Cách khắc phục lỗi liệt cảm ứng trên điện thoại Lumia 520 & dòng Nokia Update 07/2024

Điện thoại cảm ứng nhưng lại bị liệt cảm ứng, đây là một lỗi cực kỳ tệ đối với tất cả các dòng hãng điện thoại thông minh nói chung cũng như Nokia nói riêng. Việc không sử dụng được tính năng cảm ứng sẽ đóng băng mọi hoạt động, thao tác của bạn và khiến chiếc điện thoại trở nên vô dụng.

1. Dấu hiệu điện thoại Nokia Lumia 520 và các dòng Nokia khác bị hư cảm ứng

Khi sử dụng điện thoại Nokia mà bạn nhận thấy thao tác cảm ứng phản hồi chậm, không nhanh và mướt như bình thường, thậm chí màn hình còn không phản hồi lại các thao tác cảm ứng thì đây chính là một trong các dấu hiệu của lỗi màn hình cảm ứng.

Khi lỗi màn hình cảm ứng thì mọi thao tác của bạn hầu như không hoạt động

Khi lỗi màn hình cảm ứng thì mọi thao tác của bạn hầu như không hoạt động

Không chỉ có thế, đôi khi lỗi này còn biểu hiện qua một số dấu hiệu khác như: Điện thoại phản hồi thao tác cảm ứng nhưng không chính xác điểm chạm hay bạn không có bất kỳ thao tác nào nhưng phản hồi cảm ứng vẫn hoạt động.

2. Nguyên nhân khiến điện thoại Nokia Lumia 520 và các dòng Nokia bị liệt cảm ứng

Tuổi thọ điện thoại đã cao

Đối với những chiếc điện thoại có tuổi đời lâu năm thì IC cảm ứng cũng như các linh kiện có thời gian sử dụng dài đã giảm tuổi thọ cũng như công suất làm việc của linh kiện dẫn đến màn hình điện thoại gặp lỗi về cảm ứng.

Điện thoại thông minh có tuổi đời cao thường xảy ra tình trạng đơ, chậm

Điện thoại thông minh có tuổi đời cao thường xảy ra tình trạng đơ, chậm

Tác động của ngoại lực

Trong những trường hợp bạn bất cẩn làm rơi máy, để máy va đập vào góc, cạnh hoặc vật cứng khiến cho các linh kiện cũng như IC màn hình bị tổn thương và làm ảnh hưởng đến tính năng cảm ứng.

Tránh để điện thoại xảy ra tình trạng rơi vỡ

Tránh để điện thoại xảy ra tình trạng rơi vỡ

Điện thoại bị ảnh hưởng bởi độ ẩm

Việc bạn lỡ để điện thoại của mình dính nước hoặc tệ hơn là rơi vào nước sẽ làm nước tràn vào trong điện thoại, dù kịp thời “cấp cứu” nhưng vẫn không thể làm sạch nước ở trong điện thoại sẽ khiến màn hình bị ẩm ướt, dẫn đến tính năng cảm ứng không thể sử dụng.

Hãy cẩn thận, đừng để điện thoại rơi vào nước

Hãy cẩn thận, đừng để điện thoại rơi vào nước

Cáp sạc điện thoại kém chất lượng

Những bộ sạc, cáp không chính hãng, kém chất lượng sẽ làm cho dòng điện nạp vào điện thoại không ổn định, điện thế không đúng với dòng điện định mức của điện thoại làm ảnh hưởng đến pin và dẫn đến hiện tượng loạn cảm ứng.

Cáp sạc kém chất lượng không chỉ làm hỏng máy mà còn nguy hiểm

Cáp sạc kém chất lượng không chỉ làm hỏng máy mà còn nguy hiểm

Xung đột phần mềm

Đôi khi sự xung đột giữa các phần mềm không tương thích hoặc bản cập nhật phần mềm bạn vừa cập nhật bị lỗi cũng khiến điện thoại bị đơ và tính năng cảm ứng tạm thời không có tính nhạy cao.

3. Cách khắc phục lỗi điện thoại Nokia Lumia 520 và các dòng Nokia bị liệt cảm ứng

Tháo miếng dán cường lực trên màn hình điện thoại

Tháo miếng dán cường lực sẽ giúp bạn dễ thao tác hơn với màn hình cũng như tăng thêm độ nhạy. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời giúp bạn khắc phục lỗi trong một thời gian ngắn, bởi vì miếng dán màn hình là phụ kiện bảo vệ điện thoại, chống vỡ màn hình cũng như tránh việc màn hình bị xước.

Có thể thử việc tháo màn hình cảm ứng để tăng độ nhạy

Có thể thử việc tháo màn hình cảm ứng để tăng độ nhạy

Sử dụng phụ kiện sạc chính hãng

Những phụ kiện chính hãng không chỉ giúp cho điện thoại được đảm bảo cũng như không gặp phải một số lỗi thường gặp mà còn giúp cho bạn an tâm khi sử dụng. Hãy tìm mua sạc cáp chính hãng tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo nguồn điện vào ổn định, đúng với dòng điện định mức của điện thoại.

Nếu chưa có cho mình địa điểm mua sắm các phụ kiện chính hãng uy tín, đừng lo lắng mà hãy ghé ngay trang web hoặc cửa hàng để được mua sắm và trải nghiệm nhé!

Dọn dẹp các phần mềm không cần thiết

Hãy xoá bỏ đi các phần mềm không cần thiết để tránh việc xung đột giữa các phần mềm cũng như giảm tải áp lực cho điện thoại, giúp điện thoại hoạt động mượt mà hơn.

Nên tìm kiếm và xoá bỏ những phần mềm không cần thiết

Nên tìm kiếm và xoá bỏ những phần mềm không cần thiết

Khởi động lại máy

Khởi động lại điện thoại sẽ giúp bạn khắc phục một số sự cố thông thường, dọn sạch điện thoại giúp tăng tốc hoạt động của điện thoại.

Tiến hành khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc sẽ đưa điện thoại trở về trạng thái ban đầu, giúp khắc phục các lỗi màn hình cảm ứng do nguyên nhân phần mềm và giúp máy hoạt động mượt mà hơn. Bài viết Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Nokia sẽ hướng dẫn bạn các thao tác cụ thể để tiến hành thao tác khôi phục cài đặt gốc.

Thử khôi phục cài đặt gốc điện thoại khi gặp lỗi về màn hình

Thử khôi phục cài đặt gốc điện thoại khi gặp lỗi về màn hình

Đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín

Khi đã thử qua mọi biện pháp mà vẫn không khắc phục được lỗi màn hình cảm ứng thì bạn hãy mang điện thoại đến các cửa hàng sửa chữa, bảo hành uy tín để tránh tình trạng điện thoại ngày một tệ thêm.

Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên của  luôn nhiệt tình

Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên của luôn nhiệt tình

Các cửa hàng của luôn có đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc. Nếu điện thoại Nokia của bạn được mua tại đây thì hãy mang điện thoại của mình đến cửa hàng gần nhất của . Đặc biệt, khách hàng của đều nhận được những chính sách bảo hành cực kỳ ưu đãi.

Bài viết Kiểm tra thời gian bảo hành sản phẩm mua tại sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra thời gian bảo hành còn lại của điện thoại nếu như bạn có phát sinh giao dịch tại các cửa hàng của .

Hy vọng với các hướng dẫn trong bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra biện pháp phù hợp để khắc phục lỗi màn hình cảm ứng trên điện thoại Lumia 520 cũng như các dòng điện thoại khác của Nokia. Cảm ơn bạn đã theo dõi!