Lý do và 5 cách khắc phục lỗi WeChat không gửi được tin nhắn Update 07/2024

WeChat là ứng dụng nhắn tin khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nếu ứng dụng WeChat của bạn bỗng dưng không thể gửi được tin nhắn thì lý do là tại sao? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu lý do và cách khắc phục những lỗi này.

WeChat là ứng dụng liên lạc của Trung Quốc dùng để gửi tin nhắn thoại, video, ảnh và văn bản. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ video, hình ảnh, video games cũng như vị trí tới bạn bè của mình. Dù bạn ở quốc gia không phải Trung Quốc thì vẫn có thể dễ dàng tải về và trải nghiệm ứng dụng hàng đầu quốc gia tỷ dân này. Bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết WeChat là gì? Của nước nào? Cách tải, tạo tài khoản và sử dụng.

WeChat là ứng dụng nhắn tin, trò chuyện của Trung Quốc

WeChat là ứng dụng nhắn tin, trò chuyện của Trung Quốc

1. Chưa kết bạn Wechat

Một lý do khá phổ biến khiến bạn không thể gửi tin nhắn WeChat đến một ai đó là do các bạn chưa kết bạn với nhau. Bạn có thể kết bạn với một người trên WeChat thông qua số điện thoại, ID WeChat hay QQ Contact hoặc kết bạn thông qua chức năng định vị người dùng WeChat ở gần bạn. Bạn có thể xem thông tin chi tiết cách kết bạn WeChat TẠI ĐÂY.

Khi muốn gửi tin nhắn, hãy đảm bảo các bạn đã kết bạn với nhau

Khi muốn gửi tin nhắn, hãy đảm bảo các bạn đã kết bạn với nhau

2. Đường truyền internet không ổn định

Điều khiến người dùng thường không thể thực hiện thao tác gửi tin nhắn chính là kết nối internet không ổn định. Để kiểm tra, bạn có thể mở các ứng dụng khác như Google, Youtube, Facebook để xem tốc độ load của các ứng dụng này, nếu không load được thì hiện bạn đang mất kết nối internet. Để có thể truy cập, bạn cần xem lại đường truyền hoặc chuyển sang dùng dữ liệu di động.

Để khắc phục lỗi kết nối đường truyền internet không ổn định, chập chờn, bạn có thể tham khảo bài viết Cách khắc phục lỗi điện thoại bắt WiFi yếu, kết nối WiFi chập chờn.

Hãy kiểm tra lại kết nối internet của bạn

Hãy kiểm tra lại kết nối internet của bạn

3. Bị người khác chặn

Nếu bạn đã thử những cách trên mà vẫn không thể gửi được tin nhắn đến người đó, rất có thể bạn đã bị người dùng này chặn. Việc đầu tiên bạn cần làm là thử gửi tin nhắn đến một người dùng khác để kiểm tra việc bạn có gửi được tin nhắn hay không. Nếu bạn đã bị chặn, bạn có thể thử liên hệ với người đó qua các nền tảng mạng xã hội khác hoặc số điện thoại để bỏ chặn.

Có thể bạn đã bị người khác chặn

Có thể bạn đã bị người khác chặn

4. Lỗi ứng dụng

Một vấn đề khác mà bạn nên lưu ý đó là việc lỗi ứng dụng. Trường hợp này bạn chỉ cần xoá ứng dụng và cài đặt lại ứng dụng, sau đó đăng nhập và kiểm tra xem đã có thể gửi được tin nhắn hay chưa.

5. Xung đột phần mềm

Xung đột phần mềm có thể là một lý do khiến bạn không thể thực hiện tác vụ gửi tin nhắn trên ứng dụng WeChat. Lý do là nhiều ứng dụng đang chạy, lỗi từ bản thân ứng dụng khiến bộ nhớ quá tải. Bạn có thể khởi động lại điện thoại và kiểm tra lại xem đã có thể gửi tin nhắn chưa. Nếu vẫn bị lỗi, bạn có thể Factory Reset lại điện thoại.

Tuy nhiên, việc reset lại điện thoại có thể khiến bạn mất hết dữ liệu trong máy nên bạn phải thực hiện sao lưu lại các dữ liệu có trong máy. Bạn có thể tham khảo bài viết

Bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi reset máy

Bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi reset máy

Để reset lại di động, bạn chỉ cần làm những thao tác nhanh như sau:

Đối với iPhone: Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt hoặc chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Đối với các thiết bị Android: Bạn chỉ cần vào Cài đặt > Vào mục về sao lưu và reset máy sau đó chọn đặt lại máy.

Vừa rồi là bài viết về một số lỗi và cách khắc phục khi không thể gửi tin nhắn WeChat. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong những bài viết khác!