Cách chỉnh dung lượng thùng rác Recycle Bin trên máy tính Windows 10 Update 06/2024

Recycle Bin là một trong những công cụ hữu ích giúp người dùng máy tính lưu trữ những tập tin rác. Tuy nhiên việc lưu trữ quá nhiều tập tin rác lâu ngày sẽ khiến SSD của máy bạn trở nên chậm. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh dung lượng thùng rác Recycle Bin trên máy tính Windows 10. Cùng xem ngay thôi!

1. Cách chỉnh giới hạn dung lượng thùng rác Recycle Bin

Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng Recycle Bin trên desktop > Chọn Properties.

Mở Properties của Recycle Bin

Mở Properties của Recycle Bin

Bước 2: Khi cửa sổ Recycle Bin Properties hiện ra > Bạn có thể thay đổi ổ đĩa cấp phát dung lượng cho Recycle Bin từ các tùy chọn có sẵn (mặc định là ổ C – ổ cài Windows).

Chọn ổ đĩa cấp phát dung lượng cho Recycle Bin

Chọn ổ đĩa cấp phát dung lượng cho Recycle Bin

Bước 3: Trong mục Settings for selected location > Chọn Custom size.

Chọn Custom size

Chọn Custom size

Bước 4: Tại mục Maximum size > Chỉ định dung lượng ổ cứng tối đa mà Recycle Bin có thể sử dụng để lưu trữ những file đã xóa.

Chỉ định dung lượng lưu trữ những file đã xóa

Chỉ định dung lượng lưu trữ những file đã xóa

Bước 5: Nhấp vào Apply > OK để lưu các thay đổi.

Nhấp vào Apply rồi OK để lưu thay đổi

Nhấp vào Apply rồi OK để lưu thay đổi

2. Lưu ý về dung lượng Recycle Bin

Những tính toán cho dung lượng Recycle Bin dựa trên disk quota (hạn ngạch đĩa) của người dùng chứ không phải dung lượng ổ đĩa. Trong Windows 10/8/7/Vista, dung lượng mặc định là 10% của 40GB dung lượng đầu tiên và 5% của bất kỳ quota (hạn ngạch) nào trên 40GB.

Trong trường hợp bạn có nhiều ổ cứng, phân vùng hoặc ổ cứng ngoài được kết nối với PC, mỗi vị trí sẽ có Recycle Bin và cài đặt riêng. Nhưng ngay cả khi mỗi ổ có thư mục Recycle Bin riêng, nội dung của tất cả các thư mục được kết hợp và hiển thị trong chế độ xem Recycle Bin thông thường. Vì vậy, bạn sẽ thấy tất cả các file đã xóa của mình trong Recycle Bin, bất kể chúng đến từ đâu.

Đối với các ổ di động, như USB và thẻ nhớ không có Recycle Bin thì các file một khi bị xóa khỏi ổ di động sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Mặc dù hướng dẫn này tập trung vào Windows 10, nhưng các bước tương tự có thể áp dụng trên Windows 7 và Windows 8.1.

Lưu ý về dung lượng Recycle Bin

Lưu ý về dung lượng Recycle Bin

    Trên đây là hướng dẫn cách điều chỉnh dung lượng thùng rác Recycle Bin trên máy tính Windows 10 và một số lưu ý về dung lượng Recycle Bin. Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau nhé!