iPhone quay video tiếng lúc to lúc nhỏ – Nguyên nhân và cách khắc phục Update 09/2021

Chức năng quay phim trên điện thoại là một chức năng vô cùng quan trọng và cần thiết cho người sử dụng để ghi lại những khoảng khắc quý giá. Tuy nhiên bỗng dưng chiếc iPhone của bạn đột nhiên gặp phải lỗi tiếng to tiếng nhỏ khi quay video, đừng vội lo lắng, hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

1. Nguyên nhân iPhone quay video tiếng lúc to lúc nhỏ

– Do mic của iPhone, tai nghe có vấn đề.

– Tư thế cầm điện thoại lúc quay che phải mic khiến âm thanh thu được không rõ ràng, đồng đều.

– Do quá trình sủ dụng điện thoại lâu gây ra lỗi.

Nguyên nhân iPhone quay video tiếng lúc to lúc nhỏ

Nguyên nhân iPhone quay video tiếng lúc to lúc nhỏ

– Do xung đột các phần mềm có trong thiết bị.

– Do phần mềm quay phim gặp lỗi.

2. Cách khắc phục iPhone quay video tiếng lúc to lúc nhỏ

Thay đổi cách quay

Việc đầu tiên để khắc phục lỗi tiếng to tiếng nhỏ khi quay video chính là hãy thay đổi cách quay. Bạn hãy tiến hành để máy quay ở gần vật thể và tránh quay ở những nơi ồn ào, nhiều tạp âm để máy có thể thu âm tốt hơn.

Thay đổi cách quay

Thay đổi cách quay

Kiểm tra mic iPhone

Bạn hãy thử kiểm tra mic thu âm của iPhone xem mic có ở tình trạng ổn định không thì hẳn tiến hành quay phim nhé!

Kiểm tra mic iPhone

Kiểm tra mic iPhone

Tháo ốp lưng, miếng dán màn hình làm che mic

Đôi khi do ốp lưng dày, không đúng mẫu, máy hay miếng dán màn hình che đi mic, khiến mic iPhone gặp tình trạng khó khăn trong việc thu âm. Cách tốt nhất là bạn nên thử tháo ốp lưng, miếng dán màn hình để khắc phục lỗi nhé!

Tháo ốp lưng, miếng dán màn hình

Tháo ốp lưng, miếng dán màn hình

Sử dụng phần mềm khác

Việc quay video mắc phải lỗi âm thanh lúc to lúc nhỏ có thể đến từ phần mềm quay video. Hãy thử đổi phần mềm quay video khác và kiểm tra lại xem còn gặp lỗi không nhé!

Khởi động lại iPhone

Quá trình sử dụng iPhone trong một thời gian dài có thể khiến máy quá tải và gặp các lỗi nho nhỏ có bao gồm cả lỗi quay video. Tuy nhiên thì những lỗi này chỉ cần một cú khởi động lại điện thoại là đã có thể khắc phục được ngay.

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone

Để tìm hiểu về cách khởi động lại điện thoại mời bạn theo dõi bài viết Cách khởi động lại iPhone.

Đem máy đến trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu như đã thử mọi cách mà bạn vẫn không thể khắc phục được lỗi này thì rất có thể thiết bị của bạn đang gặp phải vấn đề lớn. Bạn hãy đem thiết bị đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ và giúp đỡ nhé. Nếu chiếc iPhone của bạn được mua tại và còn thời gian bảo hành thì hãy mau chóng đem thiết bị đến đây để được đội ngũ nhân viên kĩ thuật hỗ trợ nhé!

Đem máy đến các cửa hàng uy tín để sửa chữa

Đem máy đến các cửa hàng uy tín để sửa chữa

Để kiểm tra thời hạn bảo hành của sản phẩm mời bạn theo dõi bài viết Cách kiểm tra thời hạn bảo hành sản phẩm tại .

3. Mẹo tăng chất lượng âm thanh khi quay video bằng điện thoại

Để micro ở gần chủ thể

Khi quay phim bạn chú ý hãy để micro ở gần chủ thể để có thể thu được âm thanh tốt nhất và rõ nhất. Đây là mẹo cực kỳ đơn giản nhưng lại có hiệu quả cao đấy!

Để micro ở gần chủ thể

Để micro ở gần chủ thể

Tư thế cầm máy

Tư thế cầm máy khi quay cũng rất quan trọng. Hầu hết các thiết bị có phần loa, micro được trang bị ở ngang máy hoặc dưới máy. Khi quay phim bạn chú ý đừng để tay che mất micro của thiết bị khiến thiết bị gặp khó khăn trong việc ghi âm.

Thay đổi tư thế cầm máy

Thay đổi tư thế cầm máy

Sử dụng micro gắn ngoài

Tùy một số trường hợp và địa điểm quay thì bạn nên trang bị thêm một micro gắn ngoài, micro gắn ngoài có chất lượng ghi âm tốt hơn rất nhiều, có thể dùng để ghi âm ở những nơi đông người mà không sợ âm thanh khó nghe.

Sử dụng micro ngoài

Sử dụng micro ngoài

Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều loại micro với nhiều mức giá khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng và túi tiền, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một chiếc micro phù hợp.

Sử dụng một thiết bị khác để ghi âm

Bạn cũng có thể sử dụng một thiết bị riêng biệt để ghi âm, các thiết bị hỗ trợ này sẽ mang lại chất lượng cao hơn là bạn sử dụng điện thoại để ghi âm. Sau đó, bạn có thể sử dụng các phần mềm miễn phí trên điện thoại hoặc máy tính để cắt ghép video và âm thanh sao cho khớp với nhau là đã hoàn thành một chiếc video vừa đẹp về hình ảnh vừa tốt về âm thanh rồi.

Sử dụng thiết bị ghi âm

Sử dụng thiết bị ghi âm

Bật chế độ máy bay khi quay (Airplane mode)

Trong quá trình thu thì thông báo tin nhắn, cuộc gọi đến sẽ làm gián đoạn buổi quay phim, thu âm của bạn. Vì vậy bạn nên bật chết độ máy bay khi quay để tránh bị làm phiền nhé!

Bật chế độ máy bay

Bật chế độ máy bay

Trên đây là bài viết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng quay phim nhưng âm thanh to nhỏ không đều. Rất mong bạn sẽ khắc phục thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!