iPhone mã J/A là của nước nào? iPhone mã J/A có phải máy lock không? Update 05/2024

Các thiết bị của thương hiệu Apple thường sẽ sẽ sản xuất linh kiện ở các quốc gia khác nhau rồi gom lại để lắp ráp. Nếu để ý bạn sẽ thấy trên một số dòng iPhone có mã J/A, vậy mã này có ý nghĩa gì và iPhone có mã J/A có phải máy lock hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc về mã J/A trên iPhone. Hãy cùng theo dõi nhé!

Bạn có thể xem chi tiết các quốc gia xuất xứ của linh kiện điện thoại iPhone trong bài viết:

1. iPhone mã J/A là của nước nào?

Kiểu máy iPhone J/A xuất xứ từ đâu?

iPhone có mã J/A xuất xứ từ Nhật Bản và chỉ khi mua tại quốc gia này thì mới có mã J/A trên điện thoại. Tức là dòng iPhone này được sản xuất dành cho thị trường Nhật Bản.

Ưu điểm

Giá thành tương đối rẻ. Nếu so sánh với các nước châu Âu thì giá iPhone có mã J/A thấp hơn khá nhiều..

Nhược điểm

Nếu các bạn mua iPhone có mã J/A (đối với iPhone phiên bản lock) thì không nên restore lại máy, để tránh máy mất đi khả năng hoạt động với sim ghép.

iPhone có mã J/A của Nhật

iPhone có mã J/A của Nhật

2. Cách kiểm tra xuất xứ của iPhone

Nếu không chắc chắn chiếc iPhone của bạn mang mã J/A bạn có thể kiểm tra chính xác xuất xứ của nó nhờ thông tin được nhà sản xuất lưu trong máy.

Tham khảo bài viết sau để kiểm tra xuất xứ iPhone một cách chính xác nhất:

Kiểm tra xuất xứ của iPhone

Kiểm tra xuất xứ của iPhone

3. iPhone mã J/A có phải máy lock không?

Không phải chiếc iPhone nào có mã J/A cũng đều là hàng lock. Để kiểm tra nhanh bạn có thể gắn sim của nhà mạng bất kỳ vào máy để biết chiếc điện thoại mình đang sử dụng có phải bản lock hay không.

Kết quả nếu máy nhận sóng và hoạt động bình thường thì bạn thử thay thế bằng một chiếc sim của nhà mạng khác vào. Nếu iPhone đều nhận sóng cả 2 sim thì đó là máy quốc tế. Còn trong trường hợp máy không nhận 1 trong 2 hoặc cả 2 sim thì iPhone J/A của bạn là phiên bản lock Nhật.

Kiểm tra iPhone J/A lock bằng SIM

Kiểm tra iPhone J/A lock bằng SIM

4. iPhone mã J/A có tắt âm chụp ảnh được không?

Đối với iPhone mã J/A thì bạn không thể tắt âm chụp ảnh.

Tính năng phát âm thanh khi chụp ảnh phổ biến tại các quốc gia như Nhật Bản và Hàn Quốc, nhằm tránh bị chụp lén và bảo vệ quyền riêng tư. Vì thế khác với các phiên bản iPhone LL/A hay VN/A… Bạn chỉ cần gạt cần rung để đưa máy về chế độ rung thì lúc chụp ảnh, điện thoại sẽ không phát ra âm thanh.

iPhone mã J/A không tắt được âm chụp ảnh

iPhone mã J/A không tắt được âm chụp ảnh

5. iPhone J/A có dùng được eSIM không?

iPhone J/A phiên bản quốc tế có thể sử dụng được eSIM nhưng nếu là máy lock thì không thể. Trong trường hợp máy lock bạn sẽ nhận được thông báo: “Không thể thêm gói cước di động từ nhà cung cấp này.

Thiết bị của bạn chỉ có thể sử dụng các gói cước di động từ một nhà cung cấp khác”. Như thế, nếu muốn sử dụng 2 SIM trên iPhone, cho dù có là 2 SIM vật lý hay 1 eSIM + 1 SIM vật lý, bạn nên lưu ý chọn mua iPhone phiên bản quốc tế.

iPhone J/A có dùng được eSIM

iPhone J/A có dùng được eSIM

6. Nên mua iPhone nước nào tốt nhất?

Nhìn chung sản phẩm từ một nhà sản xuất Apple có chất lượng tương đương nhau giữa các thị trường. Tuy nhiên, giá bán của iPhone có sự chênh lệch khá nhiều tại các quốc gia khác nhau, nếu lựa chọn iPhone bạn có thể quan tâm đến vấn đề này.

Cách xem iPhone của nước nào cũng có thể dựa vào đặc điểm phụ kiện ở mỗi thị trường. Bởi vì ở mỗi nước thì iPhone lại có những phụ kiện đi kèm không giống nhau. Việc kiểm tra kỹ sản phẩm sẽ đảm bảo bạn mua được iPhone tốt cho dù là của thị trường nào. Ngoài ra, việc chọn mua tại các địa chỉ kinh doanh uy tín, có đầy đủ các chính sách bảo hành và đổi trả cũng là điều cực kỳ quan trọng.

Nên mua iPhone của nước nào

Nên mua iPhone của nước nào

Vừa rồi bài viết đã giải đáp các thắc mắc về điện thoại Iphone có mã J/A có xuất xứ từ nước nào. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!