Điện thoại Nokia bị mất âm thanh – Nguyên nhân & cách khắc phục cực dễ Update 07/2024

Điện thoại Nokia mất âm thanh sẽ mang đến cho những trải nghiệm không tốt về sản phẩm cũng như sự khó chịu khi không sử dụng được tính năng nghe trong những tình huống cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi loa bị mất âm thanh đối với điện thoại Nokia trong bài viết này!

1. Dấu hiệu điện thoại Nokia bị mất âm thanh

Đối với các dòng điện thoại Nokia, khi bị mất âm thanh bạn sẽ gặp phải một vài dấu hiệu sau:

Khi bạn sử dụng điện thoại cho các hoạt động như: Nghe, gọi thì âm thanh của điện thoại vẫn bình thường nhưng khi bạn chơi game, nghe nhạc, xem video thì điện thoại lại không phát ra âm thanh.

Khi bạn chơi game hoặc nghe nhạc, xem phim thì không nghe thấy âm thanh

Khi bạn chơi game hoặc nghe nhạc, xem phim thì không nghe thấy âm thanh

Hoặc, chức năng ghi âm của điện thoại vẫn hoạt động có thể thu hoặc phát âm thanh bình thường nhưng đến khi gọi điện thì âm thanh bị mất khiến cho người ở đầu dây bên kia không nghe thấy bạn nói.

2. Nguyên nhân điện thoại Nokia bị mất âm thanh

Điện thoại tắt chuông thông báo

Đôi khi bạn sẽ quên mất là mình đã tắt chuông thông báo điện thoại vì một lý do nào đó như: Đi học, tham gia hội nghị, hội thảo, đến nơi đông người đây là tình huống rất thường gặp. Vì vậy khi điện thoại bị mất âm thanh, trước hết bạn hãy thử kiểm tra xem chế độ chuông thông báo nhé.

Hãy kiểm tra chuông báo điện thoại

Hãy kiểm tra chuông báo điện thoại

Lỗi từ nhà sản xuất

Lỗi từ nhà sản xuất không phổ biến nhưng không phải không xảy ra. Có một số sản phẩm, trong quá trình lắp ráp hoặc khi xuất xưởng gặp phải lỗi về linh kiện dẫn đến loa điện thoại không thể hoạt động như bình thường.

Do tác động của ngoại lực

Nguyên nhân này thường xảy ra khi điện thoại của bạn từng xảy ra va đập, rơi vỡ gây hư tổn, đứt gãy các vi mạch điện tử làm hỏng IC audio khiến cho điện thoại bị mất âm thanh.

Hạn chế tình trạng điện thoại rơi vỡ, va đập

Hạn chế tình trạng điện thoại rơi vỡ, va đập

Loa bị hỏng do ẩm ướt

Đối với những bạn có thói quen nghe nhạc khi tắm hay rửa bát hoặc trong quá trình sử dụng bạn bất cẩn để điện thoại dính nước dẫn đến loa điện thoại bị ẩm, ướt làm cho các linh kiện điện tử bị hỏng dẫn đến việc mất âm thanh ở loa.

3. Cách khắc phục điện thoại Nokia bị mất âm thanh

Vệ sinh loa điện thoại Nokia

Bạn hãy thường xuyên vệ sinh loa điện thoại để tránh tình trạng bụi bẩn, ẩm ướt làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của loa.

Hãy thường xuyên vệ sinh loa và điện thoại

Hãy thường xuyên vệ sinh loa và điện thoại

Khi vệ sinh loa điện thoại hãy cẩn thận nhẹ nhàng, ngoài việc sử dụng tăm bông để thấm nước và vệ sinh thì bạn hãy sử dụng các dụng cụ vệ sinh điện thoại chuyên dụng.

Bật âm thông báo cho các ứng dụng

Nếu điện thoại bị mất âm thanh do chế độ cài đặt chuông thông báo thì bạn hãy kiểm tra và bật chuông thông báo cho điện thoại cũng như cài đặt thông báo cho các ứng dụng bạn đang dùng trên điện thoại.

Kiểm tra âm thanh theo nhiều cách

Đây là cách để bạn kiểm tra xem loa điện thoại của mình bị lỗi do máy hay do phần mềm. Bạn hãy thử cách thay đổi cuộc gọi, từ việc gọi điện thoại bình thường sau đó thử gọi thông qua các ứng dụng như: Zalo, Messenger,…

Sử dụng tính năng gọi của các ứng dụng mạng xã hội để kiểm tra âm thanh

Sử dụng tính năng gọi của các ứng dụng mạng xã hội để kiểm tra âm thanh

Hoặc bạn có thể kiểm tra âm thanh thông qua việc thử trên các ứng dụng như: Ứng dụng nghe nhạc, xem phim, chơi game,…

Khởi động lại điện thoại

Với những lỗi như vậy, thì việc khởi động lại chiếc điện thoại luôn là cách hữu ích hàng đầu để khắc phục. Bạn có thể khởi động lại điện thoại Nokia bằng cách nhấn giữ nút nguồn và kiểm tra xem âm thanh có trở lại ổn định chưa nhé!

Hãy thử khởi động lại điện thoại

Hãy thử khởi động lại điện thoại

Đặt lại tùy chọn ứng dụng

Bước 1: Bạn vào Cài đặt sau đó chọn Hệ thống.

Chọn mục Hệ thống trong phần cài đặt

Chọn mục Hệ thống trong phần cài đặt

Bước 2: Chọn Tùy chọn đặt lại > Chọn Đặt lại tùy chọn ứng dụng.

Chọn Tuỳ chọn đặt lại sau đó đặt lại tuỳ chọn ứng dụng

Chọn Tuỳ chọn đặt lại sau đó đặt lại tuỳ chọn ứng dụng

Khôi phục cài đặt gốc điện thoại Nokia

Khôi phục cài đặt gốc sẽ đưa điện thoại của bạn trở về trạng thái ban đầu, giúp loại bỏ các lỗi âm thanh bị gây ra bởi phần mềm. Bài viết 2 cách khôi phục cài đặt gốc, hard Reset điện thoại Nokia đơn giản nhất sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về các thao tác khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại, cùng xem ngay nhé!

Hãy thử cách khôi phục cài đặt gốc nếu lỗi âm thanh do phần mềm

Hãy thử cách khôi phục cài đặt gốc nếu lỗi âm thanh do phần mềm

Đem điện thoại đến trung tâm, cửa hàng uy tín sửa chữa

Sau khi đã thử hết các cách mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng mất âm thanh của điện thoại, để đảm bảo an toàn bạn hãy mang đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để nhận được sự hỗ trợ, kiểm tra, tư vẫn từ các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp.

là nơi sửa chữa bảo hành uy tín

là nơi sửa chữa bảo hành uy tín

Chuỗi cửa hàng của không chỉ kinh doanh các mặt hàng điện tử chính hãng mà còn có các dịch vụ bảo hành, sửa chữa uy tín dành cho khách hàng. Đặc biệt, đối với những sản phẩm mua tại các cửa hàng của chuỗi sẽ nhận được những chính sách bảo hành cực kỳ ưu đãi.

Bài viết Kiểm tra thời hạn bảo hành của sản phẩm mua tại sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kiểm tra lịch sử giao dịch cũng như thời gian bảo hành của thiết bị.

Hy vọng sau khi xem xong bài viết này bạn có thể khắc phục được lỗi mất âm thanh trên các dòng điện thoại thông minh của Nokia. Cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại ở những chủ đề tiếp theo!