6 cách sửa lỗi tai nghe Bluetooth không nghe nhạc được trên điện thoại Update 06/2024

Bạn gặp vấn đề về tai nghe, tai nghe Bluetooth không nghe được cuộc gọi, video mặc dù đã được kết nối với điện thoại? Hãy cùng bài viết dưới đây tham khảo ngay 6 cách sửa lỗi tai nghe Bluetooth không nghe nhạc được trên điện thoại cực đơn giản nhé!

1. Tháo ốp lưng kim loại

Việc sử dụng ốp lưng kim loại sẽ khiến cho nam châm bên trong tai nghe bị ảnh hưởng, chính vì thế nó gây ảnh hưởng đến kết nối tai nghe với thiết bị. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng ốp lưng bằng nhựa hoặc da thì không cần tháo.

Tháo ốp lưng kim loại

Tháo ốp lưng kim loại

2. Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là cách mà người dùng thường xuyên thực hiện khi gặp sự cố trên điện thoại của họ, đối với tình trạng tai nghe Bluetooth không nghe nhạc được trên điện thoại cũng thế.

Để khởi động lại điện thoại, vui lòng tham khảo nhanh trong bài viết:

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại

3. Khởi động lại tai nghe Bluetooth

Đôi khi tai nghe Bluetooth gặp sự cố dẫn đến việc điện thoại của bạn bị lỗi kết nối. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy khởi động lại tai nghe Bluetooth bằng cách tắt nguồn tai nghe và khởi động lại là được. Tuy nhiên, tùy vào loại tai nghe mà có cách tắt mở lại khác nhau, bạn có thể tham khảo cách tắt mở trong sách hướng dẫn đi kèm khi mua tai nghe.

Khởi động lại tai nghe Bluetooth

Khởi động lại tai nghe Bluetooth

4. Đặt lại tai nghe Bluetooth vào hộp

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi này thường xuất phát từ nguồn pin của tai nghe. Nếu vỏ hộp và 2 bên tai nghe không có đủ pin, tai nghe đặt không khớp hay thiết bị sạc bị hư hỏng thì tai nghe cũng không kết nối được với điện thoại.

Để khắc phục lỗi này bạn cần đặt tai nghe lại vào hộp, đóng nắp lại rồi mở ra để thử kết nối lại và xem vấn đề đã được khắc phục hay chưa.

Thử đặt lại tai nghe Bluetooth vào hộp

Thử đặt lại tai nghe Bluetooth vào hộp

5. Hủy ghép đôi rồi thử lại

Nếu kết nối hai thiết bị rồi nhưng vẫn chưa thể khắc phục lỗi tai nghe Bluetooth không nghe nhạc được trên điện thoại, bạn có thể thử hủy ghép đôi giữa hai thiết bị rồi kết nối lại.

Hủy ghép đôi giữa hai thiết bị

Hủy ghép đôi giữa hai thiết bị

6. Thử kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại khác

Nếu đã thử những cách trên nhưng bạn vẫn gặp phải lỗi này, bạn có thể thử kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại khác. Nếu tai nghe của bạn vẫn bình thường, có thể do điện thoại cũ của bạn đã bị hư tính năng Bluetooth. Mặt khác, nếu không nghe thấy bất cứ âm thanh nào đồng nghĩa tai nghe của bạn đã bị hư hỏng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mượn bạn bè, người thân tai nghe Bluetooth để thử kết nối với điện thoại xem chúng có hoạt động hay không, nếu bình thường thì chắc chắn tai nghe cũ đã bị hư.

Thử kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại khác

Thử kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại khác

– Sửa lỗi điện thoại bị hư Bluetooth

+ Tắt rồi bật lại Bluetooth

Tắt rồi bật lại Bluetooth là cách sửa lỗi đơn giản nhất khi gặp phải lỗi này. Bạn có thể kéo trang thông báo của điện thoại và nhấn vào biểu tượng Bluetooth để ngắt kết nối. Sau đó chờ 10 giây và bật kết nối một lần nữa.

Tắt/ bật tính năng Bluetooth trên điện thoại

Tắt/ bật tính năng Bluetooth trên điện thoại

+ Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Khi có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm thì có thể dẫn đến việc bộ nhớ bị quá tải gây ra lỗi xung đột trên điện thoại. Đôi khi vì một ứng dụng chạy ngầm nào đó đang can thiệp vào Bluetooth của điện thoại khiến lỗi xảy ra.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

+ Xóa ứng dụng

Nếu trước đây vẫn kết nối và dùng tai nghe Bluetooth bình thường nhưng sau khi bạn tải ứng dụng nào đó về thì xuất hiện lỗi này. Ứng dụng được tải về đó có thể chính là nguyên nhân gây ra vấn đề như hiện tại. Khi đó, bạn hãy kiểm tra lại xem mình đã tải ứng dụng nào về rồi gỡ ứng dụng đó đi nhé!

Tìm và xóa ứng dụng gây ra lỗi

Tìm và xóa ứng dụng gây ra lỗi

+ Xóa cache và bộ nhớ đệm

Một giải pháp hiệu quả và dễ thực hiện để sửa lỗi tai nghe Bluetooth không nghe được trên điện thoại là xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm (cache). Tuy nhiên phương pháp này chỉ sử dụng với hệ điều hành Android còn với hệ điều hành iOS thì không thể thực hiện được mà chỉ có thể dọn rác nhằm làm nhẹ bộ nhớ máy.

Tham khảo những bài viết sau để biết cách xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại Android và dọn rác trên iPhone:

Xóa cache và bộ nhớ đệm

Xóa cache và bộ nhớ đệm

+ Cập nhật phiên bản mới hệ điều hành

Lỗi này xảy ra có thể là do hệ điều hành bạn đang sử dụng đang bị cũ, lỗi thời. Vì vậy, bạn hãy thử cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới nhất để xem có khắc phục được tình hình không nhé!

Tham khảo bài viết sau để biết cách cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất trên điện thoại Android và iPhone:

Cập nhật hệ điều hành của điện thoại

Cập nhật hệ điều hành của điện thoại

– Sửa lỗi tai nghe Bluetooth bị hư

Trong trường hợp tai nghe Bluetooth bị hư, cách tốt nhất để khắc phục chính là mang chúng đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. Nếu bạn mua sản phẩm tại cửa hàng thì đừng chần chừ mà hãy đem đến trung tâm bảo hành của Thế giới di động để được các chuyên gia tư vấn và sửa chữa nhé!

Mang tai nghe đi kiểm tra, sửa chữa

Mang tai nghe đi kiểm tra, sửa chữa

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được cách sửa lỗi tai nghe Bluetooth không nghe nhạc được trên điện thoại. Chúc các bạn thực hiện thành công, xin chân thành cảm ơn các bạn đã đón đọc, hẹn gặp ở những bài viết sau.