Lỗi Zalo tự xóa tin nhắn – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả Update 07/2021

Sau một thời gian sử dụng ứng dụng Zalo, bạn nhận thấy một số tin nhắn trên ứng dụng đã bị xóa đi mà không biết nguyên nhân từ đâu. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Zalo tự động xóa tin nhắn một cách đơn giản và nhanh chóng!

1. Tin nhắn Zalo bị mất do thay đổi thiết bị đăng nhập

Nguyên nhân:

– Toàn bộ dữ liệu chat trên server (máy chủ) của ứng dụng Zalo sẽ không được sao lưu tự động, mà đòi hỏi bạn thao tác thủ công nếu muốn lưu trữ những dữ liệu này. Cùng với đó, Zalo không cho phép đăng nhập cùng lúc 1 tài khoản trên 2 điện thoại hay 2 máy tính vì tính năng bảo mật.

– Trường hợp đăng nhập vào một thiết bị khác, bạn cần sao lưu toàn bộ dữ liệu dữ liệu trước, nếu không toàn bộ lịch sử tin nhắn trước đây của bạn sẽ bị xóa đi.

Cách khắc phục:

Để tránh tình trạng bị mất lịch sử chat, bạn cần thực hiện sao lưu dữ liệu, tin nhắn Zalo trước khi đăng nhập vào một thiết bị khác.

Tham khảo bài viết sau để có thể thực hiện sau lưu trên điện thoại và máy tính một cách dễ dàng:

Tin nhắn Zalo bị mất do thay đổi thiết bị đăng nhập

Tin nhắn Zalo bị mất do thay đổi thiết bị đăng nhập

2. Tin nhắn Zalo bị mất do cài lại trên điện thoại, máy tính

Nguyên nhân:

Tương tự với trường hợp trên, dữ liệu chat trên server sẽ không được lưu lại một cách tự động mà sẽ bị xóa đi nếu bạn cài lại ứng dụng Zalo trên điện thoại hoặc máy tính.

Cách khắc phục:

Bạn nên thực hiện sao lưu dữ liệu trong ứng dụng một cách đều đặn, thường xuyên. Trường hợp bắt buộc phải xóa ứng dụng bởi một lý do nào đó thì bạn nên thực hiện sao lưu thêm một lần nữa để dữ liệu, tin nhắn của bạn được lưu trữ an toàn.

Tin nhắn Zalo bị mất do cài lại ứng dụng trên điện thoại

Tin nhắn Zalo bị mất do cài lại ứng dụng trên điện thoại

3. Tin nhắn Zalo bị mất do đầy bộ nhớ trong

Nguyên nhân:

Trường hợp này thường xảy ra trên điện thoại có bộ nhớ khá khiêm tốn và sau một thời gian sử dụng thì nó sẽ đầy. Vì vậy để giải phóng cho bộ nhớ thì máy sẽ tự động loại bỏ những file rác, file tự sinh ra trong quá trình sử dụng để dành không gian cho những file mới làm việc. Từ đó, những tin nhắn cũ trên ứng dụng Zalo của bạn sẽ dần bị mất đi.

Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên xóa những ứng dụng và dữ liệu không cần thiết để đảm bảo có bộ nhớ trống cho điện thoại của mình.

Bạn có thể tham khảo bài viết sau để có những cách xử lý hiệu quả và nhanh chóng:

Zalo tự xóa tin nhắn do đầy bộ nhớ trên điện thoại

Zalo tự xóa tin nhắn do đầy bộ nhớ trên điện thoại

4. Zalo tự xóa tin nhắn do ứng dụng tăng tốc điện thoại

Nguyên nhân:

Bản chất của các ứng dụng tăng tốc điện thoại là nó sẽ tự động dọn dẹp hoặc do bạn sử dụng thủ công để giải phóng bộ nhớ bên trong điện thoại.

Các ứng dụng này sẽ quét và xóa bỏ đi những dữ liệu sinh ra các file rác. Tuy nhiên đôi khi nó cũng sẽ xóa nhầm dữ liệu cần thiết trong máy. Những dòng tin nhắn trong ứng dụng Zalo sẽ mặc định được coi là dữ liệu tự động sinh ra, vì vậy tin nhắn cũ cũng sẽ bị xóa đi.

Cách khắc phục:

Hãy kiểm tra và xóa những ứng dụng tăng tốc điện thoại mà bạn đã cài đặt. Nó không những làm mất dữ liệu tin nhắn mà các ứng dụng tăng tốc này cũng chiếm một phần dung lượng RAM và bộ nhớ trên điện thoại của bạn.

Các ứng dụng tăng tốc điện thoại làm mất tin nhắn trên Zalo

Các ứng dụng tăng tốc điện thoại làm mất tin nhắn trên Zalo

5. Giải đáp một số câu hỏi liên quan

Làm thế nào khôi phục tin nhắn Zalo đã mất?

Trả lời: Phiên bản hiện tại của Zalo không còn hỗ trợ tính năng khôi phục tin nhắn đã xóa hay đã mất nữa. Bạn chỉ có thể khôi phục tin nhắn trong vòng 5 giây sau khi xóa mà thôi.

Tham khảo thêm thông tin qua bài viết: Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo bằng điện thoại.

Tin nhắn chưa sao lưu thì có lấy lại được không?

Trả lời: Rất tiếc là trường hợp này không có cách nào lấy lại được những tin nhắn đã mất mà chưa được sao lưu.

Xóa tin nhắn Zalo thì đối phương có bị mất tin nhắn không?

Trả lời: Không. Việc xóa tin nhắn Zalo chỉ làm mất tin nhắn ở phía bạn, không ảnh hưởng đến tin nhắn của người kia, trừ khi bạn thu hồi tin nhắn.

Lưu ý: Việc thu hồi tin nhắn Zalo chỉ có thể thực hiện trong vòng 1 giờ sau khi gửi.

Cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên nhiều thiết bị?

Trả lời: Trước khi tiến hành đồng bộ tin nhắn Zalo trên thiết bị khác, bạn cần thực hiện sao lưu. Chi tiết cách thực hiện, mời bạn tham khảo bài viết: Cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại, máy tính.

Bài viết vừa rồi đã cung cấp cho bạn thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Zalo tự xóa tin nhắn một cách đơn giản và chính xác. Chúc các bạn thực hiện thành công!