File WPD là gì? Cách mở và chuyển đổi file WPD sang DOC đơn giản Update 07/2024

Đối với người dùng máy tính thì file Word, Excel là một trong những thuật ngữ tin học khá phổ biến nhưng có lẽ file WPD còn khá mới lạ. Vậy file WPD là gì? Làm thế nào để chuyển đổi file WPD sang DOC? Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn về file WPD cũng như cách mở file này nhé!

1. File WPD là gì?

Tệp có phần mở rộng tệp .WPD là tài liệu văn bản. Loại tệp văn bản nào phụ thuộc vào chương trình đang sử dụng nó; có ba định dạng tệp chính sử dụng phần mở rộng tệp WPD.

Kịch bản có khả năng nhất là bạn có tệp Tài liệu WordPerfect, tệp WPD được tạo bởi ứng dụng WordPerfect của Corel. Nó có thể có bảng, văn bản, hình ảnh và các đối tượng khác được lưu trữ trong tệp.

Định nghĩa file WPD

Định nghĩa file WPD

2. Cách mở file WPD

WordPerfect là chương trình chính được kết hợp với các tệp tài liệu WordPerfect, vì vậy bạn có thể sử dụng ứng dụng đó để mở tệp.

Tuy nhiên, bạn có thể mở loại tệp WPD đó với LibreOffice Writer, FreeOffice TextMaker, Microsoft Word và ACD Systems CanvasX. NeoOffice có thể mở các tệp WPD trên máy Mac.

Lưu ý: Các chương trình LibreOffice và FreeOffice có thể mở và chỉnh sửa tệp WPD nhưng sau đó bạn phải chọn một định dạng tệp tài liệu khác để lưu nó vào khi bạn hoàn thành, như DOCX hoặc DOC

Nhấp chuột phải vào file > Chọn Open with > Chọn phần mềm để mở file WPD.

Cách mở file WPD

Cách mở file WPD

3. Phần mềm đọc file WPD

WordPerfect

Đây là công cụ văn phòng dành cho các nhân viên văn phòng với khả năng tương thích với tất cả các công cụ như soạn thảo văn bản, bảng tính excel, quản lý các file văn bản với giao diện khá đơn giản phần mềm có thể giúp người dùng tìm kiếm văn bản, thực hiện gửi mail, nhập và xuất tài liệu với khả năng hỗ trợ hơn 60 định dạng file văn bản khác nhau

Tính năng nổi bật:

+ Đọc, chỉnh sửa các tệp tin văn phòng.

+ Mở nhiều tab cùng lúc.

+ Thao tác với hơn 60 file văn bản.

+Chuyển file PDF sang file văn phòng.

+ Chỉnh sửa file PDF dễ dàng.

+ Soạn thảo văn bản.

+Tạo bảng tính.

+ Tạo silde trình chiếu.

Link tải: TẠI ĐÂY.

Phần mềm WordPerfect

Phần mềm WordPerfect

LibreOffice

LibreOffice là phần mềm tiện ích bao gồm nhiều ứng dụng văn phòng hỗ trợ bạn trong các công việc hành chính văn phòng, giúp bạn soạn thảo nhiều văn bản và chỉnh sửa nhiều bảng biểu cần thiết trong công việc, đồng thời đây cũng là phần mềm chỉnh sửa tệp CSV hiệu quả cho phép bạn tương tác với nội dung tài liệu dễ dàng.

Đây là bộ ứng dụng mã nguồn mở đa tính năng, cung cấp đến người dùng nhiều công cụ để soạn thảo văn bản và xử lý các tài liệu văn phòng hiệu quả, lại được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Tính năng nổi bật:

+ Soạn thảo văn bản với LibreOffice Writer.

+Xử lý bảng tính với LibreOffice Calc.

+ Tạo các bài thuyết trình chuyên nghiệp.

+ Vẽ với LibreOffice Draw.

+ Tạo và quản lý cơ sở dữ liệu với LibreOffice Base.

+ Tạo các phương trình và công thức toán học

+ Vẽ biểu đồ, tùy chỉnh chương trình tạo tệp PDF

– Link tải: TẠI ĐÂY.

Mở file WPD bằng phần mềm LibreOffice

Mở file WPD bằng phần mềm LibreOffice

4. Làm thế nào để chuyển đổi file WPD?

Vì có ba định dạng tệp WPD cần xem xét, bạn cần biết tệp nào của bạn là tệp trước khi quyết định cách chuyển đổi tệp đó. Mặc dù hai trong số chúng (WordPerfect và 602Text) tương tự nhau vì chúng đều là các tài liệu được sử dụng bởi các bộ xử lý văn bản nhưng bạn cần sử dụng một trình chuyển đổi riêng biệt cho mỗi bộ xử lý.

Đối với các tệp WordPerfect, chuyển đổi tệp WPD thành DOC, DOCX, PDF , PNG , TXT, ODT , v.v., với Zamzar. Nó là một công cụ chuyển đổi WPD trực tuyến miễn phí mà không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào vào máy tính của bạn.

Lưu ý: Doxillion là một trình chuyển đổi WPD khác cho định dạng tệp WordPerfect nhưng đó là một chương trình thực sự mà bạn phải cài đặt.

Chuyển đổi file WPD bằng phần mềm Zamzar

Chuyển đổi file WPD bằng phần mềm Zamzar

Sử dụng 602Text để chuyển đổi tệp WPD. Sử dụng trình đơn Tệp > Lưu dưới dạng … để chuyển đổi tệp đó thành tệp Mẫu với phần mở rộng tệp WPT hoặc sang DOC, HTML / HTM , CSS, RTF , PDB, PRC hoặc TXT.

Lưu ý: Nếu sau khi bạn chuyển đổi tệp WPD bằng một trong những công cụ này, bạn cần nó ở định dạng tệp khác không được hỗ trợ ở đó, hãy xem xét chạy tệp đó qua trình chuyển đổi tệp miễn phí .

Ví dụ: Để chuyển đổi tệp WordPerfect WPD thành JPG , bạn có thể sử dụng Zamzar để lưu nó vào PNG trước và sau đó chuyển đổi PNG sang JPG bằng công cụ chuyển đổi tệp hình ảnh .

Sử dụng 602Text để chuyển đổi tệp WPD

Sử dụng 602Text để chuyển đổi tệp WPD

5. Cách chuyển đổi file WPD sang DOC

Bước 1: Truy cập Zamzar TẠI ĐÂY > Chọn Add Files…

Chọn Add files để tải tệp lên

Chọn Add files để tải tệp lên

Bước 2: Chọn file WPD cần chuyển đổi > Chọn Open.

Chọn file cần chuyển đổi

Chọn file cần chuyển đổi

Bước 3: Chọn Convert Now.

Chọn Convert Now

Chọn Convert Now

Bước 4: Nhấp vào Download để tải file về.

Tải file về

Tải file về

6. Vẫn không thể mở tệp WPD?

Kiểm tra xem bạn sử dụng chương trình chính xác để mở tệp chưa. Không nên được sử dụng 602Text để mở tập tin tài liệu WordPerfect. Có lẽ bạn không thực sự giao dịch với một tệp WPD. Một số định dạng tệp sử dụng phần mở rộng tệp được đánh vần rất giống với “WPD” .

Ví dụ, tệp WDP trông rất giống với tệp WPD nhưng được sử dụng cho định dạng tệp Windows Media Photo và định dạng tệp AutoCAD Electrical Project, nghĩa là chúng chỉ hoạt động với ứng dụng xem hình ảnh hoặc trong trường hợp định dạng sau, phần mềm AutoCAD của Autodesk.

Lí do không thể mở tệp WPD

Lí do không thể mở tệp WPD

    Trên đây là một số thông tin liên quan file WPD và hướng dẫn chi tiết cách mở và chuyển file WPD sang DOC thật đơn giản, dễ dàng. Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn.