Cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng hiệu quả Update 06/2024

Đang sử dụng bỗng dưng điện thoại Samsung báo thiết bị bị nóng quá mức khiến bạn lo lắng. Vậy làm sao để điện thoại của bạn bớt nóng.? Cùng tham khảo bài viết cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng hiệu quả dưới đây để giúp điện thoại Android của mình hoạt động tốt hơn, ổn định hơn nhé.

1. Nguyên nhân điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng

Để kiểm tra nhiệt độ hiện tại của điện thoại Samsung, vui lòng tham khảo bài viết:

– Sử dụng tính năng, ứng dụng yêu cầu nhiều năng lượng hoặc dùng trong thời gian dài

Tình trạng điện thoại bị nóng có thể là do sử dụng 3G, 4G, phát WiFi cho điện thoại khác dùng sử dụng ứng dụng game, ứng dụng chỉnh sửa video gây tiêu hao pin.

Những ứng dụng này đều yêu cầu nhiều năng lượng hoặc lúc đầu dùng thì máy thường nhưng mà sau một thời gian dài sử dụng sẽ khiến điện thoại bị nóng lên dẫn đến thông báo.

Sử dụng tính năng, ứng dụng trong thời gian dài

Sử dụng tính năng, ứng dụng trong thời gian dài

– Thói quen vừa dùng vừa sạc

Thói quen vừa dùng vừa sạc gây ra rất nhiều tác hại cho điện thoại cũng như các linh kiện bên trong điện thoại. Bởi khi đó, pin bị nóng lên và sử dụng điện thoại lúc này sẽ khiến pin hoạt động quá tải.

Do thói quen vừa dùng vừa sạc

Do thói quen vừa dùng vừa sạc

– Do điều kiện thời tiết bên ngoài

Việc sử dụng điện thoại ở ngoài trời, đặc biệt là buổi trưa nắng nóng có thể khiến điện thoại bị ảnh hưởng theo. Ngoài ra, điện thoại bị nóng còn có thể là do điện thoại bị phơi trực tiếp dưới ánh nắng khiến thiết bị của chúng ta trở nên nóng hơn và nhanh chóng thoát ra nhiệt lượng cao.

Do điều kiện thời tiết bên ngoài

Do điều kiện thời tiết bên ngoài

– Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm

Một trong những nguyên nhân gây nên lỗi này là do người dùng không có thói quen hoặc quên tắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy khiến điện thoại hoạt động hết công suất và bị nóng lên nhanh chóng.

Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm

Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm

– Sử dụng ốp lưng quá dày

Ốp lưng điện thoại giúp bảo vệ điện thoại khỏi bị hư hỏng và trầy xước, tuy nhiên khi sử dụng ốp lưng quá dày thì bạn nên tháo vỏ điện thoại ra. Điều này là do trong quá trình sử dụng điện thoại, pin sẽ bị nóng lên, các ốp lưng bảo vệ sẽ chặn quá trình tản nhiệt.

Sử dụng ốp lưng quá dày

Sử dụng ốp lưng quá dày

– Sử dụng bộ sạc kém chất lượng

Việc sử dụng bộ sạc kém chất lượng sẽ khiến pin của điện thoại bị ảnh hưởng do không cung cấp đủ nguồn điện cho pin, về lâu dài dẫn đến tuổi thọ pin bị giảm. Vì vậy, tốt nhất là luôn sạc điện thoại bằng bộ sạc của chính nó.

Do sử dụng bộ sạc kém chất lượng

Do sử dụng bộ sạc kém chất lượng

– Phần cứng bị hư hỏng

Nếu điện thoại đã sử dụng một thời gian dài thì rất có thể phần cứng nào đó trong điện thoại đã bị hư hỏng. Ngoài ra, nếu điện thoại báo quá nóng sau khi bạn làm rơi, rớt thì cũng có thể do điện thoại đã bị hư linh kiện sau khi va chạm mạnh.

Do phần cứng bị hư hỏng

Do phần cứng bị hư hỏng

2. Cách khắc phục khi điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng

– Không sử dụng điện thoại trong một lát

Khi điện thoại đã nhận được thông báo này thì bạn không nên lo lắng. Vì khi điện thoại đạt đến một nhiệt độ nhất định thì thuật toán bảo vệ khỏi bị quá nhiệt sẽ vận hành, lúc này các tính năng sẽ bị giới hạn lại (Ví dụ: độ sáng màn hình sẽ bị giảm xuống mức thấp nhất,…).Vì vậy, bạn chỉ cần đợi một lát, không sử dụng nữa thì điện thoại sẽ tự giảm nhiệt xuống và hoạt động lại bình thường.

Không sử dụng điện thoại trong một lát

Không sử dụng điện thoại trong một lát

– Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là một trong những phương án đơn giản mà người dùng có thể lựa chọn thực hiện để khắc phục tình trạng mã lỗi điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại

– Không sử dụng ốp lưng quá dày

Ốp lưng, bao da là một phụ kiện rất hữu ích để bảo vệ điện thoại khỏi những va đập. Tuy nhiên, nếu các loại ốp lưng quá dày hoặc làm bằng chất liệu không tốt sẽ gây cản trở việc tản nhiệt của điện thoại.

