Chế độ trẻ em (Samsung Kids) trên thiết bị Samsung Update 07/2021

Trẻ con ham mê nghịch điện thoại là điều không thể tránh khỏi trong thời đại hiện nay, để đảm bảo cho trẻ an toàn hơn khi sử dụng điện thoại thông minh, Samsung đã cho ra đời chế độ trẻ em. Vậy hãy cùng tìm hiểu chế độ này có những ưu điểm gì nhé!

1. Chế độ trẻ em (Samsung Kids) là gì?

Chế độ trẻ em hay Kids Mode là ứng dụng tạo ra một không gian trực tuyến thân thiện với trẻ, giúp trẻ khám phá mọi thứ một cách an toàn. Chế độ này mang đến một giao diện thân thiện cho trẻ dễ tương tác và sử dụng, giúp phụ huynh quản lý hoạt động của trẻ theo thời gian và nội dung mà không ảnh hưởng đến dữ liệu có trong máy.

Chế độ trẻ em

Chế độ trẻ em

2. Những đặc điểm nỗi bật của chế độ trẻ em

Dễ dàng ngăn chặn các rủi ro

Khi chế độ này được bật lên sẽ giúp ngăn không cho các bé tự ý thoát khỏi chế độ trẻ em với mã PIN, vân tay phải được xác nhận từ phụ huynh.

Bảo mật trong chế độ trẻ em

Bảo mật trong chế độ trẻ em

Nhờ vào chế độ này mà các bậc phụ huynh có thể dễ dàng chia sẻ thiết bị của mình với con cái mà không sợ ảnh hưởng đến các dữ liệu khác. Khi tính năng này được kích hoạt, trẻ chỉ có thể sử dụng trong một không gian duy nhất với giao diện đơn giản và tất nhiên trẻ chỉ có thể sử dụng các ứng dụng mà phụ huynh cho phép.

Tạo sân chơi thú vị cho trẻ

Con bạn có thể hóa trang, chơi trò chơi với các nhân vật yêu thích của mình trong thế giới giải trí, nhảy theo các bài hát, giúp tăng khả năng trải nghiệm và khả năng tưởng tượng của bé.

Những thú vị trong chế độ trẻ em

Những thú vị trong chế độ trẻ em

Samsung đã tích hợp sẵn một số ứng dụng để trẻ có thể sử dụng, bao gồm: ứng dụng xem ảnh, camera với các hiệu ứng ảnh riêng, khung vẽ, xem video mà bạn đã chép vào mà không ảnh hưởng đến dữ liệu bên ngoài của bạn.

Vừa học mà vừa chơi

Vừa học vừa chơi với các ứng dụng phù hợp được đề xuất theo độ tuổi, giúp bé có thể truy cập những nội dung an toàn phù hợp với lứa tuổi, đồng thời cũng giúp bố mẹ an tâm hơn khi cho bé sử dụng thiết bị.​ Ngoài ra còn có một cửa hàng (Kids Store) chuyên dụng để trẻ có thể tải về các ứng dụng phù hợp hoặc những ứng dụng bạn cài đặt thêm.

Học và chơi trong chế độ trẻ em

Học và chơi trong chế độ trẻ em

Đặc biệt, chế độ trẻ em còn cho phép phụ huynh thiết lập giới hạn thời gian sử dụng thiết bị, hạn chế trẻ bị lạm dụng quá nhiều vào thế giới giải trí ảo mà quên đi các hoạt động giải trí bên ngoài làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ.

3. Kết luận

Với các vấn đề bận rộn trong công việc, trong lúc đó cần chăm lo cho con cái một cách an toàn và văn minh thì quả thật là một vấn đề nhức nhối và gây khó khăn cho nhiều phụ huynh. Vậy nên, cân nhắc dùng thử chế độ này của Samsung nhé, hạnh phúc và sự an toàn của con bạn được đảm bảo với Chế độ trẻ em.

Samsung Kids cho phép bạn định hình một môi trường an toàn cho con có thể thoải mái khám phá và kết nối với thế giới. Với các hoạt động thân thiện với gia đình vừa mang tính giải trí vừa khuyến khích trẻ tìm hiểu, phát huy và phát triển. Bài viết này vẫn còn nhiều sai sót, nếu có những góp ý hay thắc mắc gì bạn có thể để lại bình luận bên dưới nhé.