7 cách xử lý lỗi AirPods sạc không vào pin đơn giản, hiệu quả Update 06/2024

Có phải bạn đang gặp rắc rối và cảm thấy có phần khó chịu khi chiếc AirPods thân yêu bỗng một ngày đẹp trời lại sạc không vào pin không? Nếu đúng là như vậy thì bài viết này sẽ thật sự giúp ích cho bạn đấy. Dưới đây là 7 cách xử lý, khắc phục khi AirPods sạc không vào pin vô cùng hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!

1. Kiểm tra lại kết nối

Một cách cơ bản để khắc phục lỗi này mà bạn nên thử đó chính là kiểm tra lại kết nối nguồn điện. Hãy kiểm tra lại và đảm bảo rằng cáp Lightning to USB hay cáp Type C – Lightning được cắm chắc chắn vào hộp sạc AirPods và kết nối với củ sạc. Nếu như muốn chắc chắn, bạn hãy thử rút đầu Lightning của cáp (phần cắm vào hộp sạc) sau đó cắm lại.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem củ sạc đã được cắm chính xác vào ổ điện hay chưa, và đừng quên kiểm tra xem ổ cắm điện nhà bạn có đang hoạt động bằng cách cắm sạc thử điện thoại hay laptop,…

Kiểm tra kết nối sạc - củ sạc - ổ cắm

Kiểm tra kết nối sạc – củ sạc – ổ cắm

2. Kiểm tra xem AirPods có đang sạc không

AirPods sạc không vào pin rất có thể là do tai nghe chưa thực sự được sạc pin hay sạc pin không đúng cách. Như vậy, ngoài cách kiểm tra kết nối nguồn điện với hộp sạc AirPods thì để chắc chắn AirPods có đang được sạc hay không. Bạn hãy ghi nhớ và thử ngay 2 cách sau:

Cách 1: Kiểm tra đèn trạng thái trên hộp sạc

Khi cắm sạc AirPods, đèn trạng thái trên hộp sạc sẽ có màu cam có nghĩa là AirPods bạn đang được sạc. Bên cạnh đó, đèn trạng thái này còn cho biết tình trạng pin AirPods của bạn, đèn hiển thị màu xanh lá có nghĩa là AirPods của bạn đã được sạc đầy. Còn khi đèn chuyển sang màu cam thì có nghĩa là pin AirPods không còn đầy nữa. Nếu như bạn đã sạc qua đêm khi rút sạc mà vẫn thấy đèn màu cam xuất hiện thì điều đó có nghĩa là thiết bị của bạn đang gặp sự cố.

Nếu chưa biết cách kiểm tra thời lượng pin AirPods và cách sạc đúng cách, hãy tham khảo ngay:

Vị trí đèn trạng thái trên AirPods 2 và AirPods Pro

Vị trí đèn trạng thái trên AirPods 2 và AirPods Pro

Cách 2: Kết nối với các thiết bị iOS

Ngoài ra, để biết AirPods có đang sạc hay không, hãy kết nối nó với các thiết bị iOS như iPhone, iPad,… thông qua Bluetooth, sau đó mở nắp hộp sạc, bạn sẽ thấy biểu tượng sạc bên cạnh biểu tượng pin bên dưới AirPods của mình.

Tìm hiểu thêm về cách kết nối AirPods với các thiết bị khác qua bài viết:

Biểu tượng sạc trên iPhone

Biểu tượng sạc trên iPhone

3. Thử sử dụng cáp sạc và củ sạc khác

Kiểm tra kỹ lại xem đầu cáp Lightning hay củ sạc của bạn có bị hư hỏng gì không? Nếu được hãy thử mượn một củ sạc và cáp sạc tương tự để xem AirPods của bạn có sạc được không. Cố gắng kiểm tra riêng biệt adapter và cáp sạc. Kiểm tra củ sạc khác với cùng 1 cái cáp sạc, tiếp đến kiểm tra cáp sạc khác nhưng cùng một củ sạc. Xem lỗi xuất hiện phần nào, để từ đó đưa ra phương án thay thế bộ sạc.

Bên cạnh đó, mình khuyên là khi mua bộ sạc mới cho chiếc tai nghe thân yêu của mình, tốt hơn hết là bạn nên đầu tư vào những bộ sạc chính hãng và chính hãng của Apple.

4. Kiểm tra đế sạc không dây của bạn

Nếu như bạn vừa mới chuyển qua sạc không dây cho AirPods, thì trước tiên cần chắc chắn rằng phiên bản AirPods mà bạn đang sử dụng có hỗ trợ không dây bao gồm: AirPods 2 hoặc AirPods Pro.

Khi sạc, để 2 bên tai nghe AirPods của bạn trong hộp sạc và hộp được đặt lên tấm sạc không dây với đèn trạng thái hướng lên trên. Đèn trạng thái sẽ sáng trong vài giây, sau đó tắt trong khi sạc. Để chắc chắn hơn, hãy tạm tháo ốp lưng (case) của AirPods nếu đang sử dụng nhé!

Cách AirPods với sạc không dây đúng cách

Cách AirPods với sạc không dây đúng cách

5. Vệ sinh cổng sạc và điểm tiếp xúc của AirPods

AirPods cực kỳ dễ bám bụi, việc không vệ sinh thường xuyên cũng có lẽ là nguyên nhân khiến AirPods gặp lỗi. Cụ thể, khi bụi bám nhiều vào điểm tiếp xúc của AirPods với cổng sạc sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sạc pin vì vậy dẫn đến tình trạng AirPods sạc không vào pin hay sạc chậm.

Cách khắc phục với trường hợp này lại cực đơn giản, bạn cần chuẩn bị miếng vải nhỏ, không xơ, bàn chải đánh răng lông mềm hay bàn chải kẽ răng (có thể thay thế bằng bông ngoáy tai)

Sau đó làm sạch cổng sạc và hộp sạc bằng miếng vải và bàn chải lông mềm. Tiếp đó hãy lau và chà sạch điểm tiếp xúc của trên 2 tai nghe AirPods. Nhớ là đừng để nước dính vào nhé!

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh AirPods

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh AirPods

6. Reset lại AirPods

Một trong những phương pháp khắc phục sự cố cần thiết để làm cho AirPods của bạn hoạt động lại bình thường là thử và đặt lại (reset) chúng. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > Bluetooth > Nhấn vào biểu tượng chữ i > Chọn Quên thiết bị > Bấm Quên thiết bị thêm một lần nữa để xác nhận.

Nhấn vào Quên thiết bị

Nhấn vào Quên thiết bị

Bước 2: Tiến hành đặt cả hai AirPods vào hộp sạc của bạn. Đậy nắp lại, đợi 30 giây rồi mở ra.

Bước 3: Nhấn giữ nút cài đặt (phía sau AirPods) khoảng vài giây cho đến khi thấy đèn trạng thái màu trắng nhấp nháy > Kết nối lại với iPhone bằng cách để gần và mở nắp AirPods.

7. Đem đến trung tâm sửa chữa

Nếu như những cách trên vẫn không thể giúp bạn khắc phục được tình trạng này, thì có lẽ chiếc AirPods của bạn đã gặp phần đề. Nếu vậy, mình khuyên là bạn nên mang em nó đến cửa hàng nơi bạn mua hoặc đến các trung tâm sửa chữa chính hãng Apple.

Hy vọng với 7 cách xử lý lỗi AirPods sạc không vào pin được giới thiệu ở trên có thể trở thành nguồn thông tin bổ ích với bạn. Cảm ơn vì đã theo dõi nhé!