Cách đo nồng độ oxy trong máu (SpO2) trên OPPO Band chi tiết Update 09/2021

Sức khỏe là một vấn đề mà tất cả mọi người đều quan tâm. Độ bão hòa oxy trong máu (SpO2) là một chỉ số hữu ích về sức khỏe của con người. Các loại đồng hồ thông minh cũng đang chú trọng đến việc đo chỉ số này. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đo nồng độ oxy trong máu (SpO2) trên OPPO Band chi tiết.

Saturation of peripheral oxygen (SpO2) hay nồng độ oxy trong máu là chỉ số để đo tỷ lệ hemoglobin oxy hóa (hemoglobin có chứa oxy) so với tổng lượng hemoglobin trong máu. Nếu tất cả các phân tử hemoglobin trong máu đều gắn với oxy thì độ bão hòa oxy là 100%.

Để biết chi tiết hơn về nồng độ oxy trong máu bạn hãy tham khảo bài viết SpO2, VO2 max là gì? Thông số này nói lên điều gì về sức khỏe của bạn?

1. Một số lưu ý trước khi đo nồng SpO2 trên OPPO Band

– Các yếu tố bên ngoài có thể tác động trực tiếp hoặc gián tiếp gây ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra làm cho kết quả có thể không chính xác hoặc thậm chí đo không thành công.

– Trong suốt quá trình thực hiện đo SpO2, đồng hồ cần được ở trạng thái yên tĩnh, không có các tác động từ bên ngoài hay các cuộc gọi đến, báo thực, các gián đoạn này khiến cho quá trình không thể tiếp tục đo dẫn đến kết quả sai hoặc không thể tiếp tục đo.

Đeo đống hồ trong chế độ vận động được sử dụng

Đeo đống hồ trong chế độ vận động được sử dụng

– Kết quả đo chỉ mang tính tham khảo dựa trên thể trạng hiện tại với độ chính xác không tuyệt đối, vì vậy không thể sử dụng thay thế cho việc kiểm tra y tế.

2. Làm thế nào để có kết quả đo chính xác nhất

– Đồng hồ của bạn có thể tự động đo chỉ số SpO2 sau các chế độ tập luyện được cài đặt trên đồng hồ.

– Bạn nên chắc chắn trong khoảng thời gian đo chỉ số không có bất kỳ ngoại lực hay các gián đoạn gây nhiễu từ đồng hồ, chúng rất dễ khiến cho kết quả bị sai lệch.

Mẫu đồng hồ OPPO Brand đẹp mắt

Mẫu đồng hồ OPPO Brand đẹp mắt

3. SpO2 bình thường bao nhiêu?

Chỉ số SpO2 thường thể hiện bằng tỷ lệ %, giá trị SpO2 bình thường sẽ dao động ở mức 95% – 100%. Chỉ số này là tốt nhất để có thể cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động. Nếu nếu SpO2 ở dưới mức 95%, đây là dấu hiệu cảnh báo oxy hóa máu kém, còn được gọi là tình trạng máu thiếu oxy. Các nghiên cứu chứng minh rằng chỉ số SpO2 từ 94% trở lên là chỉ số bình thường, đảm bảo an toàn.

Đồng hồ OPPO Brand với 2 màu dây đẹp mắt

Đồng hồ OPPO Brand với 2 màu dây đẹp mắt

Để tìm hiểu rõ hơn về chỉ số này bạn có thể tham khảo bài viết SpO2 là gì? SpO2 bình thường bao nhiêu và các sản phẩm có SpO2? của chúng tôi.

4. Cách đo Nồng độ oxy trong máu (SpO2) trên OPPO Band

Bước 1: Truy cập vào SpO2 > Đợi thiết bị đo lượng oxy trong máu.

Truy cập vào biểu tượng SpO2 để đo

Truy cập vào biểu tượng SpO2 để đo

Bước 2: Theo dõi kết quả hiển thị.

Kết quả đo được hiển thị trên màn hình

Kết quả đo được hiển thị trên màn hình

5. Cách theo dõi sức khỏe trên HeyTap Health

Theo dõi sức khỏe là một tính năng vô cùng tiện lợi cho người sử dụng, nó cũng là một trong những lý do người tiêu dùng lựa chọn đồng hồ thông minh.

Tính năng đo nhịp tim theo dõi sức khỏe trên OPPO Brand

Tính năng đo nhịp tim theo dõi sức khỏe trên OPPO Brand

Để thực hiện kết nối và sử dụng tính năng theo dõi sức khỏe trên HeyTap Health nhanh chóng và chính xác, hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn cách kết nối, sử dụng OPPO Band với điện thoại từ A-Z của chúng tôi nhé!

Oppo Band

Online giá rẻ
711.000₫
790.000₫
-10%
Màn hình: AMOLED, 1.1 inchTương thích: Android 6.0 trở lên, iOS 10 trở lênĐo nồng độ oxy (SpO2), Đo nhịp tim, Theo dõi giấc ngủ

Xem chi tiết

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này của chúng tôi. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.