Cách xem, check code đồng hồ Daniel Wellington (DW) chính hãng Update 05/2024

Hiện nay hãng đồng hồ Daniel Wellington (DW) là một thương hiệu nổi tiếng và được nhiều người dùng tin tưởng chọn mua. Cũng vì thế mà hãng đồng hồ này bị làm giả rất nhiều. Vì thế qua bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xem, check code đồng hồ Daniel Wellington (DW) chính hãng nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về đồng hồ Daniel Wellington qua bài viết:

1. Cách xem, kiểm tra mã code, số sê-ri đồng hồ Daniel Wellington

Xem mã code, mã vạch của đồng hồ DW

Chiếc đồng hồ Daniel Wellington chính hãng sẽ có một con tem nhỏ đi kèm được buộc vào khóa dây của đồng hồ. Trên tem sẽ các thông tin về đồng hồ như xuất xứ, mã code, tên đồng hồ,…

– Tính từ trái qua, code của đồng hồ Daniel Wellington 13 con số chia làm 4 nhóm:

Mã quốc gia hoặc vùng lãnh thổ gồm 3 chữ số đầu: 735.

Mã số doanh nghiệp gồm 4 chữ số tiếp theo: 0068.

Mã số hàng hóa gồm 5 chữ số tiếp theo: 24XXX.

Số cuối cùng là số về kiểm tra: X.

Kiểm tra mã code của đồng hồ

Kiểm tra mã code của đồng hồ

Hiện nay, có rất nhiều app kiểm tra mã vạch, tuy nhiên công nghệ sao chép của hàng giả rất tinh vi nên các ứng dụng này cũng không thể kiểm tra chính xác 100%, do đó, so với việc sử dụng các app để check code thì việc kiểm tra sự trùng khớp của mã đồng hồ sẽ có ích hơn nhiều.

Để biết rõ đồng hồ có phải là hàng chính hãng không thì cần phải kiểm tra từng chi tiết nhỏ trên đồng hồ. Cách kiểm tra chi tiết sẽ có ở mục 2.

Xem số sê-ri của đồng hồ DW

Ở mặt sau mỗi đồng hồ DW sẽ có một dãy số serial của sản phẩm bắt đầu bằng 01*********. Tuy nhiên chỉ có hãng mới có thể kiểm tra dãy số serial này, bạn không thể tự mình check được, do đó bạn cần liên hệ hãng nếu muốn kiểm tra số serial này.

Xem số sê-ri

Xem số sê-ri

2. Cách kiểm tra, check đồng hồ Daniel Wellington (DW) chính hãng

Phân biệt đồng hồ DW thật và giả qua giá bán

Theo lẽ thường thì các sản phẩm chính hãng sẽ có giá bán cao hơn nhiều so với hàng giả, hàng nhái, và giá bán này thường được hãng niêm yết trên website hoặc tại các đại lý chính thức ở Việt Nam.

Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ giả thường sẽ được rao bán với mức giá rất rẻ thông qua các chiêu trò như: Hàng tồn kho, hàng xả, hàng giảm giá nhân dịp lễ hoặc là hàng xách tay,… Vì vậy, bạn cần cảnh giác trước những chiêu trò này bởi kể cả là sản phẩm thuộc những nhóm trên thì giá cả cũng không thể rẻ hơn quá nhiều so với mức giá gốc.

Nên cân nhắc giá bán khi mua đồng hồ

Nên cân nhắc giá bán khi mua đồng hồ

Kiểm tra hộp đựng đồng hồ và phụ kiện kèm theo

Hộp DW thật sẽ là hộp da, màu nâu xám, rất sang trọng và tỉ mỉ. Logo DW và dòng chữ Daniel Wellington trên hộp chính hãng được in chìm với độ sâu vừa phải, độ sắc nét cao, các cạnh của chữ và các phần lõm nhìn nghiêng sẽ rất bóng. Trong khi đó, bản fake sẽ được in rất nông hoặc sâu hơn so với bản chính hãng, chữ lỳ và thô, không có độ bóng khi nhìn nghiêng.

Hàng thật sẽ có hộp đựng bằng da, màu nâu xám rất đẹp và tỉ mỉ

Hàng thật sẽ có hộp đựng bằng da, màu nâu xám rất đẹp và tỉ mỉ

Còn một chi tiết nữa bạn có thể dùng để kiểm tra sản phẩm là tấm đệm lót của đồng hồ. Tấm đệm lót của hàng thật thường sẽ có màu trắng và mịn hơn, còn với hàng giả màu trắng ngả vàng và không mịn bằng hàng thật.

Bạn có kiểm tra tấm đệm lót

Bạn có kiểm tra tấm đệm lót

Kiểm tra đồng hồ DW chính hãng qua giấy tờ

Một chiếc đồng hồ DW chính hãng sẽ đi kèm đầy đủ các loại giấy tờ, con dấu sau:

Phiếu bảo hành chính hãng do Daniel Wellington cung cấp: Được đặt gọn gàng trong bao đựng hoặc bên trong hộp đồng hồ. Bao đựng phiếu bảo hành chính hãng thường có màu nhạt hơn, còn hàng giả thường có màu hơi đậm và thiên về màu nâu đỏ, màu chữ của logo trùng với màu bao đựng. Phiếu bảo hành này thường có một mục là “Official stamp” có con dấu của công ty bảo hành đồng hồ, để bạn được sửa chữa, bảo hành theo các quy định của hãng nếu xảy ra sự cố.

Tem nhập khẩu có con dấu và mẫu của bên Hải quan: Ghi những thông tin về sản phẩm, bao gồm: Số Seri, mã sản phẩm và xuất xứ.

Tem kích hoạt bảo hành của sản phẩm: Mỗi sản phẩm sẽ đi kèm theo một con tem duy nhất. Bạn cũng có thể dựa vào đây để phẩn biệt hàng thật, giả.

Nhãn giá ghi số hiệu đồng hồ và giá tiền tương ứng: Giá của đồng hồ DW chính hãng thường không chênh lệch quá nhiều so với giá hãng đưa ra nên bạn có thể cân nhắc giá để phân biệt thật, giả. Ngoài ra, bạn cũng cần để ý nhãn dán có được in rõ nét không.

Kiểm tra giấy tờ

Kiểm tra giấy tờ

Kiểm tra mặt trước và sau đồng hồ

– Kiểm tra mặt trước

Khi bạn đã mở hộp để kiểm tra thì mặt trước của đồng hồ sẽ được dán một miếng dán bảo vệ và có một đường kẻ màu đỏ trên miếng dán này.

Bên cạnh đó thì logo DW ở mặt trước sẽ có kiểu chữ sắc sảo hơn, dòng chữ tên thương hiệu Daniel Wellington sẽ có màu mực hơi nhạt hơn một chút so với màu trong logo và có khoảng cách với logo gần hơn so với hàng giả.

Còn một chi tiết nữa là kim đồng hồ DW thường được thiết kế thanh mảnh, mỏng và dài. Do đó, nếu bạn thấy đồng hồ có bộ kim hơi to hoặc kim giây không chạm các vạch số nhỏ ở vòng ngoài thì rất có thể đây là hàng giả.

Kiểm tra mặt trước của đồng hồ

Kiểm tra mặt trước của đồng hồ

– Kiểm tra mặt sau

Các sản phẩm đồng hồ chính hãng thường có các chi tiết mặt sau rất sắc nét và tinh xảo, trong khi đó, các sản phẩm giả thường không chú trọng tới mặt sau. Bạn có thể kiểm tra đồng hồ DW chính hãng thông qua việc kiểm tra mặt sau của sản phẩm.

Hơn nữa, mặt sau của sản phẩm thật thì sẽ có các vòng tròn bao quanh 2 dòng chữ của sản phẩm, còn với hàng giả sẽ không có các vòng tròn này.

Các thông tin ở mặt sau đồng hồ DW:

Water resistant 3 ATMKhả năng chống nước.

Japan Movement … – Loại máy Nhật Bản của sản phẩm.

All stainless steel – Chất liệu khung đồng hồ.

Timepiece by DW – Tên của dòng sản phẩm.

Kiểm tra mặt sau của đồng hồ

Kiểm tra mặt sau của đồng hồ

Kiểm tra núm chỉnh giờ của đồng hồ

Núm chỉnh giờ thường rất nhỏ nhưng luôn được hãng thiết kế rất tinh tế. Vì vậy bạn cũng có thể dựa vào chi tiết này để kiểm tra xem sản phẩm đồng hồ có phải là hàng thật hay không.

Núm chỉnh giờ của hàng thật sẽ nhỏ hơn, đầu tròn còn ngược lại hàng giả sẽ có núm chỉnh giờ lớn hơn, dầu dẹp và nằm ở dưới mặt số.

Bạn có thể kiểm tra núm đồng hồ

Bạn có thể kiểm tra núm đồng hồ

Kiểm tra tai và chốt gắn dây đồng hồ

Bộ phận tai của một chiếc đồng hồ DW chính hãng sẽ được vát lõm vào 1 góc, còn với hàng giả sẽ được nối thẳng 1 đường trên đồng hồ. Với thiết kế này thì đồng hồ DW chính hãng có chốt gắn dây giúp bạn dễ dàng tháo và thay dây đồng hồ còn hàng giả thì không thể.

Chốt trên đồng hồ DW thật thì logo DW sẽ được dập chìm tinh xảo, còn với hàng giả thì chỉ được in lên một cách sơ sài và không đẹp như hàng thật.

Kiểm tra tai và chốt đồng hồ

Kiểm tra tai và chốt đồng hồ

Kiểm tra dây đồng hồ

Đồng hồ DW thật sẽ có dây da cứng cáp, phải đeo một thời gian phần dây da này mới mềm hơn còn ở sản phẩm giả, dây đeo thường có cảm giác nhám, bóng và không cứng cáp. Tuy nhiên phương pháp này không áp dụng trên phiên bản dây Reading và York, vì bản chất của chúng đã mỏng và mềm.

Các lỗ bấm trên dây được cách đều nhau, tinh xảo, không có dấu hiệu sờn da.

Mặt sau dây da sẽ có logo của DW. Nếu là đồng hồ chính hãng thì logo này sẽ có màu sậm hơn bề mặt da xung quanh, ngoài ra, logo này sẽ luôn được đặt ở chính giữa, khoảng cách từ đến lỗ bấm và đến phần sậm màu trên dây luôn bằng nhau.

Kiểm tra dây đeo đồng hồ

Kiểm tra dây đeo đồng hồ

Bài viết trên đã đưa ra một số cách để kiểm tra đồng hồ DW chính hãng, hy vọng là bài viết có thể hỗ trợ các bạn kiểm tra đồng hồ của mình có phải là hàng thật hay không. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại!