Cách tắt tính năng theo dõi bí mật trên iPhone đơn giản, nhanh chóng Update 11/2022

Khi sản xuất ra iPhone, Apple đã tạo ra cơ chế cho phép theo dõi hành vi của người dùng thông qua tính năng theo dõi bí mật. Đôi khi, tính năng này sẽ vô tình khiến thông tin của bạn bị rò rỉ hay hacker có thể dựa vào nó để đánh cắp các dữ liệu quan trọng của bạn. Đừng lo, bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn cách tắt tính năng theo dõi bí mật trên iPhone đơn giản, nhanh chóng.

1. Vì sao nên tắt tính năng theo dõi trên iPhone?

Việc tắt tính năng theo dõi trên iPhone là rất cần thiết bởi vì một số lý do sau đây:

– Có thể đảm bảo được quyền riêng tư về thông tin cá nhân của bạn.

– Tránh việc bị đánh cắp thông tin, lịch sử vị trí,… được lưu trên thiết bị.

– Giúp người dùng có thể quản lý và cho phép các ứng dụng thu thập và chia sẻ dữ liệu của người dùng với bên thứ ba hay không.

– Ngăn không cho các ứng dụng theo dõi hoạt động trái phép trên iPhone.

– Giảm tối thiểu nguy cơ bị hacker truy cập trái phép vào thiết bị.

– Có thể tiết kiệm pin cho thiết bị iPhone của bạn.

Tắt tính năng theo dõi có thể giúp tiết kiệm pin cho iPhone

Tắt tính năng theo dõi có thể giúp tiết kiệm pin cho iPhone

2. Cách tắt tính năng theo dõi bí mật trên iPhone

Hướng dẫn nhanh: Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ vị trí > Dịch vụ hệ thống > Vị trí quan trọng > Xóa lịch sử.

Bước 1: Vào Cài đặt, tìm và chọn Quyền riêng tư.

Tìm và chọn Quyền riêng tư trong phần Cài đặt

Tìm và chọn Quyền riêng tư trong phần Cài đặt

Bước 2: Chọn mục Dịch vụ định vị > Nhấn chọn Dịch vụ hệ thống.

Tiếp theo, chọn Dịch vụ hệ thống trong mục Dịch vụ định vị

Tiếp theo, chọn Dịch vụ hệ thống trong mục Dịch vụ định vị

Bước 3:Chọn Vị trí quan trọng > Nhấn Xóa lịch sử.

Nhấn Xóa lịch sử để hoàn thành thao tác

Nhấn Xóa lịch sử để hoàn thành thao tác

Ngoài ra, bạn có thể chặn ứng dụng theo dõi thông tin trên iPhone theo hướng dẫn sau đây:

Hy vọng hướng dẫn trên sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ bị mất thông tin cá nhân quan trọng. Chúc bạn thành công. Cảm ơn đã theo dõi!