Lỗi Zalo không gửi được tin nhắn trên máy tính – Lý do, cách khắc phục Update 06/2024

Việc Zalo không gửi được tin nhắn trên máy tính đã ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như công việc của người dùng. Nếu bạn chưa biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để không làm gián đoạn công việc của bạn nhé!

1. Lỗi do kết nối mạng gặp vấn đề

Nguyên nhân: Nếu kết nối mạng không ổn định hoặc thiết bị không được kết nối mạng sẽ làm cho mọi hoạt động trên máy tính bị gián đoạn. Zalo cũng không ngoại lệ, khi gặp vấn đề về kết nối mạng thì tin nhắn trên Zalo không thể gửi đi được.

Lỗi do kết nối mạng gặp vấn đề

Lỗi do kết nối mạng gặp vấn đề

Cách khắc phục: Hãy thử kiểm tra lại mạng WiFi, sử dụng mạng 3G/4G tốc độ cao hoặc tắt bớt chương trình khác đi xem có khắc phục được không nhé!

2. Lỗi do xung đột phần mềm

Nguyên nhân: Sử dụng máy trong một thời gian dài có thể dẫn đến xung đột các phần mềm. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này có thể là do các thay đổi phần cứng, phần mềm hoặc do các phần mềm mà bạn sử dụng có chứa virus độc hại xâm nhập vào máy tính của bạn.

Lỗi do xung đột phần mềm

Lỗi do xung đột phần mềm

Cách khắc phục: Bạn cần tắt Zalo rồi mở lại hoặc khởi động lại máy tính của mình để khắc phục tình trạng lỗi do xung đột phần mềm.

3. Phiên bản Zalo PC gặp lỗi

Nguyên nhân: Phiên bản Zalo của bạn đã quá cũ và không còn khả năng tương thích với hệ Windows nữa. Điều này cũng dẫn đến các thao tác trong Zalo bị gián đoạn.

Phiên bản Zalo PC gặp lỗi

Phiên bản Zalo PC gặp lỗi

Cách khắc phục: Bạn cần cập nhật phần mềm Zalo phiên bản mới nhất để có thêm nhiều tính năng mới, bổ ích mà sử dụng mượt mà hơn nhé!

4. Tin nhắn Zalo chứa file không được hỗ trợ

Nguyên nhân: Do Zalo chỉ hỗ trợ các định dạng file nhất định nên đôi khi định dạng file mà bạn đang sử dụng không nằm trong số các định dạng file mà Zalo hỗ trợ định dạng nên không thể gửi tin nhắn được.

Một số định dạng file mà Zalo hỗ trợ:

+ File hình ảnh: JPEG, PNG,…

+ File nén: *.rar, *.zip,…

+ File Word: *.doc, *.docx.

+ File Excel: *.xls, *.xlsx,…

+ File PDF: *.pdf

Tin nhắn Zalo chứa file không được hỗ trợ

Tin nhắn Zalo chứa file không được hỗ trợ

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra lại và chuyển đổi định dạng file cho phù hợp với định dạng mà Zalo hỗ trợ nhé!

5. Tài khoản Zalo bị chặn

Nguyên nhân: Bạn không gửi được tin nhắn có thể là do Zalo của bạn đã bị người khác chặn lại. Tuy khả năng này xảy ra rất ít nhưng bạn không nên bỏ qua nguyên nhân này nhé.

Tài khoản Zalo bị chặn

Tài khoản Zalo bị chặn

Cách khắc phục: Bạn không thể tự khắc phục tình trạng này trừ khi đối phương tự hủy chặn tin nhắn Zalo với bạn. Nếu bạn muốn liên lạc với người đó thì bạn phải tạo một tài khoản mới hoặc mượn một nick Zalo của ai đó để nhắn tin với họ.

Tuy nhiên, nếu người đó thiết lập cài đặt chặn tin nhắn từ người lạ thì tài khoản zalo vẫn sẽ không gửi tin nhắn được nếu chưa có bạn bè với người đó.

6. Lỗi do hệ thống máy chủ Zalo

Nguyên nhân: Việc không gửi được tin nhắn trên Zalo nhiều khả năng đến từ hệ thống của Zalo bị lỗi. Có thể là do phần mềm mới bị lỗi hoặc do hệ thống đang được bảo trì cũng khiến cho hệ thống gặp sự cố.

Lỗi do hệ thống máy chủ Zalo

Lỗi do hệ thống máy chủ Zalo

Cách khắc phục: Trong trường hợp này bạn không còn cách nào khác là chờ đợi thông báo từ Zalo nhé!

Bài viết này đã giúp các bạn biết được nguyên nhân Zalo không gửi được tin nhắn trên máy tính. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo nhé!