhạc gắn vào video.Bạn đang chưa biết phải sửa lỗi đó như thế nào? Thật đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra lại kết nối mạng, thực hiện như các hướng dẫn ở trên về sự cố lỗi mạng nhé.

9. Chụp ảnh xong nhưng không có trong thư viện ảnh

Hiện tượng chụp ảnh xong nhưng không có trong thư viện ảnh cũng là một lỗi thường gặp phải. Nguyên nhân là do bạn chụp xong ảnh nhưng không nhấn lưu ảnh về, bạn có thể tiến hành cài đặt lưu ảnh tự động bằng cách:

Mở ứng dụng SNOW > Nhấn vào Dấu 3 chấm > Chọn bật Lưu tự động.

Bật lưu tự động

Bật lưu tự động

10. Ứng dụng bị chậm, lag

Khi bạn mở ứng dụng này bị chậm hoặc có trạng thái lag thì nguyên nhân là do nó cần nhiều dữ liệu bộ nhớ, nếu máy bạn ít dung lượng hoặc dung lượng bộ nhớ đầy, không cung cấp đủ cho ứng dụng thì tình trạng này xảy ra là chuyện hiển nhiên. Cách khắc phục cho lỗi này là bạn thực hiện giải phóng bộ nhớ máy, xóa những thứ không cần thiết như hình ảnh, video, tài liệu, ứng dụng khác,… không dùng đến.

Bài viết đã nêu rõ 10 lỗi trên app chụp hình SNOW và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn.