Chế độ quay phim Cinematic Mode có gì nổi bật? Update 06/2024

Chất lượng Camera cho hình ảnh, video đẹp và sắc nét luôn là một trong những tiêu chí lựa chọn điện thoại của khá nhiều người sử dụng. Trong ngày ra mắt sản phẩm iPhone 13 mới (15/9/2021), Apple đã giới thiệu chế độ quay phim điện ảnh Cinematic Mode có trong iPhone 13. Hãy cùng tìm hiểu xem chế độ này có điểm gì đáng chú ý nhé!

1. Cinematic Mode là gì?

Cinematic Mode hay còn gọi là chế độ điện ảnh, được Apple giới thiệu trong buổi ra mắt sản phẩm mới, là một tính năng có trên dòng điện thoại iPhone 13.

Cinematic Mode là gì?

Cinematic Mode là gì?

Cinematic Mode cho phép người dùng có thể tùy ý điều chỉnh khẩu độ để thay đổi chiều sâu ảnh trường ngay cả khi đoạn phim được quay xong. Người dùng có thể dễ dàng thay đổi điểm lấy nét nhằm xóa phông tạo điểm nhìn nổi bật cho vật thể. Chế độ điện ảnh mô phỏng kỹ thuật kéo tiêu điểm được thấy trong vô số bộ phim Hollywood. Đây là nơi người điều khiển máy ảnh chuyển tiêu điểm từ vật ở gần sang vật ở xa hoặc ngược lại.

2. Cinematic Mode hoạt động như thế nào?

Cinematic Mode hoạt động như thế nào?

Cinematic Mode hoạt động như thế nào?

Trên các điện thoại như iPhone 13 hay iPhone 13 Pro tận dụng sự chênh lệch lập thể giữa 2 camera là góc rộng và góc siêu rộng thiết lập nên một bản đồ chiều sâu ảnh, từ đó sử dụng phần mềm để làm mờ phông nền mượt mà trên video. Cảm biến camera càng lớn thì làm mờ nét ảnh càng mượt mà và tự nhiên.

Cinematic Mode hoạt động như thế nào?

Cinematic Mode hoạt động như thế nào?

Những phân tích về độ sâu hình ảnh đã cho phép, phần mềm làm mờ phông nền từ đó độ lấy nét được chân thực và mượt mà hơn. Hơn thế nữa, để phần mềm xử lý được một lượng lớn các hình ảnh được lấy nét tạo nên một video là nhờ sức mạnh đến từ CPU của chip A15 Bionic, giúp cho tốc độ phân tích và xử lý diễn ra nhanh chóng và chính xác nhất. Cinematic Mode cũng có thể đoán trước khi một chủ thể mới nổi bật sắp vào cảnh và tự động chuyển tiêu điểm.

Cinematic Mode hoạt động như thế nào?

Cinematic Mode hoạt động như thế nào?

Điều thú vị thật sự chính là người dùng có thể thay đổi tùy ý điểm lấy nét sao cho hợp lý ngay cả khi quay xong video và điều chỉnh nó trong phần chỉnh sửa của thư viện ảnh và video dễ dàng.

3. Cinematic Mode có thật sự là bước đột phá lớn trong công nghệ trên smartphone?

Cinematic Mode có thật sự là bước đột phá lớn

Cinematic Mode có thật sự là bước đột phá lớn

Từ những công nghệ và tính toán mà Apple dùng để tạo nên Cinematic Mode trên iPhone 13 cho thấy một cải tiến mạnh mẽ trên camera của những chiếc smartphone.

Camera điện thoại không chỉ còn đơn thuần là một chiếc ống kính chụp ảnh quay phim thông thường, mà hơn thế nữa còn là sự kết hợp công nghệ AI hài hòa giúp xử lý những vấn đề chuyên nghiệp của nhiếp ảnh cho các nhà sáng tạo, làm phim ngay trên chiếc smartphone nhỏ gọn.

Hy vọng bài viết trên thật sự hữu ích với bạn, hãy để lại ý kiến thắc mắc với chúng tôi bên dưới phần bình luận nhé!