Có nên mua máy giặt cũ, trưng bày không? Bí quyết chọn mua cực chuẩn Update 04/2024

Máy giặt cũ bao gồm máy đổi trả, máy đã qua sử dụng,… thường được các tài khoản cá nhân rao bán trên các mạng xã hội, dễ dàng nhìn thấy mối khi lướt newfeed trên điện thoại. Với những người có ngân sách thấp nhưng lại đang cần một chiếc máy giặt để phục vụ cho nhu cầu hằng ngày. Nếu bạn đang đắn đo, suy nghĩ và tìm câu trả lời cho câu hỏi có nên mua máy giặt cũ, máy giặt trưng bày hay không thì theo dõi bài viết này nhé!

Máy giặt cũ được nhắc đến ở đây có thể là:

Máy đổi trả: Những chiếc máy giặt đã được khách hàng mua, đem về xài nhưng không thích và họ đổi trả. Hoặc những chiếc máy giặt gặp lỗi, đã được hàng sửa chữa và bán lại thành máy cũ, loại này vẫn còn bảo hành tùy theo từng chính sách của từng thiết bị.

Máy trưng bày: Những chiếc máy giặt được trưng tại các cửa hàng, các trung tâm thương mại để khách hàng tham quan, mua sắm. Sau thời gian trưng bày, những chiếc máy giặt này sẽ được bán lại thành máy giặt cũ.

Máy đã qua sử dụng: Dùng để nói đến những chiếc máy giặt hàng nội địa được nhập về Việt Nam, hoặc các nước kém phát triển khác. Từ dân giã được nhiều người biết đến là “đồ nghĩa địa”

1. Ưu, nhược điểm của máy giặt cũ

Ưu:

Ưu điểm lớn nhất mà máy giặt cũ đem đến cho người mua chính là giá cả. Bạn chỉ cần bỏ ra mức chi phí nhỏ so với những tính năng nhận lại từ chiếc máy giặt mới từ 90% trở lên cũng không khác nhiều so với máy mới.

Mua máy giặc cũ tiết kiệm nhiều chi phí hơn

Mua máy giặc cũ tiết kiệm nhiều chi phí hơn

Nhược:

Vì không phải là máy giặt mới, đã từng lỗi và được sửa qua, nhiều người chạm tay vào, sản phẩm mẫu, khiến cho nó dễ và nhanh bị hỏng hóc.

Và nếu không may mắn, không có đủ kiến thức để kiểm tra chất lượng, bạn sẽ gặp những rủi ro khi mua máy giặt cũ như bị lừa mua hàng kém chất lượng với giá cao.

2. Có nên mua máy giặt cũ không?

– Việc mua máy giặt cũ giúp bạn tiết kiệm chi phí, không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền nhưng vẫn có cơ hội sở hữu một chiếc máy giặt mới lên đến 99%. Tuy nhiên, máy giặt cũ rất nhanh và dễ bị hỏng. Thậm chí, nếu kém may mắn hay không đủ kiến thức, không biết cách mua máy giặt cũ thì bạn có thể sẽ gặp những rủi ro không đáng có.

– Khi sở hữu một chiếc máy giặt cũ, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền để mua hay làm một chuyện khác, việc giặt đồ mỗi ngày cũng tiết kiệm thời gian hơn. Bên cạnh mặt lời thì nếu bạn không may mua phải một chiếc máy giặt đã quá cũ thì bạn sẽ lại vừa phung phí tiền bạc. Đồng thời, để có thể duy trì và sử dụng, tổng chi trả cho việc sửa chữa máy giặt cũ sẽ bằng với giá trị của một chiếc máy giặt mới.

– Hãy đặt ra câu hỏi và trả lời nó trước khi đi đến quyết định mua máy giặt cũ:

+ Bạn có đang thực sự có nhu cầu mua và sử dụng máy giặt cũ không?

Lý do thực sự khiến bạn tìm đến máy giặt cũ là gì, mục đích của mong muốn sở hữu máy giặt cũ là như thế nào, bạn cần phải xác định chúng để xem bản thân có đang thực sự có nhu cầu mua và sử dụng máy giặt cũ hay không.

Xem xét kỹ bạn có đang thật sự cần một chiếc máy giặc cũ lúc này

Xem xét kỹ bạn có đang thật sự cần một chiếc máy giặc cũ lúc này

+ Mua máy giặt cũ về bạn sẽ sử dụng nó trong những việc gì?

Việc mua máy giặt cũ về ngoài việc giặt đồ thông thường thì nó có giúp bạn xả, vắt hay làm những việc khác hay không. Mua máy giặt cũ có đảm bảo được nó sẽ hoàn tất được những công việc bạn mong một chiếc máy giặt thực hiện.

+ Có một sản phẩm nào tương tự như máy giặt cũ không? Nếu có thì mua máy giặt cũ hơn gì mua sản phẩm đó?

Hiện bạn có thể mua máy mới (dòng cũ đang giảm giá) hoặc mua trả góp dòng máy giặt khác nếu giá cả là vấn đề lớn nhất. Hãy cân nhắc cẩn thận vì những rủi ro may giặt cũ đem lại khá nghiêm trọng.

+ Nguồn lực đủ không?

Tổng ngân sách bạn có là bao nhiêu, không gian nhà có cho phép hay bạn đã có đủ kiến thức về sản phẩm hay chưa.

Không gian nhà có cho phép bạn đầu tư máy giặc

Không gian nhà có cho phép bạn đầu tư máy giặc

Vì vậy, bạn chỉ nên mua máy giặt cũ khi bạn thực sự có nhu cầu, cần mua gấp và có đủ kiến thức, kỹ năng mua máy giặt cũ. Nếu bạn chưa tự tin về kiến thức máy giặt của mình thì đừng vội vàng mua, bởi bạn có thể sẽ gặp phải kẻ gian lừa lọc tiền của bạn. Cũng như nếu bạn nhận ra máy giặt chưa quá cần thiết trong thời điểm hiện tại hay chỉ cần thêm 1-2 tháng bạn có thể đủ tiền để mua máy giặt mới thì tạm thời bạn chưa nên đưa ra quyết định mua máy giặt.

3. Kinh nghiệm chọn mua máy giặt cũ

Trước khi mua máy giặt cũ bạn cần phải xác định xem nhu cầu giặt quần áo của bạn như thế nào, tần suất ra sao và thói quen lúc giặt.

Hãy xem xét trước những tính năng của chiếc máy giặt cũ mà bạn sắp mua. Thiết kế trên máy giặt đó có ổn hay không, nơi mua đã đủ uy tính. Nếu được bạn hãy nhờ người am hiểu và có nhiều kiến thức về máy móc để cùng đi kiểm tra hàng trước khi mua.

Tham khảo chi tiết máy giặt cũ đang được kinh doanh tại Điện máy XANH TẠI ĐÂY.

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi có nên mua máy giặt cũ, trưng bày không và biết cách chọn mua máy. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!