Cách xử lý lỗi báo đang tìm kiếm trên iPhone 4, 4s và mọi dòng iPhone Update 11/2023

Lỗi đang tìm kiếm xuất hiện trên iPhone , điều này làm ảnh hưởng đến việc kết nối mạng và liên lạc của bạn. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi iPhone 4 hay các dòng iPhone khác báo đang tìm kiếm (searching) này nhé!

1. Dấu hiệu lỗi iPhone báo đang tìm kiếm

Khi bạn gặp phải lỗi này, góc trái màn hình điện thoại sẽ hiển thị chữ Đang tìm kiếm (Searching).

Lỗi đang tìm kiếm xuất hiện trên iPhone

Lỗi đang tìm kiếm xuất hiện trên iPhone

2. Nguyên nhân iPhone 4, 4s và các dòng iPhone khác báo đang tìm kiếm

SIM bị lỗi

Nếu bạn sử dụng SIM quá cũ khiến cho phôi SIM bị mòn, hỏng dẫn đến việc SIM bị lỗi, không vừa với khay SIM.

Phôi SIM không tương thích với iPhone cũng làm xuất hiện lỗi

Phôi SIM không tương thích với iPhone cũng làm xuất hiện lỗi

Lỗi phần mềm

Đôi khi iPhone của bạn bị xảy ra một số lỗi phần mềm nào đó khiến cho điện thoại và SIM bị ảnh hưởng, làm cho điện thoại không nhận SIM và xảy ra lỗi Đang tìm kiếm.

Lỗi phần cứng

Có thể trong quá trình sử dụng bạn để điện thoại rơi vỡ, va đập dẫn đến điện thoại bị tổn thương, khay SIM và các linh kiện trong điện thoại cũng bị ảnh hưởng.

3. Cách khắc phục lỗi iPhone 4, 4s và các dòng iPhone khác báo đang tìm kiếm

Khởi động lại máy

Khởi động lại máy là thao tác đơn giản nhất giúp bạn tạm thời khôi phục một số lỗi cơ bản. Bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại iPhone để kiểm tra xem nhé.

Thử khởi động lại điện thoại nhé!

Thử khởi động lại điện thoại nhé!

Cùng tham khảo bài viết Hướng dẫn cách khởi động lại iPhone mọi dòng máy đầy đủ, chi tiết nhất để có cho mình cách khởi động iPhone đơn giản nhất nhé!

Tháo sim, vệ sinh sim, khay sim

Việc khay SIM hoặc SIM bị bẩn đôi khi sẽ làm gián đoạn kết nối vì vậy bạn hãy thường xuyên vệ sinh khay SIM, SIM để đảm bảo việc kết nối không bị ảnh hưởng.

Vệ sinh khay SIM và SIM

Vệ sinh khay SIM và SIM

Tiến hành Reset hoặc Restore cho iPhone

Việc khôi phục iPhone hoặc cài đặt lại iPhone sẽ giúp bạn khắc phục một số lỗi liên quan đến phần mềm và giúp điện thoại hoạt động ổn định hơn, mượt mà hơn. Bài viết Cách khôi phục cài đặt gốc, reset điện thoại iPhone an toàn, hiệu quả sẽ hướng dẫn chi tiết các thao tác khôi phục iPhone.

Hãy khôi phục cài đặt gốc iPhone

Hãy khôi phục cài đặt gốc iPhone

Đến trung tâm cửa hàng uy tín sửa chữa

Khi bạn đã thử nhiều khách nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng trên thì hãy mang điện thoại đến các cửa hàng uy tín để sửa chữa. Tại đó bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các kỹ thuật viên đơn giản và cùng đảm bảo an toàn hơn cho việc sửa chữa điện thoại.

Các cửa hàng  luôn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Các cửa hàng luôn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Bạn có thể đến các cửa hàng bất kỳ của để sửa chữa điện thoại của mình. Ngoài việc nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ phía nhân viên thì bạn sẽ được hưởng các chính sách bảo hành cực kỳ ưu đãi nếu điện thoại của bạn mua tại các cửa hàng của chuỗi. Nếu bạn đã quên thời hạn bảo hành của sản phẩm thì hãy tìm hiểu bài viết Kiểm tra thời hạn bảo hành các sản phẩm mua tại .

Mong rằng một số hướng dẫn về việc khắc phục lỗi đang tìm kiếm trên iPhone ở bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng đưa điện thoại trở về trạng thái bình thường. Cảm ơn bạn đã theo dõi!