Dùng củ sạc OPPO cho iPhone được không? Có ảnh hưởng gì không? Update 09/2021

Dùng củ sạc OPPO cho iPhone được không? Đó là câu hỏi mà nhiều người dùng iPhone cũng như OPPO đang thắc mắc và băn khoăn không biết có bị ảnh hưởng gì không khi sử dụng. Để trả lời cho câu hỏi này thì hãy cùng mình theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu về các thông số trên củ sạc

Tất cả các loại củ sạc (adapter sạc), kể cả củ sạc OPPO đều bao gồm Input, Output với các thông số về Volt (V), Ampere (A), Watt (W)

Input (Dòng điện đầu vào): Nếu trên adapter sạc có hỗ trợ dòng điện từ 100-240V thì chúng phù hợp hoàn toàn với điện lưới Việt Nam.

Output (Dòng điện đầu ra): Cần có công suất phù hợp với từng thiết bị. Đối với các dòng máy Apple nên lựa chọn Output có công suất lớn hơn hoặc bằng 10W để đáp ứng được lượng điện tiêu thụ của thiết bị.

Một số thông số khác:

+ Vôn (ký hiệu là U): là đơn vị dùng để đo điện áp hay độ mạnh của dòng điện từ củ sạc truyền cho điện thoại .

+ Ampe (ký hiệu là I): là đơn vị đo cường độ dòng điện .

+ Oát ( ký hiệu là W ) là đơn vị tính công suất sạc mà adapter có thể cung cấp cho thiết bị (P=U.I).

Các thông số trên củ sạc

Các thông số trên củ sạc

Lưu ý: Các loại củ sạc hiện nay có nhiều giá trị công suất để phù hợp với nhiều tiêu chuẩn sạc nhanh hiện có.

2. Khả năng tương thích của các loại sạc với điện thoại

Đối với các mẫu điện thoại hiện nay thì chúng có các thông số trên adapter sạc khác nhau. Các mẫu điện thoại cũ thường sử dụng sạc 5V/1A, còn các mẫu điện thoại mới thì có dung lượng pin lớn hơn và có công nghệ sạc pin nhanh hơn nên được ưu tiên sử dụng các loại sạc 5V/2A.

Khả năng tương thích của các loại sạc với điện thoại

Khả năng tương thích của các loại sạc với điện thoại

Hiện nay với sự tiến bộ của công nghệ thì việc dùng củ sạc 5V/2A để sạc cho điện thoại đời cũ có sạc 5V/1A và ngược lại là điều hoàn toàn bình thường vì hầu hết các dòng điện thoại hiện đại đều được trang bị chip điều chỉnh dòng điện. Tuy nhiên nếu sạc với sạc 5V/1A cho điện thoại đời mới thì tốc độ sạc sẽ lâu hơn nhé.

Đối với các sản phẩm của Apple thì có 3 loại sạc chính:

+ Với iPhone: 5W

+ Với iPad đời đầu: 10W

+ Với iPad đời mới: 12W

Các củ sạc dòng Apple

Các củ sạc dòng Apple

3. Dùng củ sạc OPPO cho iPhone có được không?

Với sự cải tiến của công nghệ hiện nay thì việc dùng các củ sạc của các hãng điện thoại khác để sạc nhanh cho iPhone nhưng vẫn đảm bảo chất lượng là điều hoàn toàn có thể. Tuy nhiên khi lựa chọn củ sạc các bạn cần lưu ý như sau:

+ Các củ sạc có mức điện áp thấp nhất là 5W (1A).

+ Củ sạc của bạn có mức điện áp cao nhất là 87W.

Dùng củ sạc OPPO cho iPhone có được không?

Dùng củ sạc OPPO cho iPhone có được không?

4. iPhone có nên sử dụng sạc nhanh của OPPO hay hãng khác?

Trên thị trường hiện nay ngày càng xuất nhiều nhiều loại sạc không chỉ giúp iPhone sạc nhanh mà còn giúp quá trình sạc iPhone trở nên an toàn, tránh việc nguồn điện không ổn định cũng như dẫn tới chai pin.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về công nghệ sạc nhanh của OPPO qua bài: Tìm hiểu về công nghệ sạc nhanh VOOC của OPPO.

Hiện nay, Apple đang khuyến cáo mọi người nên dùng sạc iPad để thực hiện sạc cho iPhone. Điều này sẽ khiến cho iPhone được sạc đầy pin hơn.

Bạn có thể dùng củ sạc iPad để sạc cho một số dòng iPhone sau đây: iPhone X, iPhone 8/8 Plus, iPhone 7/7 Plus, iPhone 6s/6s Plus, iPhone 6/6 Plus, iPhone SE, iPhone 5/5 Plus

iPhone có nên sử dụng sạc nhanh của OPPO hay hãng khác?

iPhone có nên sử dụng sạc nhanh của OPPO hay hãng khác?

Bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu về các thông tin liên quan tới việc dùng củ sạc OPPO cho iPhone được không? Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có cho mình câu trả lời thích hợp về vấn đề này nhé!