Sử dụng ốp lưng quá dày

Sử dụng ốp lưng quá dày

– Sử dụng bộ sạc chính hãng

Các phương tiện truyền thông, báo chí luôn đưa tin liên tục về tác hại của bộ sạc không chất lượng gây ra cho thiết bị, người dùng và cả những người xung quanh. Vì vậy hãy sử dụng và tìm mua bộ sạc chính hãng để đảm bảo “sức khỏe” của điện thoại và cả người sử dụng.

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Sử dụng bộ sạc chính hãng

– Biết cách sạc pin đúng cách

Sạc pin đúng cách cũng là một trong những cách khắc phục được lỗi này bởi chúng giúp bảo vệ điện thoại không bị chai pin, giúp tăng tuổi thọ, máy bớt nóng hơn.

Sạc pin đúng cách

Sạc pin đúng cách

– Tắt bớt các kết nối khi không sử dụng

Đôi khi để quá nhiều ứng dụng trên điện thoại Samsung sẽ khiến điện thoại bị nóng. Do đó, bạn nên gỡ bớt các ứng dụng không cần thiết chẳng hạn như không dùng Bluetooth thì tắt, có WiFi thì tắt 3G, 4G và ngược lại.

Tắt bớt các kết nối khi không sử dụng

Tắt bớt các kết nối khi không sử dụng

– Hạn chế việc vừa dùng vừa sạc

Bạn cần phải hạn chế việc vừa sử dụng vừa sạc thiết bị, tốt nhất là bạn nên đợi điện thoại sạc pin xong rồi hẵng dùng, nếu có việc quan trọng thì mới vừa dùng vừa sạc. Ngoài ra, nếu bạn có laptop, máy tính thì dùng tạm trên máy tính đợi điện thoại sạc xong rồi dùng.

Hạn chế việc vừa dùng vừa sạc

Hạn chế việc vừa dùng vừa sạc

– Hạn chế việc sử dụng tác vụ nặng, chơi game với cường độ cao

Để khắc phục điều này, bạn có thể hạn chế sử dụng tác vụ nặng, chơi game với cường độ cao. Bên cạnh đó, bạn cũng nên để máy nghỉ ngơi tầm nửa tiếng đến một tiếng, không nên liên tục dùng, điều này sẽ đảm bảo được quá trình hoạt động của thiết bị vẫn ổn định, tuổi thọ của pin sẽ được bảo vệ.

Hạn chế việc sử dụng tác vụ nặng, chơi game với cường độ cao

Hạn chế việc sử dụng tác vụ nặng, chơi game với cường độ cao

– Không nên dùng điện thoại trong môi trường nắng nóng

Việc giữ điện thoại ở nơi thoáng mát cũng là một trong những cách để thiết bị của bạn không quá nóng. Nếu bạn đang ở ngoài trời thì có thể tìm nơi nào đó mát mát, có mái hiên, bóng cây chẳng hạn để dùng điện thoại.

Không nên dùng điện thoại trong môi trường nắng nóng

Không nên dùng điện thoại trong môi trường nắng nóng

– Kiểm tra và tắt các ứng dụng chạy ngầm

Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra và tắt các ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị cũng như các ứng dụng không cần thiết để giúp thiết bị không phải hoạt động quá nhiều chức năng và hạn chế quá tải cho thiết bị.

Xem thêm cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android:

Kiểm tra và tắt các ứng dụng chạy ngầm

Kiểm tra và tắt các ứng dụng chạy ngầm

– Thường xuyên kiểm tra, xóa bộ nhớ đệm và cache

Bộ nhớ đệm của điện thoại quá tải khiến cho điện thoại bị nóng lên, gây nhiều bất tiện. Điều bạn cần làm là hãy giải phóng nó, xóa bớt cache trên máy.

Thường xuyên kiểm tra, xóa bộ nhớ đệm và cache

Thường xuyên kiểm tra, xóa bộ nhớ đệm và cache

– Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới từ Samsung

Việc cập nhật điện thoại Samsung lên phiên bản hệ điều hành mới nhất sẽ giúp điện thoại bớt nóng hơn và tránh một số lỗi nhất định.

Để khắc phục tình trạng trên, vui lòng tham khảo các bài viết:

Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới từ Samsung

Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới từ Samsung

– Mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín

Một trong những nguyên nhân gây nên lỗi điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng có thể do rơi, rớt, va chạm mạnh, dính nước. Vì đây là lỗi hư phần cứng nên bạn phải mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra. Nếu máy còn hạn bảo hành thì hãy mang đến các trung tâm bảo hành của Samsung để được hỗ trợ nhé!

Mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín

Mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín

Như vậy chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã có thể sửa lỗi điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng hiệu quả. Cảm ơn bạn đã đọc, hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo nhé!