Internet tivi là gì? Có những tính năng nào? Nên mua hay không Update 07/2024

Internet tivi hiện nay đã xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường, vậy bạn đã biết về nó chưa? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn xem internet tivi là gì? Có những tính năng nào? Và có nên mua hay không nhé!

1. Internet tivi là gì?

Internet tivi không chỉ đáp ứng những nhu cầu cơ bản của một chiếc tivi thông thường (xem các đài truyền hình thông qua kết nối an-ten, đầu thu, cáp) mà dòng tivi này còn có thể kết nối với mạng Internet để xem phim, đọc báo, lướt web thông qua các ứng dụng có sẵn (hoặc tải về) trên tivi.

Dòng tivi có thể kết nối với mạng Internet

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại Internet tivi với đa dạng thương hiệu như Sony, SAMSUNG, LG, Panasonic,… Đây là những hãng tivi uy tín, được người dùng tin chọn sử dụng.

Có nhiều thương hiệu Internet tivi uy tín

2. Các tính năng thú vị trên internet tivi

Internet tivi có nhiều tính năng thú vị thu hút sự lựa chọn của người dùng thay vì chọn những dòng tivi khác. Người dùng có thể xem các chương trình truyền hình bất cứ lúc nào kể cả đã phát trước đó mà không cần phụ thuộc vào lịch phát sóng của nhà đài.

Có thể xem các chương trình truyền hình mọi lúc

Nếu bạn vừa bỏ lỡ một tập phim yêu thích và nó chỉ phát sóng đúng một khung giờ trên đài truyền hình thì bạn có thể truy cập vào Internet bằng chiếc Internet tivi để thưởng thức ngay.

Internet tivi được trang bị cổng kết nối LAN và có thể kết nối wifi người dùng dễ dàng truy cập vào Internet thỏa thích khám phá kho ứng dụng giải trí cơ bản.

Kho ứng dụng phong phú người dùng thỏa sức lựa chọn

Xem ngay cách tải ứng dụng trên Smart tivi, Internet tivi và Android tivi Sony tại bài viết sau:

3. Các loại Internet tivi hiện nay

Trên thị trường hiện nay, Internet tivi được chia làm 2 loại như sau:

Internet tivi cơ bản

Đây là dòng tivi có thể truy cập vào Internet để xem phim, đọc báo, lướt web,… Nhưng với loại tivi này bạn chỉ có thể sử dụng các ứng dụng sẵn có không thể cài đặt thêm bất kì ứng dụng nào khác.

Loại Internet tivi cơ bản

Internet tivi có hệ điều hành

So với dòng tivi trên thì Internet tivi có hệ điều hành phổ biến với người dùng hơn. Dòng tivi này được thiết kế chạy hệ điều hành, có giao diện kho ứng dụng tương tự như Smart tivi nhưng tất nhiên Smart tivi vẫn vượt trội về tính năng hơn, đáp ứng nhu cầu về kho ứng dụng đa dạngthông minh hơn.

Internet tivi có hệ điều hành khá phổ biến

4. Ưu và nhược điểm của Internet tivi

Ưu điểm

– Có thể kết nối Internet truy cập vào các trang mạng như Facebook, Skype,… hay xem phim, xem video trên YouTube, Netflix,… bất cứ lúc nào.

– Thao tác thực hiện đơn giản, nhanh chóng tiết kiệm thời gian chỉ với chiếc remote.

– Nội dung giải trí phong phú.

– Đa dạng về giá cả, mẫu mã dễ lựa chọn.

Internet tivi có nhiều ưu điểm thu hút người dùng

Nhược điểm

– Không có bộ nhớ trong, bộ nhớ RAM, kho ứng dụng nên hầu hết các dòng Internet tivi đều chỉ có thể sử dụng dựa trên các ứng dụng sẵn có (Một số dòng có thể cài đặt thêm ứng dụng nhưng vẫn còn nhiều hạn chế).

– Không thể điều khiển bằng khuôn mặt, giọng nói, cử chỉ.

– Không có giao diện thông minh tương tác với người dùng.

Internet tivi cũng có nhiều nhược điểm

5. Sự khác nhau giữa Internet tivi và Smart tivi

Nhiều người vẫn hay nhầm lẫn Internet tivi và Smart tivi là một. Để phân biệt 2 loại tivi này bạn có thể dựa theo các đặc điểm dưới đây:

– Smart tivi có thể kết nối tivi với chuột hoặc bàn phím, đặc biệt là có tính năng điều khiển bằng giọng nói, khuôn mặt hay cử chỉ. Những công nghệ độc đáo này mang đến sự nhanh chóng, tiện lợi hơn còn ở Internet tivi thì không hỗ trợ các tính năng này.

Smart tivi có tính năng điều khiển bằng giọng nói, khuôn mặt, cử chỉ

– Internet tivi vẫn còn vướng nhiều hạn chế khi mở rộng các ứng dụng như cài đặt thêm ứng dụng giải trí, các tựa game hấp dẫn. Còn ở Smart tivi thì bạn có thể dễ dàng tải về một kho ứng dụng bất tận mà không cần lo ngại một vấn đề nào cả.

– Có nhiều tính năng vượt trội hơn Internet tivi nên không khó hiểu vì sao Smart tivi có giá thành cao hơn Internet tivi.

Smart tivi vượt trội hơn hẳn Internet tivi

Tham khảo thêm sự khác nhau giữa Internet TV và Smart TV tại bài viết sau:

6. Có nên mua Internet tivi không?

Để trả lời câu hỏi có nên mua Internet tivi không bạn nên xem xét lại nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn chỉ đơn thuần muốn một chiếc tivi kết nối mạng, đủ để xem truyền hình thông thường cùng một số ứng dụng cơ bản, xem phim trực tuyến trên mạng, không đòi hỏi quá cao về các tính năng của nó và đặc biệt là với chi phí ngân sách ở mức trung bình thì Internet tivi là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Nên chọn mua Internet tivi không

Bạn có thể lựa chọn Smart tivi hoặc Android tivi nếu bạn cần một chiếc tivi có nhiều tính năng thông minh hơn, có công nghệ hiện đại hơn. Nhưng bạn nên cân nhắc vì thông thường giá của 2 loại tivi này khá cao và sẽ rất lãng phí nếu bạn không sử dụng hết các tính năng của nó.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ mang đến cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích về Internet tivi. Hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo!