Cảm biến quang theo dõi sinh học Bio Tracker trên Huami Amazfit là gì? Update 07/2024

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe trên các thiết bị thông minh ngày càng tăng đã thúc đẩy Huami phát triển cảm biến quang học theo dõi sinh học BioTracker. Công nghệ này giúp ích cho việc theo dõi sức khỏe như thế nào, mời các bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cảm biến quang theo dõi sinh học Bio Tracker là gì?

Cảm biến quang theo dõi sinh học BioTracker là công nghệ đo nhịp tim do Huami tự phát triển, sử dụng công nghệ cảm biến quang học (PPG), cùng với thuật toán do Huami phát triển, có thể cung cấp khả năng theo dõi nhịp tim tiên tiến và liên tục (trong 24 giờ), không bị gián đoạn.

Cảm biến quang theo dõi sinh học Bio Tracker

Cảm biến quang theo dõi sinh học Bio Tracker

Thêm vào đó, BioTracker PPG cũng hỗ trợ tự động phát hiện rung nhĩ và rối loạn nhịp tim, cung cấp các chức năng như nhắc nhở, báo động khi nhịp tim bất thường, từ đó giúp bạn dễ dàng theo dõi tình trạng sức khỏe, giảm thiểu các rủi ro trong quá trình tập luyện hay trong cuộc sống hằng ngày.

2. Cảm biến quang theo dõi sinh học Bio Tracker thế hệ 2

Là phiên bản cải tiến so với BioTracker trước đó, cảm biến quang theo dõi sinh học BioTracker 2 thừa hưởng khả năng đo nhịp tim liên tục 24 giờ và nhắc nhở khi phát hiện nhịp tim bất thường. Ngoài ra, nó còn bổ sung khả năng đo nồng độ oxy bão hòa trong máu với mức bão hòa đo được lên đến 96%.

Cảm biến quang theo dõi sinh học Bio Tracker thế hệ 2

Cảm biến quang theo dõi sinh học Bio Tracker thế hệ 2

3. Một số mẫu đồng hồ thông minh được trang bị Bio Tracker

Đồng hồ thông minh Huami Amazfit GTS

Đây là mẫu đồng hồ mang thiết kế trẻ trung, hiện đại và được rất nhiều bạn trẻ săn đón. Thiết kế mặt vuông với màn hình AMOLED 1.65 inch hiển thị màu sắc trung thực và sống động. Chiếc smartwatch này có khả năng kết nối với cả 2 hệ điều hành thông dụng là Android và iOS. Đồng hồ được trang bị Bio Tracker PPG cho phép đo nhịp tim liên tục và chính xác. Thời lượng pin lên đến 7 ngày cũng là một điểm nổi bật giúp người dùng hài lòng với chiếc đồng hồ này.

Đồng hồ thông minh Huami Amazfit GTS

Đồng hồ thông minh Huami Amazfit GTS

Đồng hồ thông minh Huami Amazfit GTS 2

Đây là mẫu đồng hồ thông minh được trang bị Bio Tracker PPG thế hệ 2, giúp bạn theo dõi nhịp tim chuẩn xác. Đồng thời, ở phiên bản mới này bạn còn có thể theo dõi nhịp tim khi nghỉ ngơi, vùng nhịp tim và đưa ra những cảnh báo nhịp tim bất thường. Ngoài ra, tính năng đo SpO2 – nồng độ oxy trong máu cũng giúp người dùng theo dõi sức khỏe của bản thân tốt hơn. Chiếc đồng hồ này là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn và những người thân yêu trong gia đình.

Đồng hồ thông minh Huami Amazfit GTS 2

Đồng hồ thông minh Huami Amazfit GTS 2

Hi vọng bài viết về cảm biến quang theo dõi sinh học Bio Tracker mà chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ này của nhà Huami. Nếu có bất kì thắc mắc nào, đừng ngần ngại để lại bình luận phía bên dưới nhé!