Loa điện thoại bị nhỏ – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả Update 12/2023

Loa là một linh kiện vô cùng quan trọng trong điện thoại giúp bạn gọi điện, nghe nhạc, xem YouTube,… Nếu một ngày loa điện thoại bị nhỏ, hư bị chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến công việc của bạn. Cùng xem ngay nguyên nhân và cách khắc phục loa điện thoại bị nhỏ có thể áp dụng cho điện thoại Android và cả iPhone.

1. Biểu hiện của việc loa điện thoại nghe bị nhỏ

– Khi nghe điện thoại, dù nghe tiếng trong điện thoại hay bật loa ngoài thì âm vẫn không to như bình thường.

– Trong lúc bạn giải trí như nghe nhạc, xem video hay chơi game thì âm thanh không to như bình thường.

Biểu hiện của âm thanh loa điện thoại bị nhỏ

Biểu hiện của âm thanh loa điện thoại bị nhỏ

2. Nguyên nhân loa điện thoại nghe bị nhỏ

– Loa bị dính quá nhiều bụi bẩn do không được vệ sinh thường xuyên.

– Bất cẩn quên bật lớn loa hoặc máy bị giật, lag tạm thời.

Các nguyên nhân làm loa âm thanh bị nhỏ

Các nguyên nhân làm loa âm thanh bị nhỏ

– Phụ kiện bên trong máy bị hư hoặc bị xô lệch khi điện thoại bị va đập, rớt xuống nước.

– Thường xuyên bật âm lớn làm màng loa bị hỏng.

3. Cách khắc phục loa điện thoại nghe bị nhỏ

Kiểm tra lại mức âm thanh

Hãy kiểm tra thử xem bạn đã bật âm lớn chưa hay vẫn để âm lượng ở mức thấp. Có thể chỉ do bạn quên bật lớn âm thôi nên đừng quá lo lắng nhé!

Kiểm tra mức độ âm thanh

Kiểm tra mức độ âm thanh

Kiểm tra tình trạng sóng và mạng

Nếu bạn đang gọi điện thoại nhưng nghe loa bị nhỏ đi bất chợt thì có thể là do sóng 4G, WiFi trên điện thoại của bạn không ổn định làm đường truyền âm thanh bị ảnh hưởng. Hãy kết nối một cách ổn định trước khi gọi điện.

Sóng và mạng không ổn định

Sóng và mạng không ổn định

Vệ sinh loa ngoài

Vệ sinh điện thoại luôn là một việc quan trọng mà người dùng cần phải làm định kỳ để bảo vệ tuổi thọ của điện thoại. Tuy nhiên, người dùng lại rất ít khi làm việc này dẫn đến các linh kiện trên điện thoại bị ảnh hưởng.

Vệ sinh loa điện thoại

Vệ sinh loa điện thoại

Đây là một trong những nguyên nhân khiến loa bạn bị nhỏ hoặc rè. Lúc này hãy nhanh chóng vệ sinh điện thoại đặc biệt là những chiếc loa nhé! Tuy nhiên hãy xem cách vệ sinh phù hợp.

Khởi động máy

Khởi động lại điện thoại sẽ giúp dế yêu của bạn giải phóng một lượng RAM khá lớn. Điều nay sẽ giúp điện thoại của bạn bớt lag và có thể sẽ giúp điện thoại của bạn có âm thanh trở lại bình thường.

Cách thực hiện: Ấn giữ nút nguồn > Chọn Restart.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu bạn vừa cài đặt một ứng dụng nào đó khiến âm thanh trong điện thoại bất chợt bị nhỏ đi thì có thể đây chính là nguyên nhân làm loa bị nhỏ. Có thể là ứng dụng này bị xung đột với những phần mềm hiện có trong điện thoại.

Khôi phục cài đặt gốc của điện thoại

Khôi phục cài đặt gốc của điện thoại

Vậy nên bạn hãy gỡ bỏ ứng dụng này hoặc khôi phục cài đặt gốc để điện thoại trở về trạng thái ban đầu và đảm bảo là đã xóa hết hoàn toàn các package về ứng dụng đó. Bên cạnh đó khôi phục cài đặt gốc còn xóa bỏ đi các file bị nhiễm virus.

Xem ngay hướng dẫn qua bài viết Cách khôi phục cài đặt gốc, reset điện thoại iPhone an toàn, hiệu quả trên iPhone và bài viết Hướng dẫn cách reset điện thoại Android trên điện thoại Android.

Đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa

Bạn đã thử hết tất cả các cách trên nhưng vẫn chưa thể khắc phục lỗi thì hãy đem đến trung tâm bảo hành để nhân viên kỹ thuật kiểm tra vì có thể các linh kiện như màng loa, dây dẫn động, dây truyền âm,…bị hư hỏng.

Đặc biệt, khi mua hàng tại bạn luôn nhận được chính sách bảo hành cụ thể, rõ ràng. Khi gặp bất kỳ vấn đề gì bạn cũng có thể liên hệ để được tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình qua kênh chat hoặc hotline.

Không chỉ thế, bạn còn có thể kiểm tra thông tin bảo hành thiết bị ngay tại nhà thật đơn giản, nhanh chóng. Nếu thiết bị còn bảo hành thì hãy đem ra cửa hàng gần nhất để được nhân viên cửa hàng hỗ trợ nhé!

Liên hệ trung tâm bảo hành để được kiểm tra

Liên hệ trung tâm bảo hành để được kiểm tra

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo. Bạn đã khắc phục thành công bằng cách nào hãy để lại bình luận bên dưới để chúng mình biết nhé!