Cách khắc phục lỗi máy in Epson L805 nháy 5 đèn liên tục chi tiết Update 05/2024

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại máy in như Canon, HP, Brother, Samsung, Epson. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in Epson L805 nháy 5 đèn liên tục chi tiết. Hãy cùng xem nhé!

1. Nguyên nhân máy in Epson L805 nháy 5 đèn liên tục

Đầu tiên bạn nên kiểm tra mặt sàn đỡ giấy in, máy in sau một thời gian dài sử dụng có thể xuất hiện bột giấy sẽ bán lại lâu ngày làm mắt đọc không căn được vị trí khổ giấy.

Thứ hai, các nguyên nhân do bụi, mỡ phần trục kéo chảy vào hoặc mực chảy vào làm bẩn mắt đọc cũng khiến cho máy in bị lỗi báo nháy đèn liên tục.

Ngoài ra, kẹt bơm hút mực, gãy cơ kéo giấy, lỗi đầu phun,…cũng là những nguyên nhân dễ dàng gây nên tình trạng này.

Máy in Epson L805 thiết kế nhỏ gọn

Máy in Epson L805 thiết kế nhỏ gọn

2. Dấu hiệu nhận biết lỗi máy in Epson L805 nháy 5 đèn

Khi máy in đang hoạt động bình thường nhưng đột nhiên các đèn sáng nhấp nháy liên tục, việc in ấn cũng sẽ bị gián đoạn. Có thể sau khi tắt nguồn bật lại sẽ bình thường nhưng ngay sau đó lại xuất hiện lại.

Bạn nên kiểm tra thật kỹ các nguyên nhân và cách khắc phục để bảo vệ máy in của mình, tránh hư hại lớn hơn.

Hộp chứa mực màu của máy in Epson L805

Hộp chứa mực màu của máy in Epson L805

3. Cách khắc phục lỗi máy in Epson L805 nháy 5 đèn

Đầu tiên, bạn cần vệ sinh sạch sẽ phần sàn đỡ giấy in để tra tránh tình trạng dính bụi bẩn, vụn giấy khiến máy in chạy nhưng không hoạt động được dẫn đến tình trạng hư hỏng trên.

Bạn nên kiểm tra độ nhạy của trục kéo, thay mỡ thường xuyên đảm bảo hoạt động được trơn tru hơn sẽ không khiến máy bị đứng.

Bạn cần kiểm tra mô tơ kéo cụm đầu phun và thay thế khi bộ phận này đã đến thời hạn kỳ phải thay thế.

Bạn cũng nên vệ sinh đĩa phim tròn bên cạnh máy và thước phim dài chạy dọc máy cũng như thường xuyên tổng vệ sinh lại máy in để tránh bụi bẩn, mực khô đọng lại gây cản trở hoạt động của máy in.

Máy in Epson L805 in màu sắc nét

Máy in Epson L805 in màu sắc nét

4. Một số lỗi liên quan đến máy in khác

Máy tính Windows không tìm thấy máy in trong mạng LAN

Khi nhiều máy được kết nối với máy in bằng mạng LAN cũng có thể xảy ra nhiều lỗ khiến máy tính không tiếp cận được với máy in, làm cho việc in ấn của bạn trở nên khó khăn.

Tham khảo bài viết Cách xử lý lỗi máy tính Windows không tìm thấy máy in trong mạng LAN của chúng tôi để tìm hiểu rõ nguyên nhân và khắc phục chúng nhé!

Lỗi máy in chỉ in được 1 trang nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân chính của việc máy in chỉ in được 1 trang có thể là do sai khổ giấy. Lý do bởi vì khổ giấy của tài liệu trên máy tính không tương thích với loại giấy được thiết lập bên trong máy in.

Nếu như bạn đang loay hoay không biết nên làm thế nào thì hãy xem bài viết Lỗi máy in chỉ in được 1 trang nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản của chúng tôi để khắc phục nó một cách nhanh chóng và an toàn nhé.

Máy in Canon công sở thiết kế để bàn thanh lịch

Máy in Canon công sở thiết kế để bàn thanh lịch

Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được

Một trong những lỗi thường gặp là máy in báo Ready To Print nhưng không in được. Bạn có thể kiểm tra cáp nối, khi cáp kết nối gặp sự cố thì máy sẽ không nhận diện được lệnh in mặc dù đã báo Ready To Print.

Tham khảo bài viết Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được và cách khắc phục để hiểu rõ nguyên nhân và khắc phục chúng một cách nhanh chóng nhé!

