Cách khôi phục cài đặt gốc khi quên mật khẩu điện thoại đơn giản Update 01/2022

Việc khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại luôn yêu cầu bạn nhập mật khẩu mới có thể tiến hành được. Tuy nhiên, một số trường hợp bạn lại quên mất mật khẩu của máy. Hãy cùng tìm hiểu cách khôi phục cài đặt gốc khi quên mật khẩu điện thoại qua bài viết dưới đây nhé!

1. Có bao nhiêu cách khôi phục cài đặt gốc khi quên mật khẩu điện thoại?

Có 2 cách để khôi phục cài đặt gốc (reset) khi bạn quên mật khẩu điện thoại, gồm: Mở khóa thông qua Recovery Mode và thông qua ứng dụng Google Find My Device trên điện thoại Android hoặc Find My iPhone trên iPhone, iPad.

– Đặt lại thông qua Recovery Mode là gì?

Recovery Mode là chế độ dùng để nâng cấp, sửa lỗi hệ điều hành trên điện thoại. Recovery Mode không phụ thuộc vào hệ điều hành của máy, vì thế ngay cả khi điện thoại bị khóa, Recovery Mode vẫn sẽ truy cập và đặt lại hệ thống được.

Recovery Mode trên điện thoại

Recovery Mode trên điện thoại

– Reset thông qua ứng dụng tìm điện thoại là gì?

Đối với các điện thoại đã được bật tính năng tìm điện thoại như Find My iPhone đối với iPhone, hoặc Google Find My Device trên điện thoại Android, người dùng hoàn toàn có thể xóa tất cả các cài đặt của máy thông qua kết nối mạng cực kỳ dễ dàng.

Bạn cũng có thể reset máy thông qua các ứng dụng tìm điện thoại

Bạn cũng có thể reset máy thông qua các ứng dụng tìm điện thoại

Lưu ý: Dù bạn đang áp dụng cách nào để reset máy thì vẫn phải đảm bảo điện thoại đầy pin và đang cắm sạc trong lúc đặt lại để tránh lỗi phát sinh.

2. Khôi phục cài đặt gốc khi quên mật khẩu bằng Recovery Mode

Trên Android

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại > Giữ nút nguồn + phím giảm âm lượng hoặc nút nguồn + phím tăng âm lượng (tùy máy) để truy cập vào Recovery Mode.

Truy cập vào Recovery Mode sau khi tắt nguồn điện thoại

Truy cập vào Recovery Mode sau khi tắt nguồn điện thoại

Hiện nay, phương pháp giữ nút nguồn + phím giảm âm lượng để vào Recovery Mode là phương pháp phổ biến trên các hãng smartphone Android như OPPO, OnePlus, Realme, Xiaomi, HTC, Vsmart, Asus, Mobell.

Trong khi đó, tổ hợp nút nguồn + phím tăng âm lượng sẽ xuất hiện trên các dòng điện thoại Samsung, Nokia, Huawei.

Xem thêm:

Bước 2: Ở giao diện Recovery Mode, dùng cảm ứng hoặc nút tăng giảm âm lượng để điều chỉnh tới dòng Wipe data > Chạm vào hoặc bấm phím nguồn để xác nhận > Chờ máy reset.

Chọn dòng Wipe data trong Recovery Mode

Chọn dòng Wipe data trong Recovery Mode

Trên iPhone, iPad

Bước 1: Tắt nguồn > Đưa iPhone, iPad về Recovery Mode.

Đối với iPhone, iPad có nút Home, sau khi tắt nguồn, bạn hãy giữ phím Home + nút nguồn.

Đối với các mẫu iPhone 7, iPhone 7 Plus thì giữ nút nguồn + phím giảm âm lượng.

Đối với các mẫu từ iPhone 8 trở lên, bạn hãy ấn tăng âm lượng, sau đó ấn giảm âm lượng và giữ nút nguồn.

Tham khảo chi tiết cách đưa iPhone, iPad về Recovery Mode qua bài viết:

Đưa iPhone, iPad về Recovery Mode

Đưa iPhone, iPad về Recovery Mode

Bước 2: Cắm iPhone, iPad vào máy tính Windows đã cài sẵn iTunes hoặc cắm vào MacBook.

Kết nối iPhone, iPad với máy tính

Kết nối iPhone, iPad với máy tính

Bước 3: Bật iTunes trên máy tính Windows hoặc Finder trên Mac > Máy sẽ báo Restore > Bấm vào dòng chữ Restore và chờ quá trình reset máy diễn ra.

Restore iPhone, iPad thông qua máy tính

Restore iPhone, iPad thông qua máy tính

3. Khôi phục cài đặt gốc khi quên mật khẩu bằng ứng dụng tìm kiếm điện thoại

Để có thể khôi phục cài đặt gốc bằng cách dưới đây, bạn cần đảm bảo rằng thiết bị đã được bật tính năng định vị. Nếu chưa, bạn hãy sử dụng cách khôi phục cài đặt gốc bằng Recovery Mode ở mục 2 nhé!

Trên Android

Đầu tiên, bạn hãy dùng máy tính và truy cập VÀO ĐÂY > Đăng nhập tài khoản Google trên điện thoại > Bấm vào điện thoại > Chọn Xóa thiết bị > Xóa thiết bị.

Tham khảo chi tiết cách thực hiện qua bài viết:

Trên iOS, iPadOS

Bạn hãy truy cập VÀO ĐÂY > Đăng nhập ID Apple > Chọn Tìm iPhone > Đăng nhập lại lần nữa > Chọn thiết bị bạn muốn reset > Chọn Xóa iPhone (hoặc Xóa iPad) > Xác nhận xóa.

Truy cập vào mục Tìm iPhone

Truy cập vào mục Tìm iPhone

Tham khảo chi tiết cách thực hiện qua bài viết:

4. Một số câu hỏi liên quan

– Khi xóa rồi có mất mật khẩu cũ không?

Trả lời: Có. Sau khi reset, tất cả dữ liệu cũ của bạn đều sẽ bị xóa, bao gồm cả mật khẩu máy.

– Quá trình xóa điện thoại mất bao lâu?

Trả lời: Việc này còn tùy thuộc vào hiệu năng của máy và tốc độ bộ nhớ, thông thường quá trình đặt lại cài đặt gốc trên điện thoại sẽ mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Trên đây là một số cách để bạn khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại khi quên mật khẩu máy. Hi vọng các thông tin trong bài sẽ có ích cho bạn. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại!