Cách sửa lỗi bộ mã video đang được sử dụng bởi ứng dụng khác hiệu quả Update 06/2024

Sẽ thật khó chịu khi điện thoại của bạn gặp phải lỗi bộ mã video đang được sử dụng bởi ứng dụng khác. Điều này thường xảy ra khi xung đột giữa các ứng dụng chạy ngầm hay không đủ dung lượng lưu trữ trong thiết bị. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm cách sửa lỗi bộ mã video đang được sử dụng bởi ứng dụng khác hiệu quả nhé.

1. Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là một phương pháp phổ biến và đơn giản, giúp khởi chạy lại hệ thống giúp cho điện thoại hoạt động ổn định, giải phóng Ram, đồng thời có khả năng cao sẽ giải quyết hết tất cả những lỗi hiện có trên máy bao gồm cả lỗi bộ mã video.

Tham khảo bài viết sau để biết cách khởi động lại điện thoại Android và iPhone:

Khởi động lại điện thoại

2. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Khi có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm thì có thể dẫn đến việc bộ nhớ máy bị quá tải và khi đó, điện thoại sẽ xuất hiện thông báo: Bộ mã video đang được sử dụng bởi ứng dụng khác. Nguyên nhân gây nên lỗi này có thể là do xung đột giữa các ứng dụng chạy ngầm với nhau. Vì vậy, hãy tắt hết các ứng dụng đang chạy ngầm trên thiết bị của bạn ngay đi nhé!

Tham khảo bài viết sau để biết cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android và iPhone:

Tắt hết các ứng dụng chạy ngầm

3. Xóa ứng dụng

Trước đây bạn xem và sử dụng video một cách bình thường nhưng sau khi tải một ứng dụng nào đó về thì xuất hiện lỗi này. Ứng dụng được tải về đó có thể chính là nguyên nhân gây nên vấn đề hiện tại. Vậy nên bạn hãy kiểm tra lại xem mình đã tải ứng dụng nào đáng nghi về rồi xóa chúng ra khỏi máy.

Xóa các ứng dụng đáng nghi

4. Kiểm tra lại quyền sử dụng Camera

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy kiểm tra lại xem có những ứng dụng nào đang sử dụng Camera. Nếu có, hãy tắt quyền truy cập với những ứng dụng bạn không dùng hoặc không cần thiết và chỉ cấp quyền với những ứng dụng hay dùng.

– Đối với iPhone:

Bước 1: Truy cập Cài đặt trên điện thoại > Chọn biểu tượng Quyền riêng tư.

Chọn Quyền riêng tư trong Cài đặt

Bước 2: Chọn Camera > Chọn bật/tắt cấp quyền truy cập theo ý muốn.

Bật/tắt cấp quyền truy cập Camera

– Đối với các thiết bị Android:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt > Chọn Ứng dụng.

Chọn ứng dụng trong phần Cài đặt

Bước 2: Nhấn vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải > Chọn Trình quản lý quyền.

Chọn Trình quản lý quyền

Bước 3: Chọn một quyền bất kỳ > Chọn một ứng dụng đang sử dụng quyền đó.

Chọn ứng dụng cần gỡ quyền truy cập Camera

Bước 4: Bạn chọn Cho phép nếu muốn cấp quyền cho ứng dụng đó hoặc Từ chối nếu không muốn cấp quyền cho ứng dụng đó.

Bật/tắt cấp quyền truy cập Camera

5. Xóa cache và bộ nhớ đệm ứng dụng Camera

Sau một thời gian dài sử dụng thì nhiều khả năng là bộ nhớ đệm của điện thoại đang bị quá tải dẫn đến bị lỗi ứng dụng. Điều bạn cần làm là hãy giải phóng nó, xóa bớt cache trên máy để xem có giải quyết được vấn đề không. Tuy nhiên việc này chỉ thực hiện được khi bạn đang sử dụng điện thoại Android thôi nhé!

Tham khảo bài viết sau để biết cách xóa bộ nhớ đệm, cache của ứng dụng trên điện thoại:

Xóa cache và bộ nhớ đệm ứng dụng Camera

6. Làm trống bộ nhớ

Việc để bộ nhớ quá đầy cũng có thể là nguyên nhân khiến điện thoại gặp phải lỗi bộ mã video đang được sử dụng bởi ứng dụng khác, gây ảnh hưởng tới trải nghiệm sử dụng của bạn. Cách khắc phục cho lỗi này là bạn hãy giải phóng bộ nhớ máy, dọn dẹp những thứ không cần thiết như hình ảnh, video, tài liệu, ứng dụng khác,… không dùng đến để làm trống bộ nhớ.

Để biết thêm những cách làm trống, giải phóng bộ nhớ trong, bạn có thể tham khảo các bài viết hữu ích sau:

Làm trống bộ nhớ điện thoại

7. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề thì bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc của máy. Tuy nhiên việc làm này sẽ làm mất tất cả dữ liệu hiện có trên máy, vì vậy bạn nên sao lưu những dữ liệu cần thiết sang thẻ nhớ hoặc thiết bị khác trước khi tiến hành.

Để xem hướng dẫn cách sao lưu dữ liệu trên điện thoại, bạn có thể tham khảo những bài viết sau:

Sau khi thực hiện sao lưu dữ liệu, bạn có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc của thiết bị qua hướng dẫn từ các bài viết sau:

Khôi phục cài đặt gốc

Trên đây là cách sửa lỗi bộ mã video đang được sử dụng bởi ứng dụng khác hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.