Cách khắc phục lỗi Cannot recognize the USB connection khi cài máy in Update 06/2024

Lỗi Cannot recognize the USB connection khá phổ biến với dòng máy in Canon LBP 2900. Lỗi này là do máy tính khôn nhận được USB của máy in khi thực hiện kết nối giữa máy in với máy tính. Theo dõi bài viết dưới đây để biết cách khắc phục lỗi Cannot recognize the USB connection khi cài máy in nhé!

1. Khởi động lại máy tính Windows

Việc đơn giản nhất là bạn hãy thử khởi động lại máy tính của mình để khắc phục lỗi trên nhớ. Hãy nhớ lưu lại các tài liệu mà bạn đang làm dở và đóng tất cả các ứng dụng trước khi tắt nhé.

Tại mục Start, nhấn vào biểu tượng nút nguồn > Chọn Restart.

Tại mục Start, nhấn vào biểu tượng nút nguồn, chọn Restart

Tại mục Start, nhấn vào biểu tượng nút nguồn, chọn Restart

2. Ngắt kết nối nguồn máy tính và kết nối lại sau 15 phút

Để ngắt kết nối nguồn máy tính, việc đầu tiên là phải tiến hành tắt máy tính của bạn > Rút ổ cắm nguồn. Chờ khoảng 10 – 15 phút, sau đó tiến hành cắm nguồn lại, mở máy tính của bạn lên và kết nối lại ổ USB để xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Ngắt kết nối nguồn máy tính và kết nối lại sau 15 phút

Ngắt kết nối nguồn máy tính và kết nối lại sau 15 phút

3. Kết nối ổ USB trên một cổng khác

Cách này chỉ là giải pháp tạm thời. Nếu xảy ra lỗi “Cannot recognize the USB connection” trong quá trình kết nối ổ USB, bạn có thể kết nối ổ USB trên một cổng khác để xem lỗi có được khắc phục hay không.

Kết nối ổ USB trên một cổng khác

Kết nối ổ USB trên một cổng khác

4. Sửa lỗi phần mềm Driver trên máy tính

Bạn kiểm tra lại dây cáp máy in nối vào máy tính xem có bị lỗi gì không. Nếu bị lỗi chúng ta có thể lấy dây cáp của máy khác sang chúng ta cắm lại, sau đó khởi động lại máy tính và máy in và tiến hành cài đặt lại Driver máy tính máy in.

Sửa lỗi phần mềm Driver trên máy tính

Sửa lỗi phần mềm Driver trên máy tính

5. Sửa lỗi phần cứng máy in

Trường hợp này do nguồn điện không ổn định, hoặc do lỗi Card formater có trong máy in. Trường hợp này nếu sửa thì cũng được nhưng không ổn định. Trường hợp này chỉ chúng ta nên thay Card formater để nó hoạt động ổn định.

Sửa lỗi phần cứng máy in

Sửa lỗi phần cứng máy in

6. Một số lỗi liên quan đến máy in khác

Máy tính Windows không tìm thấy máy in trong mạng LAN

Máy chủ là máy kết nối máy in và với các máy tính khác. Nếu các máy trạm không có cùng địa chỉ IP với máy chủ thì máy tính của bạn sẽ không thể tìm thấy máy in trong mạng LAN.

Để biết chi tiết hơn về cách khắc phục bạn hãy tham khảo Cách xử lý lỗi máy tính Windows không tìm thấy máy in trong mạng LAN.

Lỗi máy in chỉ in được 1 trang

Lý do bởi vì khổ giấy bạn sử dụng để soạn thảo văn bản trên máy tính không tương thích với loại giấy được thiết lập bên trong máy in. Người sử dụng thường gặp phải vấn đề này khi dùng khổ giấy A5. Tuy nhiên, khi in các khổ A4 vẫn có thể bị lỗi.

Để biết chi tiết hơn về cách khắc phục bạn hãy tham khảo Lỗi máy in chỉ in được 1 trang nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản.

Lỗi máy in chỉ in được 1 trang

Lỗi máy in chỉ in được 1 trang

Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được

Đây là bộ phận kết nối máy tính với máy in, nên khi cáp kết nối gặp sự cố thì máy sẽ không nhận diện được lệnh in mặc dù đã báo Ready To Print. Vì vậy, bạn cần phải kiểm tra cáp đầu tiên nếu gặp phải tình trạng trên.

Bạn có thể tham khảo chi tiết cách khắc phục Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được và cách khắc phục.

Cách khắc phục lỗi bản in bị sọc, sai màu trên máy in Canon

Khi bản in cho ra màu không như mong muốn của bạn hay xuất hiện những vết sọc hay sai màu, bạn hãy tiến hành in một bản kiểm tra đầu in để tìm ra lỗi và cách khắc phục trước khi có ý định thay mới máy in của mình.

Bạn hãy tham khảo cách khắc phục qua bài viết Cách khắc phục lỗi bản in bị sọc, sai màu trên máy in phun màu Canon.

Cách khắc phục lỗi bản in bị sọc, sai màu trên máy in Canon

Cách khắc phục lỗi bản in bị sọc, sai màu trên máy in Canon

Lỗi máy in không nhận lệnh in

– Máy tính của bạn đang bị lỗi hệ điều hành.

– Dây cáp kết nối máy in với máy tính có thể bị hỏng hoặc bị lỏng.

– Máy in chưa được bật nguồn.

Để biết chi tiết hơn về cách khắc phục bạn hãy tham khảo Lỗi máy in không nhận lệnh in – Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả.

Máy in in ra giấy trắng

– Hộp mực đã hết mực.

– Hộp mực bị hỏng.

– Trục từ máy in đã hỏng.

– Máy in bị tắc đầu phun.

Để biết chi tiết hơn về cách khắc phục bạn hãy tham khảo Máy in in ra giấy trắng – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng.

Máy in in ra giấy trắng

Máy in in ra giấy trắng

Máy in không kéo giấy

Khi cần in một tài liệu, bạn ra lệnh in và máy đã xác nhận lệnh nhưng khi tiến hành lấy giấy thì không được và nhận được thông báo lỗi: Đèn chuyển sang màu đỏ và báo hết giấy (paper-out).

Để biết chi tiết hơn về cách khắc phục bạn hãy tham khảo Máy in không kéo giấy – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả.

Máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét

Lý do có thể bắt nguồn từ việc bạn đổ mực không đúng loại hay không đúng cách, máy in sẽ in mờ chữ. Chất lượng của các loại mực hay mực in chính hãng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng in.

Máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét

Máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét

Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc

– Bề mặt giấy trơn làm ống cuộn không đều.

– Giấy quá mỏng, có độ ẩm cao hoặc giấy bị ẩm do tiếp xúc nước.

– Đặt không đúng cách trên khay in.

Để biết chi tiết hơn về cách khắc phục bạn hãy tham khảo Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc – Nguyên nhân và cách khắc phục.

Hướng dẫn cách in 2 mặt khớp nhau trong Word

Với những văn bản dài, bạn có thể căn lề in 2 mặt đối xứng nhau trong Word rồi đóng gáy thành tập nhằm tiết kiệm giấy và nhìn cũng đẹp mắt hơn.

Để biết chi tiết hơn về cách khắc phục bạn hãy tham khảo Hướng dẫn cách in 2 mặt khớp nhau trong Word đơn giản, nhanh chóng.

Hướng dẫn cách in 2 mặt khớp nhau trong Word

Hướng dẫn cách in 2 mặt khớp nhau trong Word

Máy in không in được file PDF

Yếu tố đầu tiên bạn có thể nghĩ đến khi gặp phải lỗi in ấn là máy in. Trước khi kiểm tra lỗi xuất phát từ phần mềm, bạn hãy tiến hành kiểm tra máy in trước vì đây là nguyên nhân phổ biến nhất bạn có thể gặp phải.

Để biết chi tiết hơn về cách khắc phục bạn hãy tham khảo Máy in không in được file PDF – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả.

Bài viết đã hướng dẫn cho bạn cách khắc phục lỗi Cannot recognize the USB connection khi cài máy in. Chúc bạn thành công!