Hướng dẫn tra hóa đơn điện tử của , Điện máy XANH Update 07/2021

Ngày nay các hình thức giải quyết giấy tờ trực tuyến ngày càng phổ biến. Tại Điện máy XANH hiện cũng đã triển khai phương thức cung cấp hoá đơn điện tử cho khách hàng có nhu cầu. Cùng xem bài viết dưới đây để biết được cách tra hoá đơn điện tử của và Điện máy XANH nhé.

1. Hóa đơn điện tử là gì?

Theo nội dung được ghi trong Thông tư 32/2011- TTBTC công bố ngày 14/03/2011:

+ Hoá đơn điện tử (HDDT) là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá hoặc cung ứng dịch vụ được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử.

+ HDDT có thể chuyển đổi thành hóa đơn giấy trong nhu cầu lưu thông hàng hóa, quản lý hóa đơn của người bán hoặc người mua.

+ HDDT là 1 trong 3 hình thức Hóa đơn (Hóa đơn tự in; Hóa đơn đặt in; Hóa đơn điện tử). Thay vì Hóa đơn tạo lập trên giấy, HDDT được tạo lập & lưu trữ trên thiết bị điện tử.

Hoá đơn điện tử

Hoá đơn điện tử

2. Hướng dẫn xem hóa đơn điện tử của Thế Giới Di Đông, Điện máy XANH

Lưu ý: Khi khách hàng muốn xem hoá đơn điện tử thì cần phải có số điện thoại đăng ký khi mua hàng (hoặc Mã phiếu xuất) và số hóa đơn mua hàng thì mới có thể tra cứu được hóa đơn điện tử.

Số hóa đơn mua hàngdãy gồm 7 số. Bạn nên ghi nhớ để tránh nhầm lẫn với mã đơn hàngdãy chữ số có dấu # ở đầu.

– Bước 1: Truy cập TẠI ĐÂY.

– Bước 2: Nhập số điện thoại đã đăng kí khi mua hàng (hoặc Mã phiếu xuất) và số hóa đơn mua hàng > Nhập mã xác nhận > Nhấn TRA CỨU HÓA ĐƠN.

Nhập những thông tin được yêu cầu để tra cứu hoá đơn điện tử

Nhập những thông tin được yêu cầu để tra cứu hoá đơn điện tử

– Bước 3: Nhấn tuỳ chọn XEM, TẢI PDF hoặc TẢI XML theo nhu cầu của bạn.

Tuỳ theo từng mục đích mà bạn chọn cách xem khác nhau

Tuỳ theo từng mục đích mà bạn chọn cách xem khác nhau

– “XEM” là bản trình bày đầy đủ thông tin của hoá đơn điện tử. Khách hàng có thể in bản này ra để xác minh khi cơ quan nhà nước yêu cầu kiểm tra hoặc dùng để hạch toán chi phí.

– “TẢI PDF” đáp ứng nhu cầu khi khách hàng muốn chuyển đổi hoá đơn điện tử sang dạng hoá đơn giấy tờ để lưu trữ. Chọn lựa này chỉ được tiến hành một lần và khách hàng cần phải cung cấp đầy đủ họ tên cũng như ngày tháng thực hiện chuyển đổi để làm bằng chứng xác thực.

– “TẢI XML” là tuỳ chọn cho phép bạn lưu trữ cả tệp tin xml của hoá đơn điện tử về thiết bị của mình để dễ dàng xuất trình khi cơ quan nhà nước kiểm tra.

Bản chất của tệp tin này là một tệp định dạng hoá đơn điện tử đặc biệt trên hệ thống của công ty , vậy nên khi khách hàng có nhu cầu xem dữ liệu trong tệp xml này thì phải vào trang tra cứu hóa đơn điện tử của CÔNG TY CỔ PHẦN THẾ GIỚI DI ĐỘNG, sau đó chọn xem tệp tin xml thì mới thấy nội dung của hóa đơn điện tử tương ứng. (Theo qui định của Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử tập tin xml hóa đơn điện tử là cơ sở pháp lý để xác định nội dung của hóa đơn điện tử).

3. Một số câu hỏi khác

– Tra cứu mà không thấy đơn hàng

Có thể bạn đã có sự nhầm lẫn trong khi nhập số hóa đơn. Bạn hãy kiểm tra lại xem mình có nhập đúng dãy 7 số không hay mình đã ghi nhầm sang mã đơn hàng (là mã có biểu tượng dấu # ở đầu).

– Làm sao để tra cứu hóa đơn điện tử khi quên số hóa đơn

Bạn hãy chủ động liên hệ với cửa hàng hoặc Điện Máy XANH gần nhất để nhận được sự hỗ trợ từ các nhân viên.

Hoặc bạn hãy gọi tới số tổng đài:

Tổng đài hỗ trợ : 1800.1060

Tổng đài hỗ trợ Điện máy XANH: 1800.1061

– Làm sao xem được lịch sử mua hàng

Bạn có thể dễ dàng xem lại được lịch sử mua hàng của mình thông qua những thao tác đơn giản trên trang web của .

Hãy xem hướng dẫn chi tiết trong bài viết: Cách tra cứu, xem lịch sử mua hàng tại , Điện máy XANH

Một số câu hỏi thường gặp khi tra cứu hoá đơn điện tử

Một số câu hỏi thường gặp khi tra cứu hoá đơn điện tử

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về cách tra cứu hoá đơn điện tử. Chúc bạn thực hiện thành công. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại.