Cách lấy lại mã PUK của SIM Vinaphone khi bị khóa đơn giản, hiệu quả Update 05/2024

Bạn có đang gặp vấn đề liên quan đến mã PUK của SIM VinaPhone khi không hề biết công dụng của nó là gì hay mã số của nó là bao nhiêu? Hãy tham khảo bài viết để biết được thông tin chi tiết về mã PUK và cách tra cứu mã PUK của SIM VinaPhone!

1. Mã PUK trên SIM VinaPhone là gì?

Đầu tiên, ta hãy nói về mã PIN trước. Mã PIN là dãy 4 ký tự, giúp bảo vệ thông tin người dùng trên SIM. Còn mã PUK là mã do nhà mạng thiết kế để bảo vệ SIM của nhà mạng đó. Một mã PUK bao gồm 8 chữ số.

Nếu người dùng nhập sai mã PIN quá 3 lần thì bạn sẽ bị yêu cầu nhập mã PUK. Và nếu bạn nhập sai mã PUK quá 10 lần thì SIM sẽ bị hỏng luôn, bắt buộc phải làm lại SIM mới.

Mã PUK trên SIM VinaPhone

Mã PUK trên SIM VinaPhone

2. Cách tra cứu mã PUK của SIM VinaPhone

Để biết được mã PUK có 2 cách.

+ Cách 1: Đến các cửa hàng, trung tâm giao dịch của VinaPhone.

+ Cách 2: Gọi đến số tổng đài VinaPhone 18001091 (miễn phí cước gọi).

Khi ta gọi hoặc đến trực tiếp cửa hàng thì đều cần chuẩn bị các thông tin sau: Số điện thoại cần tra cứu mã PUK, thông tin chủ sở hữu, số seri của SIM (nằm ở mặt sau của thẻ SIM).

Đến các trung tâm giao dịch của VinaPhone để được hỗ trợ

Đến các trung tâm giao dịch của VinaPhone để được hỗ trợ

Đối với số seri SIM, nó là một dãy gồm 16 chữ số được in sẵn trên SIM thường, hoặc 20 số trên SIM 4G. Muốn biết số seri SIM thì cần tháo SIM ra khỏi điện thoại rồi ghi chép lại dãy số trên mặt SIM theo chiều ngang từ trái sang phải (chỉ áp dụng khi bạn dùng SIM thường hay SIM cắt mà có in đầy đủ mã seri).

Nếu số seri bị mờ hoặc bị cắt nhỏ thì hãy đến điểm giao dịch của VinaPhone để được hỗ trợ. Và khi đến thì cần đem theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân của chủ SIM cùng với thẻ SIM cần lấy số seri.

3. Một số câu hỏi liên quan

– Gọi tổng đài VinaPhone 9191 không được?

Trả lời: Hiện nay VinaPhone đã đổi số tổng đài từ 9191 sang 18009191.

– SIM VinaPhone bị hư do nhập sai mã PUK thì làm sao?

Trả lời: Nếu người dùng nhập sai quá 10 lần thì SIM sẽ bị hư vĩnh viễn. Khi ấy bắt buộc phải liên hệ nhà mạng để được hỗ trợ tốt nhất.

– Lấy lại được mã PUK thì các dịch vụ SIM còn không?

Trả lời: Nếu đã dùng mã PUK để mở được SIM rồi thì bạn sẽ sử dụng lại thẻ SIM bình thường. Tất cả các thông tin lưu trên SIM cũng như các gói cước đã đăng ký vẫn được bảo lưu.

Một số câu hỏi liên quan đến mã PUK của SIM VinaPhone

Một số câu hỏi liên quan đến mã PUK của SIM VinaPhone

Trên đây là cách lấy lại mã PUK của SIM VinaPhone khi bị khóa đơn giản, hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.