Cách khắc phục lỗi bản in bị sọc, sai màu trên máy in Canon

Sau một thời gian sử dụng, máy in sẽ xuất hiện một vài vấn đề như bản in bị sọc, in sai màu so với bản gốc trên máy tính.

Để chỉnh sửa lỗi này, bạn có thể tham khảo bài viết Cách khắc phục lỗi bản in bị sọc, sai màu trên máy in phun màu Canon để khắc phục lỗi nhanh chóng hơn.

Máy in Canon in màu sắc nét

Máy in Canon in màu sắc nét

Lỗi máy in không nhận lệnh in

Trong quá trình sử dụng máy in sẽ không tránh khỏi một số sự cố, mà một trong số đó là lỗi máy in không nhận lệnh in.

Tham khảo bài viết Lỗi máy in không nhận lệnh in – Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả của chúng tôi để tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục chúng nhé!

Máy in in ra giấy trắng – Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy in in ra giấy trắng là một lỗi thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng máy in. Nguyên nhân của vấn đề này có thể là do hộp mực đã hết mực, hộp mực bị hỏng, trục từ máy in đã hỏng, máy in bị tắc đầu phun, lỗi phần mềm in.

Để tìm hiểu thêm về cách khắc phục vấn đề này một cách chi tiết và hiệu quả, bạn có thể tham khảo bài viết Máy in in ra giấy trắng – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng của chúng tôi.

Máy in Canon mẫu màu trắng nhỏ gọn

Máy in Canon mẫu màu trắng nhỏ gọn

Máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét

Máy in in ra bị mờ, không rõ nét cũng là một vấn đề khá phổ biến khi sử dụng máy in. Nguyên nhân của vấn đề này có thể là do hết mực, hộp mực bị ứ đọng khiên mực không thể chảy ra bình thường,…

Tham khảo bài viết Cách khắc phục lỗi máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét để tìm cách khắc phục vấn đề này một cách nhanh chóng để công việc của bạn không bị gián đoạn nhé!

Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc

Giấy in bị ẩm, máy in bị rỉ sét do lâu ngày không sử dụng, do lô kéo giấy (hay còn gọi Quả đào, cao su load giấy) lâu ngày bị biến dạng dày hơn bình thường, khi kéo giấy bị gắt, lấy giấy không đều sẽ rút nhiều tờ cùng lúc, bề mặt giấy trơn làm ống cuộn không đều, giấy quá mỏng, có độ ẩm cao hoặc giấy bị ẩm do tiếp xúc nước, đặt không đúng cách trên khay in,… đều là những nguyên nhân dẫn đến việc máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc.

Tham khảo bài viết Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc – Nguyên nhân và cách khắc phục để nhanh chóng khắc phục lỗi này nhé!

Chia nhỏ số lượng in đảm bảo máy kéo giấy không quá tải

Chia nhỏ số lượng in đảm bảo máy kéo giấy không quá tải

Hướng dẫn cách in 2 mặt khớp nhau trong Word

Word là một trong những tài liệu cần in ấn phục vụ co học tập cũng như công việc, tuy nhiên nhiều người có thể vẫn chưa thực sự biết cách chuyển đổi cài đặt in một mặt và hai mặt.

Sau khi đã thực hiện căn lề cho File Word, bạn cũng cần phải thiết lập lại các lệnh khi mở hộp tùy chỉnh in. Bạn bấm tổ hợp phím Ctrl + P để mở bảng in:

– Chọn lệnh Manually Print on Both Side. Khi chọn lệnh này, một bên của trang sẽ được in và bạn cần tải lại trang vào máy in để in mặt khác.

– Chọn lệnh Print on Both Sides. Nếu sử dụng tùy chọn này, máy in của bạn sẽ tải lại và in tự động ở mặt thứ hai.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Hướng dẫn cách in 2 mặt khớp nhau trong Word đơn giản, nhanh chóng.

Máy in nhỏ gọn để bàn tiện lợi

Máy in nhỏ gọn để bàn tiện lợi

Máy in không in được file PDF

In file PDF là một việc thường xuyên được thực hiện phục vụ cho học tập cũng như công việc. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian sử dụng, máy in của bạn có thể gặp phải lỗi Driver hoặc Driver chưa được nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Việc lỗi Driver sẽ khiến máy tính không đọc được những định dạng File hiện tại.

Để biết chi tiết hơn về nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này bạn hãy tham khảo bài viết Máy in không in được file PDF – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.